Phát hiện con mực khổng lồ mắt to như... bóng tennis

Các ngư dân trên đảo Big thuộc quần đảo Hawaii mới bắt được con mực kỳ lạ, to tớn nhưng đã chết và nổi trên mặt nước.

Con mực ống dài đến 2,1m và nặng 2,8kg. “Không rõ vì sao nó bị chết với vết cắn trên đầu và bị mất mấy xúc tu” – anh Cyrus Widhalm, người bắt được con mực cho biết.

Anh Cyrus cho biết: ngày 1/10 vừa qua, trong khi đang chỉ huy con tàu đi ngoài Vịnh Keauhou, phía nam Kailua-Kona thì anh nhìn con vật kỳ lạ nổi trên mặt biển, không cựa quậy.


Con mực lạ nổi trên mặt biển

Con mực lạ nổi trên mặt biển

Sau khi quan sát kỹ, anh Cyrus Widhalm gọi một chuyên gia sinh vật biển địa phương đến xem. Khó khăn lắm các thủy thủ mới kéo được con vật to lớn này lên tàu để đưa nó vào bờ.

Con mực lạ được kéo lên tàu biển
Con mực lạ được kéo lên tàu biển

Con mực này trông kỳ lạ bởi kích thước “quá khổ” của nó, trong khi các con mực khác có thể thả vừa vào chiếc xô. Mắt nó to như quả bóng tennis, mồm nó trông như mõm chó. Trông nó có vẻ hung dữ, có thể cắn người.

Anh Cyrus Widhalm cho biết: cả đời tôi lênh đênh trên biển, chưa bao giờ anh thấy con mực ống nào to như vậy.

Con mực lạ được đưa lên bờ
Con mực lạ được đưa lên bờ

Con mực ống kỳ lạ đã được đưa đến Phòng Nghiên cứu Quốc gia về  Động vật biển có vú, thuộc Trung tâm Khoa học Alaska Fisheries ở Seattle, Washington để nghiên cứu thêm.

Các chuyên gia sinh vật biển cho biết, nó trông giống như loài mực thủy tinh Megalocranchia.

Khi báo chí hỏi anh Cyrus Widhalm “có muốn đánh chén con mực lạ không?”. Anh đã cười và nói rằng “nó cần dùng để nghiên cứu hơn’.


Theo Trí Thức Trẻ

12:43 09/10/2015Sức khỏe

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm