f

Nếu không muốn tổn thọ – đừng dại dột đặt 6 thứ sau ở đầu giường

Một giấc ngủ ngon không chỉ giúp ta nạp lại năng lượng sau ngày làm việc mệt mỏi, nhưng giấc ngủ của bạn sẽ bị phá bỉnh nếu cố đặt 6 thứ sau lên đầu giường
1. Cây xanh

Cây xanh đúng là rất tốt trong việc tạo ra một môi trường sống trong lành hơn, nhưng bạn biết không, vào ban đêm khi bạn ngủ thì cây xanh lại hô hấp mãnh liệt, hút khí oxy và thải ra cacbonic. Điều này gây ảnh hưởng nhiều đến hô hấp của cơ thể, khiến cơ thể có thể bị thiếu oxy và gây khó ngủ hơn. 

 Nếu không muốn tổn thọ – đừng dại dột đặt 6 thứ sau ở đầu giường
(Ảnh: Internet)

Hơn nữa, các loại đất trồng cây dù ít dù nhiều cũng sẽ có vi khuẩn và nấm mốc, vì thế, đừng đặt cây xanh ở đầu giường bạn nhé. 

2. Thú bông

 Nếu không muốn tổn thọ – đừng dại dột đặt 6 thứ sau ở đầu giường
(Ảnh: Internet)

Tại sao một vật êm ái thế này lại có thể gây hại cho giấc ngủ? Trong thú bông chứa nhiều vi khuẩn tiềm tàng hơn bạn nghĩ đấy, nhất là những con thú bông đã lâu ngày không được giặt, các vi khuẩn này sẽ dễ dàng khiến bạn bị mẩn ngứa, các bệnh về đường hô hấp và nhiễm trùng da. Hơn thế nữa hầu hết các sợi lông của thú bông đều làm từ hóa chất, không thân thiện với da, và đừng bao giờ cho trẻ con ôm gấu bông đi ngủ bạn nhé, không tốt chút nào đâu.

3. Thức ăn

Bạn có muốn làm mồi cho lũ kiến trong khi ngủ không? Nếu không hãy dẹp ngay các hộp bánh, kẹo...trên đầu giường của mình. Không ai có thể chắc chắn rằng ta không làm rơi vải thức ăn ra drap giường, gối nếu để như thế, và các miếng mồi ngon ấy sẽ chiêu dụ lũ côn trùng nhanh chân mò đến, ăn vụn bẩn và cắn luôn cả bạn. 

4. Thiết bị điện

Chúng ta thường có thói quen để ổ điện gần giường nằm để tiện sạc pin...nhưng điều này là vô cùng nguy hiểm. Lượng bức xạ từ các ổ cắm là không thể xem thường, lâu dần sẽ xâm nhập gây hệ lụy xấu đến sức khỏe. Hơn nữa, lỡ mà có xảy ra chập điện, cháy nổ thì tính mạng của ta bị ảnh hưởng hơn cả. Tuyệt đối đừng để các thiết bị điện ở đầu giường bạn nhé. 

5. Túi xách

Theo các nghiên cứu cho thấy rằng, túi xách là nơi chứa nhiều vi khuẩn, có khi còn nhiều hơn cả vi khuẩn trên nắp bồn cầu. Do đó nếu bạn có thói quen vứt giỏ trên giường thì hãy suy nghĩ lại nhé. 

6. Thú cưng

 Nếu không muốn tổn thọ – đừng dại dột đặt 6 thứ sau ở đầu giường
(Ảnh: Internet)

Những chú cún chú mèo bé nhỏ luôn khiến ta mềm lòng và để ngủ chung giường, nhưng bạn biết không, lông của chúng rụng khá nhiều và bạn sẽ hít phải các sợi lông đó gây suy hô hấp, rất nguy hiểm khi đang ngủ. Hơn nữa, sự cựa quậy của chúng cũng sẽ làm giấc ngủ của bạn không thẳng giấc, dễ gây giật mình về ban đêm. 

Theo Tri thuc tre
11:33 22/07/2016 Tư vấn

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm