Nhà nào dùng chăn ga màu đỏ hoặc đen thì nên thay ngay vì những lý do sau

Nếu gia đình bạn đang sử dụng chăn ga có màu đỏ hoặc màu đen, hãy nhanh chóng thay chúng trước khi quá muộn.

Thời gian gần đây, một số cá nhân từ trường đại học Florida đã quyết định làm một thử nghiệm thông minh trên rệp. Họ đặt chúng vào đĩa và khám phá màu sắc mà rệp ưa thích.

lý do không nên dùng chăn ga màu đen và đỏ 0

Lý do không nên dùng chăn ga màu đen và đỏ

Như bạn có thể thấy, các kết quả khá thú vị và rất gây ấn tượng. Rệp phản ứng nhiều nhất với màu đỏ, màu đen và tránh màu xanh lá cây và màu vàng.

lý do không nên dùng chăn ga màu đen và đỏ 0

Tại sao rệp lại thích những màu đỏ và đen?

Theo tiến sĩ Corraine McNeill, một trong những nhà khoa học trong nhóm tiến hàng nghiên cứu cho biết: “Ban đầu chúng tôi nghĩ rệp có thể thích màu đỏ vì máu có màu đỏ và đó là những gì chúng ăn”.

Nhưng về sau, các nhà khoa học tin rằng họ di chuyển về phía đỏ vì màu đỏ là màu sắc tương tự như vỏ bên ngoài của họ, và chúng nghĩ đó có thể là một nhóm rệp khác.

lý do không nên dùng chăn ga màu đen và đỏ 0

Gia đình bạn có nên thay chăn ga?

Image result for chăn ga màu đỏ

Nhiều người sẽ thay đổi chăn ga của họ ngay lập tức sau khi đọc được thông tin này. Tuy nhiên, cũng cần có nhiều thử nghiệm phải làm để chứng mình cho điều này.

Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng, bạn nên thường xuyên vệ sinh chăn ga thường xuyên để đảm bảo sức khỏe cho chính bạn và gia đình dù màu sắc chăn ga là màu gì đi chăng nữa.


Huyền Nguyễn (Theo Giadinhvietnam.com)
08:14 21/11/2016 Tư vấn

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm