Gặp siêu mẫu "mắt hí" gây sốt với sở thích mê game, yêu truyện tranh

Chân dài xinh đẹp người Hàn Quốc sẽ khiến bạn bất ngờ bởi những sở thích chẳng liên quan gì tới thời trang.

Gặp siêu mẫu "mắt hí" mê game, yêu truyện tranh - 1

Sora Choi giờ đây là gương mặt sáng giá trên các sàn diễn thời trang

Sora Choi là một trong những gương mặt gây nhiều chú ý trên sàn runway mùa này với hơn 50 lần xuất hiện trong các show khác nhau tại New York, London và Milan nhưng con đường đến với nghiệp mẫu của cô gái 24 tuổi không phải một đường thẳng.

Có lẽ sẽ chẳng bao giờ tồn tại cái tên người mẫu Sora Choi nếu lần ấy, Sora không đi theo để ủng hộ bạn mình tại quê nhà Seoul. ‘Bạn tôi rất muốn trở thành người mẫu nhưng cô ấy luôn sợ việc tới các buổi tìm kiếm của agency một mình, đó là lý do tôi đi cùng cô. Một lần, khi chúng tôi tới gặp gỡ agency cùng nhau và họ ngay lập tức ký hợp đồng với tôi’.

Gặp siêu mẫu  Gặp siêu mẫu Gặp siêu mẫu "mắt hí" mê game, yêu truyện tranh - 2

Sora đến với thời trang là một việc hoàn toàn tình cờ

Ra mắt tại show của Louis Vuitton hai năm trước đây, Sora Choi lặng lẽ trở thành một phần của ngành công nghiệp thời trang. Cô xuất hiện trong các quảng cáo mùa xuân của Marc Jacobs, chụp những bộ ảnh cùng Mario Sorrenti và Emma Summerton, và ghi tên mình vào danh sách những gương mặt tài năng nhất trên sàn catwalk.

Dù yêu công việc hiện tại, Sora phải thừa nhận nó khiến cô phải từ bỏ nhiều thói quen: ‘Tôi chỉ là một cô gái bình thường, sống một cuộc sống bình thường, ngày ngày tới trường, nhưng dù sao tôi cũng yêu công việc người mẫu. Đây là một mùa bội thu với tôi và tôi ước mình có thể làm được nhiều điều hơn nữa. Thật là một cảm giác tuyệt vời khi tất cả các nhà thiết kế, giám đốc casting tin tưởng vào mình. Đôi khi tôi còn chẳng tin được đó là sự thật’.

Gặp siêu mẫu  Gặp siêu mẫu Gặp siêu mẫu "mắt hí" mê game, yêu truyện tranh - 3

Sora là một cô gái đơn giản và chăm chỉ

Khi bạn sải bước trong một show thời trang lớn, bạn có trách nhiệm phải tạo ra những khoảnh khoắc ấn tượng và Sora đã ghi dấu mùa này với việc xuất hiện ngay bên cạnh Lady Gaga trong show của Marc Jacobs. ‘Tôi chưa bao giờ mang giày cao như thế. Tôi đã nghĩ, nếu mình vấp ngã thì sao, nhưng tôi phải dập tắt ngay ý nghĩ ấy khỏi tâm trí’.

Khi nói tới việc mua sắm, Sora đã nhắm toàn bộ BST của Alexander Wang: ‘Đừng nói với ai nhé! Tôi dự định mua cả bộ sưu tập. Tôi hoàn toàn có thể tưởng tượng những gì mình sẽ mặc trong đời thường. Và những gì trong BST của Alexander Wang chính là phong cách tôi yêu thích nhất’.

Tuy nhiên, đừng để phong cách rock-chic của cô người mẫu cao 1m79 đánh lừa bạn. Sora là một trong những người mẫu rất ‘ngầu’ nhưng cũng là fan của truyện tranh, game RPG (game có cốt truyện) và có thể quên ăn quên ngủ khi xem phim hoạt hình.

Gặp siêu mẫu  Gặp siêu mẫu

Gặp siêu mẫu "mắt hí" mê game, yêu truyện tranh - 4

Cô gái mang phong cách rock-chic có tình yêu lớn với game video và truyện tranh

‘Tôi yêu các video game, đặc biệt là game RPG với phần đồ họa tuyệt vời. Các game yêu thích nhất của tôi là League of Legends, Blade & Soul, và Warcraft. Game RPG cực kỳ phổ biến tại Hàn Quốc’.

Bên cạnh đó, bộ truyện tranh mang tên Nana cũng giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim chân dài người Hàn Quốc. ‘Nana là câu chuyện về hai cô gái trở thành bạn tốt của nhau khi họ cùng chuyển tới Tokyo. Một người là ca sĩ trong nhóm nhạc rock còn một người là cô gái tỉnh lẻ tới Tokyo để học Đại học và gặp gỡ bạn trai mình. Cả hai cô gái đều có tên Nana giống nhau. Bộ truyện theo sát cuộc đời của cả hai và quá trình theo đuổi ước mơ với phần tranh minh họa cực đẹp, phong cách thu hút và truyền nhiều cảm hứng cho tôi’.

Giờ đây, khi di chuyển khắp thế giới vì công việc, Sora không quên tìm thêm những nguồn cảm hứng mới nhưng không gì có thể so sánh với niềm vui thích của cô khi trở về quê nhà, nhất là khi nói về đồ ăn.

‘Tôi thực sự nhớ đồ ăn Hàn Quốc. Họ bán đồ Hàn ở khắp mọi nơi ngày nay nhưng chẳng gì có thể so sánh với đồ ăn tại quê nhà. Điều đầu tiên tôi muốn khi trở về Hàn Quốc là một bữa ăn nhà nấu’.

Gặp siêu mẫu  Gặp siêu mẫu Gặp siêu mẫu "mắt hí" mê game, yêu truyện tranh - 5

Cô gái không ngừng nhớ về quê nhà Hàn Quốc

Với mật độ công việc dày đặc ở New York, có lẽ phải mất một thời gian nữa, Sora mới có thể trở lại Hàn. ‘Ước mơ của tôi là được sải bước tại tất cả các show thời trang tôi vẫn chưa tham gia. Tôi biết đây là một mùa tuyệt vời nhưng tôi cũng biết mình phải nỗ lực hơn nữa. Công việc nhiều hơn những gì mọi người có thể tưởng tượng, nhưng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng rồi!’.

Một số hình ảnh ấn tượng của Sora Choi:

Gặp siêu mẫu  Gặp siêu mẫu Gặp siêu mẫu "mắt hí" mê game, yêu truyện tranh - 6

Gặp siêu mẫu  Gặp siêu mẫu Gặp siêu mẫu "mắt hí" mê game, yêu truyện tranh - 7

Gặp siêu mẫu  Gặp siêu mẫu Gặp siêu mẫu "mắt hí" mê game, yêu truyện tranh - 8

Gặp siêu mẫu  Gặp siêu mẫu Gặp siêu mẫu "mắt hí" mê game, yêu truyện tranh - 9

Gặp siêu mẫu  Gặp siêu mẫu Gặp siêu mẫu "mắt hí" mê game, yêu truyện tranh - 10

Sora sở hữu phong cách đời thường đáng ngưỡng mộ

Gặp siêu mẫu  Gặp siêu mẫu Gặp siêu mẫu "mắt hí" mê game, yêu truyện tranh - 11

Gặp siêu mẫu  Gặp siêu mẫu Gặp siêu mẫu "mắt hí" mê game, yêu truyện tranh - 12

Gặp siêu mẫu  Gặp siêu mẫu Gặp siêu mẫu "mắt hí" mê game, yêu truyện tranh - 13

Gặp siêu mẫu  Gặp siêu mẫu Gặp siêu mẫu "mắt hí" mê game, yêu truyện tranh - 14

Gặp siêu mẫu  Gặp siêu mẫu Gặp siêu mẫu "mắt hí" mê game, yêu truyện tranh - 15

Một số hình ảnh ấn tượng của Sora trên sàn diễn thời trang chuyên nghiệp

09:24 17/03/2016Thời trang

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm