Nguyễn Thị Ánh Viên dẫn đầu danh sách "Vận động viên tiêu biểu toàn quốc"

Như bao năm, bóng đá tiếp tục "mất dạng" trong cuộc đua đến danh hiệu "Vận động viên tiêu biểu toàn quốc". Bơi lội, điền kinh và cử tạ là những bộ môn chiếm quân số áp đảo.

Được đầu tư lớn và hưởng biệt đãi nhưng sau cùng lại thất bại ê chề, bóng đá thêm lần nữa chịu cảnh khuất bóng trong cuộc đua đến danh hiệu “Vận động viên tiêu biểu toàn quốc”. Trong BXH 10 người có điểm số cao nhất, bơi lội, điền kinh và cử tạ là những bộ môn chiếm áp đảo.


Với 1560 điểm nhận được từ đội ngũ chuyên gia và nhà báo, “Tiểu tiên cá” Nguyễn Thị Ánh Viên đã có lần thứ 4 tiếp về nhất ở hạng mục nói trên. Xếp sau cô gái vàng của đường đua xanh nước nhà là VĐV cử tạ Thạch Kim Tuấn và VĐV điền kinh Lê Tú Chinh.


Nguyễn Thị Ánh Viên dẫn đầu danh sách

Với thành tích đã đạt được, Ánh Viên xứng đáng được xem là cô gái vàng của thể thao Việt Nam
Đây là một chiến thắng có thể dự đoán từ trước của cô gái vàng gốc Cần Thơ. Trong năm 2017, Ánh Viên đã bảo vệ thành công 8 chiếc HCV SEA Games 29, phá vỡ 3 kỷ lục SEA Games tại Malaysia. Bên cạnh đó cô còn giành 2 chiếc HCV, 1 HCB, phá kỷ lục Đại hội Thể thao trong nhà và Võ thuật châu Á 2017.
Trong khi đó, ở hạng mục “HLV tiêu biểu toàn quốc”, thuyền trưởng của ĐT bóng đá nữ Việt Nam ông Mai Đức Chung bất ngờ vượt mặt HLV Huỳnh Hữu Chí để giành vị trí số 1 (593 điểm so với 542). Những lá phiếu dành cho tướng Chung có lẽ xuất phát từ những thăng hoa vượt bậc mà ông mang lại cho bóng đá nữ nước nhà trong năm 2017.


Nguyễn Thị Ánh Viên dẫn đầu danh sách Sự tận tuỵ và tấm chân tình chính là chìa khoá giúp tướng Chung đi đến thành công rực rỡ trong năm 2017


Trong đó đặc biệt phải kể đến chiếc HCV SEA Games 29 và lần “thế vai” ngoạn mục cùng ĐTQG nam Việt Nam tại vòng loại Asian Cup 2019. HLV Mai Đức Chung cũng là niềm an ủi duy nhất cho bộ môn bóng đá nam trong một năm quá đỗi nhạt nhoà. Đến tận bây giờ, vẫn chưa ai có thể quên được cảm giác cay đắng khi chứng kiến cảnh lứa Công Phượng và U23 Việt Nam chia tay SEA Games 29 chỉ sau vòng bảng.Đó là một thế hệ được bầu Đức so sánh với vàng mười, nhận được vô số sự chiều chuộng và biệt đãi, nhưng sau cùng đã thất bại toàn diện trong ê chề. Và trong những ngày cuối năm này, thật dễ hiểu khi ở nội dung "VĐV tiêu biểu toàn quốc" không có lấy bất kỳ gương mặt nào đến từ địa hạt được yêu thích nhất tại Việt Nam.


Nguyễn Thị Ánh Viên dẫn đầu danh sách

Danh sách "Vận động viên tiêu biểu toàn quốc"


Cùng xem clip tài năng thực thụ của các VĐV khi đạt tới trình độ cực đỉnh:Theo Thethaovanhoa.vn
10:36 29/12/2017Thể thao

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm