SỐC: Messi Lào có thu nhập cao gấp 5 lần Công Phượng

Cầu thủ được mệnh danh là “Messi Lào“ - Soukaphone Vongchiengkham vừa chia sẻ mức đãi ngộ hậu hĩnh mà anh được nhận khi chơi bóng tại Thái Lan và Lào.


Trong buổi phỏng vấn trước trận đấu với ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2018, cầu thủ được mệnh danh là "Messi Lào" - Soukaphone Vongchiengkham không ngần ngại chia sẻ về mức lương "khủng" mà anh nhận được khi chơi bóng ở Lào và Thái Lan.

Hiện tại, tiền vệ có chiều cao khiêm tốn (chỉ 1m55) đang thi đấu trong màu áo CLB Sisaket tại Thai League 2. Trước đó, anh chơi cho Lanexang United tại Lào.

SỐC: Messi Lào có thu nhập cao gấp 5 lần Công Phượng

Thu nhập mà Vongchiengkham nhận được lại không hề "khiêm tốn" như chiều cao của anh.

Phóng viên Tri Thức Trẻ dẫn lời chia sẻ của Vongchiengkham: "Tôi đá ở Thái Lan nhận khoảng 3.500 USD/tháng (xấp xỉ 80 triệu VNĐ). Trong khi đó, tôi nhận được 4.000 USD/tháng (khoảng 92 triệu đồng) khi chơi cho CLB Lanexang United tại Lào".

SỐC: Messi Lào có thu nhập cao gấp 5 lần Công Phượng

Như vậy trong 1 năm, ngôi sao sinh năm 1992 nhận lương gần 1 tỷ VNĐ cho việc chơi bóng. Lý giải việc không tiếp tục thi đấu ở Lào, nơi có mức đãi ngộ tốt hơn, anh cho biết Lanexang United đã giải thể và cũng rất háo hức được thi đấu tại nền bóng đá phát triển ở khu vực như Thái Lan.

SỐC: Messi Lào có thu nhập cao gấp 5 lần Công Phượng

Số tiền mà Vongchiengkham kiếm trong 1 năm có thể chưa đảm bảo mức sống cao tại Thái Lan. Song ở Lào và đặc biệt ở Việt Nam, đó vẫn là con số đáng mơ ước với nhiều cầu thủ. Thậm chí, ngôi sao hàng đầu của ĐT Việt Nam là Công Phượng cũng chỉ nhận mức lương... 15 triệu đồng mỗi tháng (theo tiết lộ của người thân trong gia đinh tiền đạo thuộc biên chế HAGL).

SỐC: Messi Lào có thu nhập cao gấp 5 lần Công Phượng

Tuy nhiên, cần nói thêm, các cầu thủ tại Lào chỉ được nhận lương tương ứng với từng tháng họ ăn tập và thi đấu tại CLB. Ngoài ra, trong thời gian giải VĐQG xứ Triệu voi tạm nghỉ, các cầu thủ không có lương và phải đi làm những nghề "tay trái".


Theo Dân Việt 

Mời các bạn xem clip bàn thắng của Văn Toàn 


08:50 08/11/2018Thể thao

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm