Từ bây giờ hãy tập ngay những thói quen này để phòng ngừa ung thư vú

Ung thư vú là căn bệnh phổ biến rất nhiều phụ nữ Việt Nam gặp phải.


Tập thể dục đều đặn


Tập thể dục đều đặn được chứng minh là rất tốt cho sức khỏe. Đi bộ nhanh, tập gym, aerobics, yoga… hãy chọn cho mình hình thức tập luyện phù hợp với bạn và tập hàng ngày trong khoảng 45 phút để giảm nguy cơ ung thư vú. Giảm stress


Stress được xem là “kẻ giết người thầm lặng” vì nó làm suy giảm miễn dịch và giảm khả năng chống lại các tế bào ung thư. Vì vậy, bạn hãy làm mọi cách để giảm stress nhanh nhất có thể.


Ưu tiên các thực phẩm từ thực vật


Ngũ cốc nguyên cám, hoa quả, rau, các loại hạt là những thực phẩm hỗ trợ phòng ngừa ung thư hiệu quả bạn nên sử dụng.


Chất xơ


Chất xơ là thành phần quan trọng giúp phòng ngừa ung thư, những thực phẩm giàu chất xơ giúp làm sạch hệ tiêu hóa và tống khứ các hợp chất gây ung thư ra khỏi cơ thể. Bạn hãy tăng cường các thực phẩm giàu chất xơ trong chế độ ăn hằng ngày. 

 


Tránh thực phẩm chế biến sẵn


Thực phẩm chế biến sẵn thường chứa những thành phần độc hại làm tăng nguy cơ ung thư. Thay vào đó, bạn hãy lựa chọn thực phẩm tươi để chế biến, đây là một trong những bí quyết quan trọng để phòng ngừa ung thư.


Mặc áo ngực cả ngày


Mặc áo ngực cả ngày có thể làm hạn chế dòng chảy của máu trắng trong mô vú và cản trở quá trình làm sạch tự nhiên của vú. Trong một nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng những phụ nữ mặc áo ngực 24 giờ mỗi ngày có 75% phát triển bệnh ung thư vú so với những người mặc áo ngực ít hơn 12 giờ mỗi ngày.


Tiêu thụ ít chất béo


Theo Daily Mail, đã có nhiều tranh luận về mối liên hệ giữa ung thư vú và chế độ ăn uống, nhưng nhiều bằng chứng đã cho thấy  rằng một số yếu tố của lối sống phương Tây, đặc biệt là chế độ ăn giàu chất béo, dường như làm tăng nguy cơ gây bệnh ung thư vú.


Không uống rượu


Theo Today, hơn 100 nghiên cứu đã chứng minh mối liên hệ giữa rượu và bệnh ung thư vú. Phụ nữ tiêu thụ 3 ly rượu (30 ml/ly) sẽ tăng 12% nguy cơ mắc bệnh này, thậm chí chỉ cần uống 1 ly rượu mỗi ngày cũng đủ làm tăng đáng kể khả năng mắc ung thư vú.Ngủ đủ giấc


Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng phụ nữ ngủ từ 6-9 giờ mỗi đêm là tốt nhất, ngược lại ngủ ít hơn 6 tiếng tăng nguy cơ phát triển ung thư vú tới 50%, trong khi ngủ nhiều hơn 9 tiếng tăng 60% nguy cơ. Bên cạnh đó, phụ nữ làm việc quá khuya và dậy sớm dễ mắc bệnh ung thư vú hơn, trong thực tế, chỉ cần làm một ca đêm cũng tăng 34% nguy cơ mắc bệnh.


Theo Quỳnh Anh / thegioitre.vn


Mời các bạn xem clip hướng dẫn bài tập lưng cho nữ


07:25 13/06/2018Sức khỏe

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm