6 sai lầm khi đánh răng cực hại sức khỏe

Nếu bạn có những thói quen trong việc đánh răng dưới đây thì hãy thay đổi ngay vì chúng có thể gây hại cho sức khỏe bạn.

1. Đánh răng ngay sau khi ăn

Các chuyên gia khuyến cáo bạn không nên đánh răng ngay sau bữa ăn, nhất là sau bữa ăn có nhiều vị chua hoặc các thứ tráng miệng như sữa chua.

Thay vào đó, hãy đợi ít nhất 30 phút để độ pH trong miệng của bạn bớt đi tính acid. Nếu như bạn đánh răng ngay sau khi ăn – cho dù rất nhẹ- nó cũng có thể làm hỏng răng và khiến răng bị mài mòn.

 6 sai lầm khi đánh răng cực hại sức khỏe

Các chuyên gia khuyến cáo bạn không nên đánh răng ngay sau bữa ăn, nhất là sau bữa ăn có nhiều vị chua hoặc các thứ tráng miệng như sữa chua. Ảnh minh họa.

2. Đánh răng vội vàng

Một số người chỉ đánh răng trong vòng 1 phút vì họ đang vội hay đơn giản chỉ là lười hoặc vốn quen đánh răng như vậy. Nhưng chỉ thêm 1 phút thôi cũng đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe răng miệng.

3. Quên không chải lưỡi

Sau khi làm sạch răng, bạn súc miệng và coi như đã hoàn thành nhiệm vụ. Hiển nhiên bạn đã quên đi mất một thứ cực kỳ quan trọng: Lưỡi.

Nó cũng cần được chú trọng bởi đó là nơi tụ tập vi khuẩn khiến hơi thở có mùi hôi. Bằng cách chải lưỡi, bạn đã loại bỏ vi khuẩn, nấm, tế bào chết cũng như cặn thức ăn.

4. Đánh răng quá mạnh

Có những mảng bám răng rất khó để loại bỏ. Bạn nghĩ những mảng bám, thức ăn thừa hay thậm chí cao răng và nhiều thứ khác sẽ được loại bỏ khi đánh răng thật mạnh. Tuy nhiên, thực tế bạn nên đánh răng nhẹ nhàng.

Một lời khuyên đưa ra là bạn nên chỉ cầm bàn chải bằng 2 ngón tay thôi để cảm nhận chải thế nào cho nhẹ nhàng. Chải răng quá mạnh có thể làm mòn cổ răng, xây sát lợi gây viêm nhiễm.

5. Sử dụng kem làm trắng răng

Kem làm trắng răng không phù hợp cho tất cả mọi người. Nếu bác sỹ khuyên bạn nên chải răng nhẹ nhàng, thì bạn không nên sử dụng kem làm trắng bởi chúng có chứa SiO2 (Sillica).

Thành phần này giúp sản phẩm làm trắng răng bạn, vì vậy chúng sẽ mài mòn bề mặt răng để loại bỏ mảng bám. Điều này lại gây hại cho răng và nướu, đặc biệt nếu bạn chải răng quá mạnh.

 6 sai lầm khi đánh răng cực hại sức khỏe

Kem làm trắng răng không phù hợp cho tất cả mọi người. Ảnh minh họa.

6. Không sử dụng chỉ nha khoa

Bạn có thể nghĩ rằng đánh răng là đã đủ cho sức khỏe răng miệng. Chỉ nha khoa nên là một phần của quá trình chăm sóc răng miệng hàng ngày. Trước khi đánh răng bạn nên dùng chỉ nha khoa trước để tới những nơi lông bàn chải không thể chạm vào.

Đánh răng chắc chắn rất cần thiết cho việc chăm sóc răng miệng. Tuy nhiên, nếu không có bàn chải bên cạnh, bạn đơn giản có thể ăn các loại trái cây cứng và rau để làm sạch răng một cách tự nhiên.

Theo Người Đưa Tin 

03:25 05/07/2016Tư vấn

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm