Va mặt vào cửa kính một lần, được bồi thường gần 480 tỷ đồng

Không chỉ bị tổn hại về sức khỏe mà tinh thần và kinh tế của ông James Hausman cũng giảm sút kể từ sau vụ tai nạn va mặt vào cửa kính tự động của du thuyền.
Nếu cứ va vào cửa mà lại vớ được bộn tiền như ông James Hausman, 61 tuổi, sống tại thành phố Springfield, bang Minnesota, Mỹ thì có lẽ bất kỳ ai cũng mong được va đầu, thậm chí là va cả người vào cửa cả ngày cũng không biết chán. Được biết, người đàn ông này đã nhận được khoản tiền bồi thường 21,5 triệu USD (khoảng 478 tỷ VND) sau khi va đầu vào cánh cửa kéo của du thuyền MS Amsterdam thuộc hãng du thuyền Hà Lan - Mỹ.

Va mặt vào cửa kính một lần, được bồi thường gần 480 tỷ đồng
Ông James Hausman dường như choáng váng sau cú va mạnh vào cửa tự động đang đóng.

Trong chuyến du thuyền vòng quanh thế giới cùng vợ con vào tháng 11/2011, ông James đã bị va mặt vào cánh cửa kính đang đóng. Camera giám sát ghi lại cú va mạnh khiến người đàn ông này không khỏi choáng váng đầu óc. Ngay lập tức, ông James đã được bác sĩ trên thuyền cấp cứu kịp thời và chẩn đoán bị chấn động. Các kết quả kiểm tra sức khỏe sau đó cũng cho thấy não bộ của ông bị tổn thương nhẹ, để lại di chứng mất trí nhớ và chóng mặt.

Sau khi bị tổn hại về sức khỏe, tinh thần cũng như tiền bạc, ông James đã đâm đơn kiện du thuyền MS Amsterdam lên tòa án liên bang ở thành phố Seattle, bang Washington. Trong phiên tòa, nạn nhân cho biết, cảm ứng của cửa được thiết lập cho đóng và mở nhanh hơn bình thường. Vì vậy, ông mới bị va mặt vào cửa. Không chỉ vậy, luật sư của ông James cũng đưa ra bằng chứng về hàng chục vụ tai nạn tương tự bị gây ra do cửa tự động của hãng du thuyền Hà Lan - Mỹ.

Mặc dù hãng du thuyền này chối bỏ lời buộc tội nhưng cuối cùng tòa án vẫn tuyên bố cho ông James thắng cuộc. Luật sư của ông James cho biết ông đã phải bán đi công ty riêng của mình sau khi gặp phải chấn thương kể trên.

Theo Trí Thức Trẻ
09:20 16/11/2015Sức khỏe

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm