'Hậu duệ của Mặt trời' từng bị chê vì trang phục nghèo nàn

Trong hầu hết các phân đoạn, Song Joong Ki chỉ mặc mỗi quân phục nên đài SBS lo lắng không có nguồn tài trợ từ các hãng thời trang.

Hậu duệ của Mặt trời đang là tác phẩm thành công nhất của đài KBS với rating lên tới 27%, ở Seoul là hơn 30%, đây là thành tích tốt nhất của kênh truyền hình này sau nhiều năm thất bại với các bộ phim tối thứ 4 -5. Trước đó, phim dự kiến chiếu trên đài SBS nhưng đài này đã từ chối vì lo lắng những kinh phí khổng lồ khi quay phim ở nước ngoài, Song Joong Ki chủ yếu chỉ mặc quân phục trên phim nên phía sản xuất cho rằng sẽ khó tìm các nhà tài trợ thời trang.

hau-due-cua-mat-troi-tung-bi-che-vi-trang-phuc-ngheo-nan

Đài SBS hẳn rất tiếc nuối khi để mất dự án hay như Hậu duệ của Mặt trời.

Biên kịch Kim Eun Sook chính là người tạo nên thành công của Vì sao đưa anh tới trên đài SBS. Dự án Hậu duệ của Mặt trời của bà dự định chiếu vào tháng 6/2016 trên đài này nhưng hai bên đã không đoạt được thỏa thuận. Lý do mà SBS từ chối là vì họ không chắc về thành công của bộ phim với đề tài chiến tranh khô khan, mức đầu tư quá lớn. 70% các cảnh quay đều ở nước ngoài, nhà sản xuất còn phải xin tài trợ cho những cảnh chiến tranh như xe, súng, máy bay và cảnh đổ nát. Đề tài chiến tranh rất kén người xem, có khả năng ít khán giả hơn những bộ phim tình cảm thuần túy. 

hau-due-cua-mat-troi-tung-bi-che-vi-trang-phuc-ngheo-nan-1

Trang phục trong phim khó tạo nên cơn sốt chủ yếu diễn viên mặc quân phục.

Đặc biệt, trong phim, Song Joong Ki phần lớn chỉ mặc quân phục, ít có khả năng tạo ra những xu hướng đình đám như tác phẩm Vì sao đưa anh tới. Điều này khiến phim khó nhận được những hợp đồng quảng cáo thời trang hàng hiệu béo bở.

Quả thật, trang phục của các diễn viên trong phim hướng tới sự đơn giản, không có nhiều hàng hiệu nhưng phim lại thành công vượt trội nhờ nội dung, dàn sao và cảnh quay đẹp. KBS đã đầu tư rất nhiều vào dự án lần này, chi phí sản xuất lên tới 13 tỷ won và phần hậu kỳ cũng được chăm chút. Đây là bộ phim đầu tiên ở Hàn hoàn cảnh toàn bộ các cảnh quay rồi mới phát sóng, khác với kiểu làm phim cuốn chiếu (quay đến đâu, chiếu đến đó) truyền thống. Điều này giúp Hậu duệ của Mặt trời được chăm chút hơn, nội dung cũng không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khi phát sóng.

hau-due-cua-mat-troi-tung-bi-che-vi-trang-phuc-ngheo-nan-2

Đài KBS quyết tâm, đầu tư rất lớn vào những cảnh quay ở nước ngoài.

Trước thông tin đài SBS từ chối sản xuất Hậu duệ của Mặt trời, người hâm mộ nói rằng thật may dự án này cuối cùng thuộc về đài KBS, nơi đang quyết tâm sản xuất một bộ phim cứu lại rating của khung giờ tối thứ 4, 5. Nhờ vậy mà Hậu duệ của Mặt trời nhận được sự đầu tư lớn, hết mức của phía sản xuất và cho ra đời những cảnh quay đẹp như tranh trên phim.

Theo Vnexpress

04:24 11/03/2016Thời trang

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm