Bật mí bí quyết chọn kính phù hợp với từng gương mặt

Ngày nay, chạy theo dòng chảy mạnh mẽ của thời trang, mắt kính không chỉ có tác dụng bảo vệ mắt nữa, mà mắt kính còn là món phụ kiện thời trang.


Giữa hàng trăm ngàn mẫu kính khác nhau ở mọi kích thước, hình dáng, để chọn cho mình một cặp kính phù hợp, trước hết bạn cần xác định được hình dáng khuôn mặt mình.

Mặt trái xoan

Gương mặt “dễ dãi” nhất khi bất cứ mẫu kính nào bạn đeo lên đều “auto đẹp”.

Bật mí bí quyết chọn kính phù hợp với từng gương mặt

Bạn thật may mắn khi sở hữu gương mặt trời phú này. (Nguồn ảnh: Internet)

Gương mặt trái xoan được trời phú cho những đường nét thanh thoát, bạn dễ dàng phối hợp với bất kì loại kính nào, từ những chiếc kính có hình dáng vuông, trong khác nhau cho đến kính chuồn, kính phi công... đều giúp bạn trở nên xinh đẹp. Bạn chỉ cần chú ý đến màu sắc kính sao cho phù hợp với màu tóc, trang phục nữa sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt người đối diện tốt hơn. Bạn sẽ xinh đẹp và phong cách hơn hẳn khi chọn mẫu kính phù hợp với gương mặt đấy nhé.

Gương mặt tròn trịa

Những người có gương mặt này thường được cho là béo với dáng mặt trong và hai “má bánh bao” trên mặt. Chính vì vậy, bạn nên chọn gọng kính có hình xuông hay viền góc nhọn sẽ giúp gương mặt bạn thon gọn hơn. Tránh những mắt kính có gọng hình tròn, sẽ giúp mặt bạn tròn trĩnh hơn đấy.

Bật mí bí quyết chọn kính phù hợp với từng gương mặt

Làm sao để giúp thon gọn hai cái bánh bao trên mặt là cả một vấn đề. (Nguồn ảnh: Internet)

Ngoài ra, bạn nên chú ý đến màu sắc gọng kính, có màu tương phản, kết hợp với mắt kính góc cạnh sẽ giúp cho gương mặt bạn trông thon dài hơn, góp phần tạo nên sự hài hòa cho gương mặt.

Gương mặt vuông

Bật mí bí quyết chọn kính phù hợp với từng gương mặt

Gọng kính tròn sẽ tạo sự hài hòa cho gương mặt của bạn. (Nguồn ảnh: Internet)

Khuôn mặt góc cạnh, chính vì vậy bạn hãy chọn những gọng kính nhẹ nhàng, đơn giản. Điểm nổi bật của mặt vuông là góc cạnh, chính vì vậy bạn hãy chọn những mắt kính tròn, giúp tạo sự cân đối, giảm góc cạnh cho khuôn mặt, tạo sự thanh thoát, nhẹ nhàng hơn.

Bạn có gương mặt dài

Nếu đã sở hữu gương mặt này thì bạn hãy ưu tiên nhưng mắt kính có gọng lớn và ôm sát và có thể có nhiều họa tiết giúp gương mặt của bạn cân đối, hoàn thiện hơn.

Bật mí bí quyết chọn kính phù hợp với từng gương mặt

Mặt kính lớn, trong sẽ giúp khuôn mặt bạn cân đối, đầy đặn hơn. (Nguồn ảnh: Internet)


Theo (Khám phá) 
Mời các bạn xem clip cách mix trang phục đẹp

05:30 19/10/2018 Thời trang

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm