Hướng dẫn cách kẻ mắt nước cho các nàng mới bắt đầu cực chuẩn

Kẻ mắt nước, vấn đề muôn thuở với các cô nàng mê trang điểm, dưới đây là Tips kẻ mắt nước hoàn hảo cho các nàng.


Vệ sinh mắt trước khi kẻ


Để cho đường kẻ mắt nước có độ bám tốt, bạn phải vệ sinh vùng da quanh mắt sạch sẽ bằng cách vệ sinh mắt bằng nước, sữa rửa mặt hoặc nước tẩy trang trước khi kẻ. Một số bạn có mí mắt dầu sẽ khiến đường kẻ mắt dễ bị lem hơn.

 

kẻ mắt


Nên vệ sinh vùng xa quanh mắt trước khi trang điểm vùng mắt


Sử dụng kem lót mắt


Có thể nhiều bạn chưa hiểu rõ được tầm quan trọng của kem lót mắt (eyesprimer)  nên xem nó là một sản phẩm có cũng được mà không có cũng không sao. Tuy nhiên, kem lót mắt sẽ giúp khóa ẩm giúp vùng da quanh mắt khô ráo, đồng thời giữ cho lớp phấn mắt và đường kẻ mắt giữ cố định lâu hơn.

 

kẻ mắt


Sử dụng Primer sẽ giúp vùng da trên mí giữ được độ ẩm cần thiết và giúp ăn phấn hơn


Chọn điểm tựa thích hợp


Việc kẻ mắt nước với những bạn mới bắt đầu là không hề dễ dàng, bạn rất dễ bị run tay khi kẻ khiến đường vẽ không được đẹp mắt và có thể phải xóa đi vẽ lại nhiều lần. Vì vậy cách tốt nhất để tránh run tay khiến các đường kẻ trở nên ổn hơn đó là tìm một điểm tựa hợp lý. 

 

kẻ mắt, kẻ mắt nước


Bạn có thể tỳ phần khuỷu tay xuống bàn trang điểm để tạo điểm tựa.


Lắc đều bút kẻ mắt nước trước khi vẽ


Trước khi kẻ mắt, bạn nên lắc đều bút kẻ để đảm bảo màu lên đều, không bị vón cục và phần đầu chổi không bết dính. Với các loại bút sáp thì bạn có thể bỏ qua bước này.

 

kẻ mắt


Kẻ ở phần đuôi mắt trước và nối các điểm với nhau


Đầu tiên, dùng chì hoặc bút chấm từng điểm trên mí mắt theo đường kẻ bạn mong muốn. Sau đó,  dùng chì kẻ nối các điểm sẵn có lại với nhau. Cách này sẽ giúp cho đường kẻ mắt hoàn hảo, đỡ bị lem hay lệch quá nhiều.


Thay vì bắt đầu từ hốc mắt và kéo dài ra sau theo đường viền mắt, bạn có thể kẻ phần đuôi mắt trước. Sau đó nối các đoạn còn lại với nhau, cách này sẽ hạn chế việc đường kẻ bị lem mất thẩm mỹ.

 

kẻ mắt


Theo Anh Vy / cachtrangdiem.com

Mời các bạn xem clip hướng dẫn trang điểm mắt khói cá tính


05:00 25/05/2018Trang điểm

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm