Kịch bản nào cho bảng B World Cup 2018?

Mặc dù đang chiếm ưu thế ở bảng B nhưng Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha vẫn có nguy cơ phải dừng bước ở vòng bảng World Cup 2018...

1. TÂY BAN NHA


Cùng có 4 điểm và hiệu số +1 như Bồ Đào Nha nhưng Tây Ban Nha đang tạm dẫn đầu bảng B nhờ có chỉ số Fair-Play tốt hơn. Vì vậy, nếu đánh bại Morocco ở trận hạ màn đêm nay, La Roja chắc chắn đoạt vé dự vòng 1/8. Tuy vậy, thầy trò Hierro sẽ phải chờ kết quả của trận cùng giờ để xác định đi tiếp với ngôi đầu hay nhì bảng.


Kịch bản nào cho bảng B World Cup 2018?


Nếu hòa Morocco ở trận đấu đêm nay, đội tuyển Tây Ban Nha cũng sẽ chắc chắn đoạt vé đi tiếp. Tuy vậy, họ sẽ chỉ giành ngôi đầu nếu trận cùng giờ giữa Bồ Đào Nha và Iran kết thúc với tỷ số hòa.


Nếu để thua Morocco ở trận hạ màn đêm nay, Tây Ban Nha chỉ chắc chắn đi tiếp nếu Bồ Đào Nha hạ Iran ở trận cùng giờ. Trong trường hợp Iran hòa hoặc đánh bại Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha sẽ phải so kè chỉ số phụ để xác định có thể đi tiếp hay không.


2. BỒ ĐÀO NHA


Giống như Tây Ban Nha, đội tuyển Bồ Đào Nha chỉ cần hòa Iran ở trận hạ màn đêm nay để đoạt vé dự vòng 1/8. Tuy nhiên, để có hy vọng đi tiếp với ngôi đầu bảng B, Seleccao cần 1 chiến thắng. Nếu hòa, họ chỉ giành ngôi đầu bảng trong trường hợp Tây Ban Nha thua Morocco ở trận cùng giờ hoặc hòa với lợi thế bàn thắng lớn hơn La Roja.


Kịch bản nào cho bảng B World Cup 2018?


Nếu để thua Iran, Bồ Đào Nha sẽ chắc chắn bị loại. Khi đó, tấm vé đi tiếp sẽ thuộc về Tây Ban Nha và Iran. Ngôi nhất và nhì bảng B sẽ phụ thuộc vào cặp đấu giữa Tây Ban Nha và Morocco.


3. IRAN


Do kém Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha 1 điểm nên Iran cần 3 điểm trước Bồ Đào Nha để chắc chắn có mặt ở vòng 1/8. Để đi tiếp với ngôi đầu, họ cần giành chiến thắng, đồng thời hy vọng TBN không thắng ở màn đụng độ Morocco.


Kịch bản nào cho bảng B World Cup 2018?


Kết quả hòa sẽ chỉ đủ để Iran đi tiếp nếu ở trận cùng giờ, Tây Ban Nha để thua Morocco với tỷ số cách biệt. Khi đó, La Roja sẽ có hiệu số âm, thấp hơn đội bóng châu Á (hiện là 0).


Nếu thua, đương nhiên đội tuyển Iran sẽ phải nói lời chia tay World Cup 2018.


4. MOROCCO


Do đã để thua cả 2 trận mở màn nên đội tuyển Morocco đã chắc chắn bị loại.


Bảng xếp hạng bảng BTIÊU CHÍ XẾP HẠNG CỦA FIFA


1. Điểm số


2. Hiệu số bàn thắng bại


3. Số bàn thắng ghi được


Nếu các chỉ số trên vẫn không thể xác định thứ hạng, FIFA sẽ tiếp tục xét các tiêu chí sau


4. Kết quả đối đầu (có thể giữa 2 và 3 đội)


5. Hiệu số đối đầu (có thể giữa 2 và 3 đội)


6. Số bàn thắng đối đầu (có thể giữa 2 và 3 đội)


7. Chỉ số Fair-Play


- 1 thẻ vàng: -1 điểm


- 2 thẻ vàng dẫn tới thẻ đỏ: -3 điểm


- Thẻ đỏ trực tiếp: -4


8. Bốc thăm


Theo Thành Nam/ Bongdaplus.vn


Cùng xem clip những pha gây chiến trên sân cỏ:


04:40 25/06/2018Thể thao

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm