ĐT Việt Nam cần gì để có thể đi tiếp ở Asian Cup 2019?

Sau trận thua Iran, cánh cửa hẹp dần đối với ĐT Việt Nam. Vậy ĐT Việt Nam cần gì để đi tiếp tại Asian Cup 2019?


Sau trận thua đáng tiếc trước Iraq, ĐT Việt Nam gặp ứng viên vô địch Iran ở vòng đấu thứ 2. Dù đã thi đấu rất nỗ lực nhưng Đặng Văn Lâm vẫn phải 2 lần vào lưới nhặt bóng, trong khi các đồng đội trên hàng công không thể tạo bất ngờ. Kết quả này khiến ĐT Việt Nam gặp nhiều bất lợi trong tham vọng giành vé vượt qua vòng bảng.

ĐT Việt Nam cần gì để có thể đi tiếp ở Asian Cup 2019?

Bảng xếp hạng các đội đứng thứ 3 Asian Cup 2019.

Cụ thể, ĐT Việt Nam hiện đang có 0 điểm sau 2 trận đấu với hiệu số -3. Nếu muốn đi tiếp, chúng ta buộc phải thắng Yemen ở lượt đấu cuối. Tuy nhiên, đó mới chỉ là điều kiện cần.

Khả năng để Việt Nam có thể giành vị trí thứ 2 bảng D là có nếu Yemen thắng Iraq ở lượt trận tiếp theo, nhưng điều đó khó xảy ra. Nếu rơi xuống vị trí thứ 3, chúng ta sẽ phải so điểm số và hiệu số với các bảng khác.

ĐT Việt Nam cần gì để có thể đi tiếp ở Asian Cup 2019?

Hiện tại ở các bảng đấu đã diễn ra 2 trận, Jordan đã chắc chắn nhất bảng B (đã thắng Úc ở trận đối đầu trực tiếp). Do đó, nhiều khả năng họ sẽ giữ sức ở trận cuối trước Palestine. Palestine và Syria đều đang có 1 điểm, còn Úc có 3 điểm. Khả năng lớn nhất để Việt Nam vượt qua đại diện bảng này là Palestine và Syria đều thua.

Tương tự là bảng A, khi đội bóng đứng thứ 3 bảng này đã chắc chắn có ít nhất 3 điểm, bằng với Việt Nam nếu chúng ta thắng Yemen. Ở trận cuối, nếu UAE thắng Thái Lan và Ấn Độ thắng Bahrain thì chúng ta mới có cơ hội vượt qua đội xếp thứ 3 bảng này.

ĐT Việt Nam cần gì để có thể đi tiếp ở Asian Cup 2019?

ĐT Việt Nam rất nỗ lực nhưng vẫn thua cả 2 trận đầu tiên.

Tình hình bảng C có vẻ dễ thở hơn khi cả Kyrgyzstan và Philippines đều chưa có điểm và sẽ gặp nhau ở lượt đấu cuối. Philippines đang có hiệu số -4, nếu họ thắng Kyrgyzstan thì sẽ rất có lợi cho chúng ta.

Các bảng E, F chưa thi đấu lượt đấu thứ 2, tuy nhiên các đại diện bảng E khá cách biệt. Triều Tiên và Li Băng nhiều khả năng sẽ là 2 đội cạnh tranh cho vị trí thứ 3. Sẽ là khả quan nếu cả 2 cùng thua ở lượt trận thứ 2. Trong khi đó sự cách biệt của bảng F là không nhiều.

ĐT Việt Nam cần gì để có thể đi tiếp ở Asian Cup 2019?

Chung quy lại, tính tới thời điểm ngày 12/1, ĐT Việt Nam sẽ sẽ buộc phải thắng trận đấu gặp Yemen, và mong chờ 1 trong 2 điều kiện sau.

1 - Yemen thắng Iraq, Việt Nam thắng Yemen với cách biệt cao hơn. Khi đó Việt Nam sẽ xếp thứ 2 bảng D. (Ví dụ: Yemen 1-0 Iraq, Việt Nam 2-0 Yemen).

2 – Yemen thua Iraq, Việt Nam thắng Yemen và mong chờ các kết quả có lợi từ các bảng khác (dễ trông chờ nhất là từ bảng B và bảng E).


Theo Dân Việt 

Mời các bạn xem clip 9 bàn thắng đẹp trong bóng đá 


09:00 13/01/2019Thể thao

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm