Trang điểm: "Tuyệt chiêu" đơn giản xóa da nhăn nheo, chảy xệ, lão hóa nhanh cần áp dụng ngay hôm nay

Để bảo vệ và duy trì lan da tươi trẻ bạn phải thuộc nằm lòng 3 bí quyết sau đây.

Bạn có biết, bắt đầu từ tuổi 20 là da chúng ta đã bước vào thời kỳ lão hóa, những dấu hiệu như nếp nhăn, chảy xệ... sẽ dần biểu lộ rõ rệt về sau này. Chính vì thế để ngăn chặn việc làn da xuống cấp thì bạn bắt buộc phải quan tâm đến chế độ chăm sóc da ngay từ đầu thời kỳ. 

Bên cạnh các phương pháp như bấm huyệt, tập yoga mặt và massage, thậm chí cả phẫu thuật thẩm mỹ... thì việc chăm sóc da hàng ngày là vô cùng quan trọng để duy trì độ săn chắc, mượt mà của da càng lâu càng tốt.

Trang điểm:

Để bảo vệ và duy trì lan da tươi trẻ bạn phải thuộc nằm lòng 3 bí quyết sau đây:

1. Luôn bảo vệ da đúng cách

 Bảo vệ da tốt cũng chính là cách bạn chống da lão hóa hiệu quả từ 70-80%, và kem chống nắng là bước vô cùng quan trọng trong quá trình bảo vệ làn da của bạn hàng ngày đấy.

Bạn nên dùng kem chống nắng càng sớm càng tốt, từ 4-5 tuổi đã dùng kem chống nắng khi đi chơi ngoài trời và coi nó như điều không thể thiếu. 

Dùng kem chống nắng quan trọng nhất là dùng lượng bôi chuẩn là 2mg/cm2, tuy nhiên bôi càng dày độ bền càng cao, bảo vệ càng tốt, nhưng lớp kem quá dày sẽ khiến bạn khó chịu.

Ngoài kem chống nắng là điều bắt buộc trong các bước chăm sóc da thì các sản phẩm như serum, toner, lotion, kem dưỡng... là những bước không thể thiếu.

2. Cân bằng dầu - nước cho cơ thể

Trong cơ thể mỗi chúng ta luôn có cơ chế tự cân bằng, có tuyến mồ hôi để cấp nước và có tuyến nhờn để cấp ẩm. Và dướng da hàng ngày chỉ là hỗ trợ và thúc dẩy quá trình hoạt động tự nhiên này của da, để cán cân dầu – nước được cân bằng. Người càng trẻ thì khả năng tự cân bằng càng tốt, nên nhiều người chẳng dưỡng gì da vẫn đẹp mượt mà.

Cán cân dầu – nước bị thay đổi là do môi trường, nhiệt độ, tẩy trang, máy điều hòa, makeup... và dưỡng da là cách bù đắp lại những thiếu hụt này.

Trang điểm:

Cụ thể da dầu thì thiên hẳn cấp nước, sử dụng dưỡng ẩm gel, toner/lotion mỏng nhẹ. Đến khi da tiết dầu là vừa.

Còn da khô thì thiên hơn cấp ẩm để làm mềm da. Da khô thì vốn dĩ đã ít hoặc không dầu, nên việc giữ nước cũng kém, do đó chăm sóc cần cấp nước cấp ẩm nhiều.

Da hỗn hợp, thay đổi theo mùa, cách sinh hoạt nên cần cấp nước và cấp ẩm, cân chỉnh cho phù hợp.

3. Tái tạo da

Thúc đấy việc tái tạo, sản sinh collagen là cách để bảo vệ một làn da không nếp nhăn, chảy xệ mà bất kỳ ai cũng nên quan tâm ngay từ khi bước vào độ tuổi 20.

Trang điểm:

Theo cơ chế tự nhiên, cơ thể ta sẽ tự sửa chữa khi bị phá hủy, một tế bào chết đi sẽ có tế bào khác thay thế. Và điều này diễn ra tốt khi chúng ta còn trẻ còn khỏe, sự tái tạo mạnh hơn sự phá hủy. Tuy nhiên, theo tuổi tác hoặc do môi trường sống đầy ô nhiễm, cơ thể không tái tạo đủ để bù phần bị hư hại dẫn đến lão hóa da. Do đó bạn cần các sản phẩm dưỡng giúp phục hồi tái tạo da, đồng thời chăm sóc cơ thể khỏe mạnh, sinh hoạt lành mạnh, ăn uống đủ chất thì kết quả sẽ đạt được mỹ mãn. 

Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm đến việc tẩy da chết để lấy đi phần sừng già cỗi, xấu xí, khô ráp, đồng thời còn kích thích tái tạo da. 

Sam/ Theo Em đẹp
05:10 12/06/2017Trang điểm

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm