Tổng hợp 6 bài tập yoga đơn giản tại nhà đánh bay mỡ bụng

Theo em tìm hiểu thì mấu chốt của việc giảm mỡ bụng chính là kéo căng và gây áp lực lên vùng bụng.


Nếu không có thời gian đến phòng tập gym hay chơi một bộ môn thể thao nào đó, mỗi ngày các mẹ cứ thực hiện những động tác Yoga đơn giản này tại nhà. Em đảm bảo các bài tập này giúp đốt mỡ dưới bụng cực nhanh, vòng eo thon gọn chỉ trong thời gian ngăn thôi đó. Em đã kiên trì thực hiện trong 1 tháng mà giảm được 3 kí, vòng eo cũng nhỏ hơn 4cm luôn đấy các mẹ ạ.


Theo em tìm hiểu thì mấu chốt của việc giảm mỡ bụng chính là kéo căng và gây áp lực lên vùng bụng. Vì thế với 6 động tác yoga sau, các mẹ có thể loại bỏ chúng rất hiệu quả:


Tổng hợp 6 bài tập yoga đơn giản tại nhà đánh bay mỡ bụng


1. TƯ THẾ RẮN HỔ MANG- Đầu tiên, các mẹ nằm úp xuống sàn nha. Đặt 2 bàn tay thẳng về phía trước, mu chàn chân chạm sàn. Khi hít vào, nhấn chân và hông xuống.

- Dùng 2 cánh tây nên từ từ đầu lên cao. Đẩy vai xuống và duỗi thẳng, căng thân trên theo chiều dài cơ thể. Đồng thời, mắt nhìn ngước lên trên, ngửa cổ và hạ thấp vai xuống.

- Khi thở ra, từ từ hạ người xuống sàn nhà, thư giãn với tư thế nằm sấp người.

- Giữ tư thế này trong 2-3 phút, sau đó thực hiện lại từ đầu.


Tổng hợp 6 bài tập yoga đơn giản tại nhà đánh bay mỡ bụng

Động tác này không chỉ giúp loại bỏ mỡ bụng và lưng hiệu quả mà còn giúp các mẹ nahnh chóng có được vòng eo thon gọn. Đồng thời, phần cổ và vai cũng được cải thiện. Đặc biệt, các khớp cổ ở vai, lưng và hông được vận động giúp khỏe mạnh hơn, tăng độ nhờn cho khớp không bị khô.


2. TƯ THẾ CHỐNG TAY ÚP MẶT

- Để thực hiện động tác này, các mẹ nằm sấp trên sàn hoăc thảm yoga.


- Nhẹ nhàng nâng cơ thể trên 2 tay và 2 chân, di chuyển tay và chân sát lại gần nhau. Cơ thể của lúc này sẽ có hình dạng như ngọn núi.

- Sau đó giữ tư thế này 1 lúc. Các mẹ lưu ý là khi thực hiện động tác này, có thể sẽ cảm thấy vùng bụng dưới hơi ép chặt, chính điều này sẽ thúc đẩy việc giảm cân hiện quả.


Tổng hợp 6 bài tập yoga đơn giản tại nhà đánh bay mỡ bụng


Động tác này giúp làm tăng độ đặc của xương và giải tỏa mệt mỏi. Ngoài ra nó còn giúp kéo căng cơ thể và làm giảm các cơn căng cứng hay đau nhức, cũng như giúp tăng tuần hoàn máu nữa.


3. TƯ THẾ CÁI GHẾ

- Đầu tiên, các mẹ đứng thẳng trên sàn hoặc thảm.

- Gập 2 đầu gối. Có thể giơ 2 tay trước mặt hoặc giơ 2 tay qua đầu với lòng bàn tay hướng vào nhau.


Tổng hợp 6 bài tập yoga đơn giản tại nhà đánh bay mỡ bụng

Tư thế này tưởng chừng như đơn giản nhưng nó sẽ giúp phần thân trên, cơ đùi, cơ bắp chân sẽ săn chắc và khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, bài tập này còn rất tốt cho tim mạch, cơ hoành và các nội tạng trong khoang bụng nữa.


4. TƯ THẾ NGỒI CÚI NGƯỜI


- Để thực hiện bài tập này, các mẹ ngồi trên sàn, duỗi thẳng 2 chân về trước.

- Hai bàn tay nắm lấy các ngón chân và cố gắng chạm mũi vào đầu gối. Khi tập tư thế này, các mẹ có thể cảm thấy vùng bụng phải chịu một áp lực lớn, giúp giảm mỡ bụng dưới.

Tổng hợp 6 bài tập yoga đơn giản tại nhà đánh bay mỡ bụng


Tư thế này còn giúp giảm mỡ ở vùng lưng, đem đến sự dẻo dai cho cơ thể, sự tĩnh lặng trong tâm trí và giúp cải thiện tình trạng chu kì kinh nguyệt ở phụ nữ. Nó còn rất có ích cho các vấn đề rối loạn tiêu hóa và táo bón nữa.


5. TƯ THẾ CON THUYỀN


- Nằm ngửa trên sàn hoạc thảm yoga. Nâng chân và tay lên cùng hướng.

- Giữ động tác một lúc trước khi trở về vị trí ban đầu.Tổng hợp 6 bài tập yoga đơn giản tại nhà đánh bay mỡ bụng

Đây được xem là động tác giúp đốt cháy mỡ ở bụng cực kỳ hiệu quả. Khi tập tư thế này, các mẹ có thể cảm nhận cơ thể của mình rung, việc này có ích cho việc giảm cân và giảm mỡ bụng dưới. Hơn nữa, tư thế này còn làm săn chắc toàn bộ cơ thể và rất tốt cho những người bị thoát vị đĩa đệm.

6. TƯ THẾ CÁNH CUNG

- Nằm sấp trên sàn.

- Đưa 2 tay về phía sau và nắm lấy 2 bàn chân.

- Cố gắng vươn người ra sau. Bằng cách này các mẹ có thể cảm thấy cánh tay, bụng và chân được kéo dãn. Đồng thời mỡ ở vùng bụng cũng được tiêu trừ.

Tổng hợp 6 bài tập yoga đơn giản tại nhà đánh bay mỡ bụng


Bài tập này sẽ giúp các mẹ chữa lành các rối loạn chức năng thận, tăng cường độ dẻo cho lưng, giúp mở rộng ngực, làm giảm các triệu chứng khó chịu trong kì kinh nguyệt và làm săn chắc chân/tay.


Muốn khỏe đẹp thì phải tập thể thao các mẹ ạ. Còn chần chừ gì nữa, chiều nay đi làm về thực hiện ngay các bài tập này để nhanh chóng sở hữu vóc dáng thon gọn các mẹ nhé!


Theo webtretho.com

Mời các bạn xem clip những động tác đơn giản giúp giảm mỡ bụng


07:25 05/06/2018Sức khỏe

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm