HOT: VTV độc quyền phát sóng AFF Cup 2018 tại Việt Nam???

Là đơn vị sở hữu bản quyền truyền hình AFF Cup 2018 thế nhưng VTV lại không thể chia sẻ quyền phát sóng giải đấu trên lãnh thổ Việt Nam.


Như tin đã đưa, VTV là một trong những đơn vị đầu tiên chính thức đạt được thỏa thuận sở hữu bản quyền phát sóng AFF Cup 2018. Theo đó, tất cả 28 trận đấu thuộc AFF Cup 2018 sẽ được VTV phát sóng trên kênh VTV6. Một số nguồn tin cho cho hay, VTV sẽ mua gói phát sóng quảng bá để sản xuất nội dung và được phép phát kênh VTV trên hạ tầng OTT.

HOT: VTV độc quyền phát sóng AFF Cup 2018 tại Việt Nam???

ĐT Việt Nam.

Tuy nhiên, những quy định ngặt nghèo trong bản hợp đồng được ký kết đã khiến cho VTV đối mặt với rất nhiều thách thức trong việc đưa trận đấu đến với khán giả đại chúng. Cụ thể, theo quy định, ngoài việc phát sóng trực tiếp giải đấu trên VTV6, VTV không được quyền phát sóng giải đấu trên mạng xã hội, không được cấp quyền chia sẻ các clip về giải đấu, không có quyền chia sẻ sóng sạch cho các đài truyền hình và cũng không được phép cấp quyền tiếp sóng cho các đài khác.

Tiết lộ với báo chí mới đây, đại diện của VTV thừa nhận:

"Với các hạ tầng truyền hình trả tiền đang có sẵn kênh VTV thì vẫn được phép phát sóng kênh VTV6, còn cấp phép cho các đài truyền hình khác tiếp sóng kênh VTV6 thì VTV không có quyền."

HOT: VTV độc quyền phát sóng AFF Cup 2018 tại Việt Nam???

Quy định ngặt nghèo này sẽ khiến cho một số đài truyền hình không được cấp phép tiếp sóng AFF Cup 2018 từ VTV. Ngoài ra, các trang báo mạng cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc truyền tải thông tin về các trận đấu (đặc biệt là của đội tuyển Việt Nam) đến với khán giả nước nhà.

HOT: VTV độc quyền phát sóng AFF Cup 2018 tại Việt Nam???

AFF Cup 2018 sẽ diễn ra từ 8.11 đến 15.12. ​Đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng A cùng Malaysia, Myanmar, Campuchia, Lào và sẽ có trận đấu đầu tiên trên sân Chao Anouvong (Lào) vào ngày 8.11.


Theo Dân Việt

Mời các bạn xem clip của Văn Đức


10:10 12/09/2018Thể thao

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm