Hé lộ CV trọng tài cầm còi trận chung kết World Cup 2018

Trọng tài người Argentina là Nestor Pitana sẽ cầm còi trận chung kết World Cup giữa Pháp và Croatia tối Chủ nhật này.


43 tuổi, là giáo viên giáo dục thể chất, ông Pitana đã bắt chính 4 trận đấu ở World Cup 2018, giữa Nga - Saudi Arabia (khai mạc), Mexico - Thụy Điển ở vòng bảng, Croatia - Đan Mạch ở vòng 1/8 và Uruguay - Pháp ở vòng tứ kết.


Pitana đã là trọng tài quốc tế từ năm 2010. Ông là trọng tài người Argentina thứ 2 tham dự 2 kì World Cup, sau Norberto Coerezza, người đã bắt chính 2 trận ở năm 1970 và 1 trận ở năm 1978.


Và sau Horacio Elizondo năm 2006, ông trở thành trọng tài thứ 2 của Argentina cầm còi ở một trận chung kết World Cup.


Pitana là một trong những trọng tài kinh nghiệm nhất của khu vực Nam Mỹ và cũng cầm còi nhiều trận ở cấp độ trẻ.


 choang voi cv cua trong tai bat chinh tran chung ket world cup 2018 hinh anh 1


Năm 2013, ông bắt 3 trận ở giải U17 thế giới và sau đó 1 năm là World Cup tại Brazil, nơi ông bắt 4 trận, trong đó có trận Pháp - Đức ở vòng tứ kết.


Năm 2015, ông được triệu tập ở giải Copa America đầu tiên, bên cạnh việc cầm còi ở trận chung kết Supercopa Argentina giữa River Plate - Huracan.


Đến năm 2016, Pitana trở lại Brazil nhưng là bắt ở giải bóng đá Olympic, với trận bán kết giữa Đức và Nigeria. Năm 2017, ông cầm còi trận bán kết Confederations Cup giữa Đức và Mexico.


Điều thú vị ở Pitana là ông từng thử sức với bóng đá và bóng rổ. Thậm chí, ông còn là diễn viên trong La Furia 3 và từng là vệ sĩ ở Buenos Aires.Trước khi cầm còi, trọng tài người Argentina đã thi đấu ở Corpus, Tigres de Santo Pipo và Guaraní Antonio Franco, những đội bóng của tỉnh Misiones. Tuy nhiên, bóng đá không phải là môn thể thao duy nhất của ông bởi nhờ chiều cao 1,93m, ông cũng đã thử sức với bóng rổ cùng đội U18 Misiones.


Ngoài bóng đá, ông đóng vai cai ngục trong La Furia 3 và cũng làm vệ sĩ tại Buenos Aires.


Mời các bạn xem clip những tình huống thể thao hài hước


10:00 15/07/2018Thể thao

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm