Thấy quần lót có các dấu hiệu bất thường mẹ bầu phải đến ngay bệnh viện kẻo mất con, mất cả mẹ trong gang tay!!!

Nhiễm trùng ối là một trong các loại viêm nhiễm được cảnh báo rất nguy hiểm trong thai kỳ. Nếu xử lý không kịp thai sẽ mất và tử cung của mẹ sẽ bị tổn thương, thậm chí phải cắt bỏ hoàn toàn.

Khi nước ối bị nhiễm trùng

Túi ối là môi trường vô trùng, bảo vệ thai nhi trong suốt thời gian trong bụng mẹ. Khi nước ối bị nhiễm trùng, màng ối không còn khả năng bảo vệ thai nhi. Trong trường hợp nặng, vi khuẩn có thể tấn công cả thai nhi và dẫn đến tình trạng nhiễm trùng trẻ sơ sinh.

Thấy quần lót có các dấu hiệu bất thường mẹ bầu phải đến ngay bệnh viện kẻo mất con, mất cả mẹ trong gang tay!!!

Đa phần, nguyên nhân của nhiễm trùng ối là do mẹ bầu bị viêm âm đạo nhưng không trị dứt. Vi khuẩn từ âm đạo sẽ theo đó mà tấn công vào buồng ối, nhất là lúc ối bị rò, tạo ra khe hở màng ối.

Phát hiện nhiễm trùng ối

Nếu thấy có nước lạ, màu lạ và mùi hôi bất thường trên quần lót thì phải nghi ngờ ngay đó là nước ối. Bằng không, muốn xác nhận chính xác thì phải dùng quỳ tím để kiểm tra. Lấy giấy quỳ tím nhúng vào chỗ nước nghi ngờ, nếu giấy quỳ chuyển sang màu xanh sẫm thì đúng là nước ối.

Nguy hiểm khi nhiễm trùng ối

Đối với thai nhi: Một khi nước ối bị nhiễm trùng, màng ối sẽ không còn khả năng bảo vệ thai nhi. Chính vì vậy, nó có thể vỡ và khiến mẹ phải đối mặt với các nguy cơ: sinh non, nhiễm trùng sơ sinh, suy hô hấp, nhiễm trùng huyết, viêm màng não…
Đối với mẹ: Nguy cơ xảy đến với mẹ khi bị nhiễm trùng ối là tình trạng viêm tử cung, nhiễm trùng phải cắt bỏ. Một số sẽ bị tắc vòi trứng và mất cơ hội làm mẹ về sau.

Tránh nhiễm trùng ối

Nhiễm trùng ối rất nguy hiểm. Do đó, để không phải rơi vào trường hợp xấu nhất, mẹ phải giữ cho vùng kín trong suốt thai kỳ luôn sạch sẽ bằng cách vệ sinh sạch sẽ, mặc quần thoáng với chất liệu dễ thấm hút. Muốn dùng nước rửa phải kiểm tra kỹ độ pH để không bị tác dụng ngược.
Khi thấy vùng kín ngứa, có dịch hôi, màu lạ thì phải đi khám ngay. Nếu viêm nhiễm thì phải điều trị dứt điểm để vi khuẩn không lan đến cổ tử cung.
Cuối cùng là phải khám thai định kỳ thường xuyên và tuân theo lời hướng dẫn của bác sĩ.

Theo Webtretho

09:54 20/11/2017Sức khỏe

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm