Truyện cười: Bi hài gái xinh vớ được chồng già

Sau đám cưới 6 tháng mà lão chồng già vẫn chưa chết, lại còn béo ra khiến tôi méo mặt.

Truyện cười: Bi hài gái xinh vớ được chồng già

Tuổi thanh xuân tôi thấy mình xinh như mộng, xinh nhất làng, nhất xã. Gái xinh thì phải làm gì nhỉ, khó nghĩ quá, giai làng bu tới nhà như kiến. Tôi tạm thời nuôi 2 con chó, không tiêm phòng dại để bảo vệ vòng ngoài. Đời nay đàn ông hèn lắm, thấy chó là chạy mất dép. Hai cái núi đồng tiền mà không ra tiền thì vứt đời cho chó gặm…

Tôi lên mạng tìn hiểu xem hot girl thường làm gì. A đây rồi, rất đông gái xinh chân dài làm ca sĩ. Khổ nỗi giọng tôi như vịt đực, cất tiếng hát thì chó sủa khắp làng.

Làm người mẫu ư, chân tôi hơi bị ngắn mới chán chứ. Dịch vụ kéo chân dài tận Hàn Quốc giá 100 tấn thóc thì lấy đâu ra. Đi làm giái bao ư, phí đời gái đẹp, mà tìm gã bao gái ở đâu bây giờ.

Thời gian trôi đi nhanh như chó chạy, nếu không tìm ra phương hướng thì gà hấp tới nơi, hai núm đồng tiền vứt đi thì ngu đại. Thiên hạ cười cho thối mũi.

Mẹ tôi sốt ruột, bán 2 con chó, thả cổng tự do cho giai vào tán tỉnh. Bà chửi: Mày ngu lắm, 20 tuổi ở làng này là loại gái già sề rồi, ế chổng mông tới nơi, thằng nào thích thì lấy đại đi, tao sợ bom nổ chậm ngắn ngòi.

Một đêm mất ngủ, tôi đọc tin người mẫu Ngọc Hành 27 tuổi yêu chàng 72 giầu sụ. Mô hình đây rồi, xã này khối triệu phú già còn giầu hơn người yêu Ngọc Hành. Quyết theo hướng này, vấn đề còn lại là phải tìm ra đối tượng để lấy làm chồng. Đối tượng càng già càng tốt, cưới xong lão chết rụp phát thì mình chiếm hết tài sản rồi đi theo giai trẻ liền. Khi đã có núi tiền thì giai đẹp xếp hàng xin chết dài từ đây tới cuối sông Hồng.

Đùng phát có người làm mối cho tôi một lão tỷ phú chết vợ trên thị trấn, tuổi gần 80. Ok không vấn đề gì. Lão này giầu không kém gì giai yêu của người mẫu Ngọc Hành. Bà mối thông báo tin hót: Lão này giầu nhất vùng, riêng xe máy lão ấy có 90 cái. Quan trọng là lão bị ung thư giai đoạn cuối rồi.

Tôi chấp nhận liền. Theo tinh thần này thì chỉ mấy tháng nữa là lão toi thôi, một mình tôi làm chủ cả cơ nghiệp này thì lên tiên là cái chắc.

Đám cưới được tổ chức nhanh chóng. Mẹ tôi ngất xỉu khi giáp mặt con rể, tôi nhét vào túi cụ tập tiền xanh lè thì tỉnh lại liền.

Ngài tỉ phú thuê 99 xe trâu đón dâu lên thành phố, cả họ nhà tôi ngồi xe trâu. Đi tới giữa đường đàn trâu được nghỉ ngơi, mỗi con uống 1 chai bia lấy sức đi tiếp.

Sau đám cưới 6 tháng mà lão chồng tôi vẫn chưa chết, lại còn béo ra. Tôi điên tiết lục vấn bà làm mối thì được trả lời qua tin nhắn: Em ơi tại xét nghiệm nó nhầm, lão ấy không phải ung thư đâu, chỉ bị viêm họng!

Cải tạo thói gia trưởng của chồng


Tôi quyết định áp dụng chiêu này 3 lần liên tiếp khiến chồng gày sọm mấy cân liền.


Ngày mới lấy nhau, vợ chồng tôi sống bình đẳng bình quyền, vui lắm. Một gia đình khiểu mẫu mà nhân loại luôn mơ ước hướng tới. Mấy lần được bình xét gia đình tiêu biểu, thuận vợ thuận chồng, yêu quá đi thôi.

Vợ đi chợ thì chồng nấu cơm, vợ cho con bú thì chồng rửa bát… trong nhà chúng tôi như có cỗ máy tự động xây dựng lâu đài hạnh phúc.

Đùng phát chồng tôi được thăng chức lên quản đốc phân xưởng, lương thưởng tăng gấp đôi. Tôi mừng lắm, có công mài sắt có ngày lên dùi, sự chăn chỉ của anh trong công việc một phần là thói quen làm việc nhà.

Cầm tháng lương đầu tiên trên cương vị mới của chồng tôi thấy bâng khuâng trong lòng. Thế mới biết mấy bà có chồng làm quan sướng thật.

Cuộc sống của gia đình tôi cải thiện lên nhiều nhờ chồng lương cao. Tuy nhiên tới tháng thứ 2 anh ta có hiện tượng gia trưởng, mặt vênh lên, ăn xong ngồi xem tivi, không chịu rửa bát như trước nữa. Nói chuyện với vợ cũng tỏ ra là bề trên: Ai làm ra nhiều tiền hơn sẽ là thủ lĩnh trong nhà…

Thế là đã rõ, trong đầu chồng tôi luôn có ý nghĩ: Ở cơ quan tôi đã làm ra nhiêu gấp đôi tiền cô rồi thì ở nhà cô phải làm việc gấp đôi tôi.

 Được hãy đợi đấy!

Muốn lấy lại cân bằng, dân chủ, bình đẳng bình quyền trong nhà thì hai vợ chồng phải làm ra tiền như nhau. Tôi sẽ tìm việc làm thêm cho anh ta hết thói huyênh hoang. Tôi mà làm ra tiền nhiều hơn thì anh phải làm hết việc nhà nghe chưa!

Mấy ngày đi khắp nơi trong thành phố mà chẳng tìm được việc gì làm thêm. Mỗi khi nhìn chồng vênh vác, ăn xong xúc miệng ọc ọc, vắt chân chữ ngũ xem tivi thôi thấy lộn ruột.

Đời khốn nạn thật, các cụ nói chả sai câu nào, kẻ nào có tiền thì có sức mạnh. Nếu không chiều lão ta cũng chết, lới xới lão cho gái tiền thì còn nhục hơn, mất chồng như chơi. Đầu óc tôi tự nhiên mít đặc như của su hào.

Phải dùng mưu hèn kế bẩn triệt thói gia trưởng này mới được, không còn cách nào khác. Cứ nghĩ tới cảnh phải rửa bát suốt ngày là máu trong người tôi sôi lên ùng ục.

Đã tới thời điểm áp dụng mưu hèn. Tôi đi chợ mua mớ lòng lợn thiu mang về kính mời đức ông chồng nhắm rượu. Mới nuốt qua cổ họng thì bị đau bụng, tào tháo đuổi liên tục, dốc mấy trăm viên béc be rin mới cầm.

Tôi ung dung rửa bát vừa nhìn chồng ôm bụng nhăn nhó. Hay lắm, để xem nhà ngươi còn dám gia trưởng nữa hay không? Tôi quyết định áp dụng chiêu này 3 lần liên tiếp khiến chồng gày sọm mấy cân liền. Cuối cùng thì anh ta đã hiểu ra:

- Anh xin em, kể từ mai anh lại rửa bát như xưa em nhé…

Theo Lê Tự/Dân Việt


10:11 06/02/2017Truyện cười

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm