Cô gái bị tạt axit hỏng mặt tự tin trình diễn tại Tuần lễ thời trang New York

Nhan sắc bị biến dạng hoàn toàn nhưng không vì thế mà Reshma Quereshi bi quan với cuộc sống.

Reshma Quereshi, 19 tuổi, là nạn nhân của một cuộc tấn công bằng axit vào 2 năm trước bởi chính người em rể của mình. Gương mặt của cô đã bị hủy hoại nghiêm trọng và một bên mất bị mất sau vụ tấn công này.  

Nhan sắc bị biến dạng hoàn toàn nhưng không vì thế mà Reshma Quereshi bi quan với cuộc sống. Vào năm ngoái, Reshma Quereshi đã gây xôn xao cộng đồng mạng khi đứng lên kêu gọi người dân Ấn Độ nâng cao nhận thức về những cuộc tấn công bằng axit tại Ấn Độ. Cho tới nay, Reshma đã trở thành gương mặt đại diện của tổ chức phi chính phủ Make Love Not Scars.  Cô xuất hiện trong rất nhiều chiến dịch của tổ chức trên toàn thế giới nhằm chấm dứt tình trạng buôn bán axit.

Mới đây, cô gái 19 tuổi lại tiếp tục hành trình gửi tới thông điệp này bằng cách tham gia vào Tuần lễ thời trang New York.

Vào hôm thứ 5, ngày 8/9, Reshma Quereshi đã xuất hiện với tư cách là người mẫu mở màn cho show của NTK người Ấn Độ, Archana Kochhar trong bộ váy trắng dài chấm đất, in họa tiết thổn cẩm nổi bật.

Cũng trong ngày hôm đó, Reshma còn đảm nhận vai trò người mẫu cho show Vaishali Couture, như một phần của chiến dịch có tên f FTL Moda's mission to #TakeBeautyBack.

Cô gái bị tạt axit hỏng mặt tự tin trình diễn tại Tuần lễ thời trang New York Cô gái bị tạt axit hỏng mặt tự tin trình diễn tại Tuần lễ thời trang New Yorkco gai bi tat axit hong mat tu tin trinh dien tai tuan le thoi trang new york - 1

Reshma Quereshi trình diễn tại show Archana Kochhar thuộc khuôn khổ tuần lễ thời trang New York

Cô gái bị tạt axit hỏng mặt tự tin trình diễn tại Tuần lễ thời trang New York Cô gái bị tạt axit hỏng mặt tự tin trình diễn tại Tuần lễ thời trang New Yorkco gai bi tat axit hong mat tu tin trinh dien tai tuan le thoi trang new york - 2

Với gương mặt biến dạng nhưng Reshma vẫn trình diễn vô cùng tự tin

Cô gái bị tạt axit hỏng mặt tự tin trình diễn tại Tuần lễ thời trang New York Cô gái bị tạt axit hỏng mặt tự tin trình diễn tại Tuần lễ thời trang New Yorkco gai bi tat axit hong mat tu tin trinh dien tai tuan le thoi trang new york - 3

Reshma là nạn nhân của một cuộc tấn công bằng axit 2 năm trước mà người gây ra chính là anh rể của cô

Cô gái bị tạt axit hỏng mặt tự tin trình diễn tại Tuần lễ thời trang New York Cô gái bị tạt axit hỏng mặt tự tin trình diễn tại Tuần lễ thời trang New Yorkco gai bi tat axit hong mat tu tin trinh dien tai tuan le thoi trang new york - 4

"Những sải bước catwalk này rất quan trọng đối với tôi bởi có rất nhiều cô gái giống như tôi đang là nạn nhân của những cuộc tấn công bằng axit. Hành động này sẽ tiếp thêm sức mạnh cho họ, tôi tin vậy. Và tôi muốn chứng minh cho mọi người một điều rằng đừng nên đánh giá một cuốn sách khi chỉ nhìn vào tờ bìa của nó" - Reshma chia sẻ về lý do quyết định tham gia trình diễn tại Tuần lễ thời trang New York năm nay.


Theo Khám phá

08:50 10/09/2016Thời trang

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm