Tin nóng: Công Phượng có thể giành danh hiệu vua phá lưới V.League?

Với phong độ khá ổn định thời gian gần đây, Công Phượng hoàn toàn có cơ hội để giành danh hiệu vua phá lưới V.League 2018.


Ở vòng đấu thứ 22 vừa qua, Nguyễn Công Phượng đã lập một cú đúp trong trận đấu HAGL thất thủ 3-5 trước TP.HCM.

Hai bàn thắng ấy không đủ để giúp đội bóng phố Núi có được dù chỉ 1 điểm tại Thống Nhất nhưng đã giúp Công Phượng có được 10 pha lập công ở mùa giải V.League 2018. Đây là con số nhiều nhất của Phượng sau ba mùa giải chinh chiến tại giải đấu số một Việt Nam.

Không chỉ có vậy, với 10 pha lập công, Công Phượng đã áp sát nhóm các chân sút hàng đầu tại giải năm nay. Hiện tại, anh chỉ kém chân sút số một - Oseni đúng bốn bàn thắng trong khi giải còn đến bốn vòng đấu nữa.

Tin nóng: Công Phượng có thể giành danh hiệu vua phá lưới V.League?

Điều đáng nói là đã gần 10 trận đấu trôi qua, Oseni không thể nâng cao thành tích ghi bàn của mình. Vì vậy, với phong độ cao như hiện tại, cầu thủ của HAGL hoàn toàn có thể "chen chân" trở thành chân sút hàng đầu tại V.League.

Vào lúc này, trong những cầu thủ đang có nhiều bàn thắng hơn Công Phượng, Hoàng Vũ Samson (Hà Nội FC -13 bàn) và Wander Luiz (Cần Thơ - 12 bàn) là những người đang giữ tỷ lệ ghi bàn khá ổn định và đó mới là những chân sút cạnh tranh chính với Công Phượng trong cuộc đua giành danh hiệu vua phá lưới mùa này.

Tin nóng: Công Phượng có thể giành danh hiệu vua phá lưới V.League?

Nếu không thể đoạt danh hiệu vua phá lưới của cả giải đấu, Công Phượng vẫn có thể hướng tới một mục tiêu "khả dĩ" hơn là vua phá lưới nội. Hiện tại trong các cầu thủ Việt Nam (không tính nhập tịch) thì chỉ có Tiến Linh (11 bàn) ghi nhiều bàn hơn số 10 của HAGL.

Tuy nhiên, phong độ của Tiến Linh gần đây không tốt và việc Công Phượng vượt qua cầu thủ của B.Bình Dương trong bốn trận còn lại cũng không phải là vấn đề quá lớn.

Tin nóng: Công Phượng có thể giành danh hiệu vua phá lưới V.League?

Nếu giành danh hiệu vua phá lưới V.League 2018, Công Phượng sẽ trở thành cầu thủ HAGL đầu tiên trong lịch sử làm được điều này kể từ khi đội bóng Phố Núi xuất hiện ở V.League năm 2003.


Theo Dân Việt 

Mời các bạn xem clip Công Phượng ghi bàn 


10:30 19/09/2018Thể thao

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm