Hé lộ chuyện tình của cặp đôi Việt sau màn cầu hôn xôn xao ngay tại sân bay

Hà và Chanh yêu nhau khi cả hai đều đang ở Đài Loan. Trước đó, họ đã quen biết do cùng học trường. Để được như ngày hôm nay, tình cảm giữa hai người đã phải đương đầu với khá nhiều sóng gió.

Những ngày vừa qua, cộng đồng mạng liên tục bàn luận và chia sẻ một đoạn clip ngắn được ghi lại tại sân bay. Trong clip, một chàng trai ăn vận bảnh bao đang chân thành quỳ xuống, nói lời cầu hôn với người yêu. Cô gái - nữ chính trong màn cầu hôn lãng mạn đó vô cùng bất ngờ và hạnh phúc. Trên tay cô ôm một bó hồng đỏ tươi. Sau một hồi lúng túng vì xúc động, nàng cũng đồng ý để chàng đeo nhẫn vào tay mình. 


Ngay sau đó, danh tính của hai bạn trẻ trong đoạn clip đã được tra ra. Được biết, chàng trai tên là Hà Việt Hà, sinh năm 1991 còn cô gái là Nguyễn Thị Chanh, sinh năm 1992. Cả hai người đều đến từ Bắc Giang và hiện đang là công nhân ở Đài Loan.

Hà và Chanh yêu nhau khi cả hai đều đang ở Đài Loan. Trước đó, họ đã quen biết do cùng học trường. Tuy chung lớp nhưng Hà và Chanh không mấy thân thiết, phải đến khi cả hai cùng sang Đài Loan lao động mới liên lạc lại. Cuộc sống vất vả của những người lao động xa quê, nỗi nhớ nhà và cô đơn khi không có ai thân thích đã kéo Chanh và Hà xích lại gần nhau. Thời gian trôi, tình cảm giữa họ ngày một sâu đậm. Và ngày 1/1/2015, chàng trai quyết định tỏ tình.

 Hé lộ chuyện tình của cặp đôi Việt sau màn cầu hôn xôn xao ngay tại sân bay
Hà và Chanh yêu nhau khi cả hai đều đang ở Đài Loan.

 Hé lộ chuyện tình của cặp đôi Việt sau màn cầu hôn xôn xao ngay tại sân bay
Thời gian trôi, tình cảm giữa họ ngày một sâu đậm. 

 Hé lộ chuyện tình của cặp đôi Việt sau màn cầu hôn xôn xao ngay tại sân bay
Hà không ngại thể hiện tình cảm với bạn gái.

Chuyện tình yêu của cặp đôi Chanh - Hà được như ngày hôm nay cũng đã phải đương đầu với khá nhiều sóng gió. Cùng làm việc tại Đài Loan nhưng họ không được ở gần nhau khi một người ở Đài Bắc còn người kia lại ở Đài Nam. Tuy nhiên, khoảng cách đó vẫn không thể ngăn nổi tình cảm giữa Chanh và Hà. "Dù gặp nhiều khó khăn vì khoảng cách, lại phụ thuộc thời gian và công việc nên cả hai phải rất khó khăn mới gặp được nhau. Thế nhưng mình luôn cố gắng một tháng lên thăm người yêu một lần. Lao động xa nhà tuy vất vả nhưng cũng không ảnh hưởng đến tình cảm của chúng mình" - Hà chia sẻ. 

Nhiều lúc, vì chưa hiểu hết về nhau nên giữa họ xảy ra hiểu lầm, cãi vã, còn có cả những lần muốn chia tay. Mỗi khi Chanh giận, Hà rất khổ tâm vì khoảng cách địa lý không cho phép anh đến bên bạn gái ngay lập tức để dỗ dành, an ủi. Những lúc đó, Hà thường chủ động xin lỗi, nhưng đôi khi Chanh cũng là người lên tiếng "cầu hòa". 

Kỷ niệm đẹp nhất mà cặp đôi Chanh - Hà có với nhau đó là vào ngày 1/1/2016 - ngày đánh dấu một năm ngày hai người chính thức thành một đôi. Ngày hôm đó, Chanh xin nghỉ làm để từ Đài Bắc xuống Đài Nam gặp người yêu. Hà cũng bí mật chuẩn bị nến, bánh kem và một món quà nhỏ tặng bạn gái."Chúng mình đã rất hạnh phúc sau bao ngày xa cách!" - cặp đôi hồi tưởng lại.

 Hé lộ chuyện tình của cặp đôi Việt sau màn cầu hôn xôn xao ngay tại sân bay
Ngày kỷ niệm 1 năm yêu nhau của họ ngập tràn lãng mạn với nến, bóng bay, bánh kem ngọt.


 Hé lộ chuyện tình của cặp đôi Việt sau màn cầu hôn xôn xao ngay tại sân bay
Ngay từ ngày đầu yêu, cặp đôi đã xác định là sẽ cùng nhau tiến tới hôn nhân.

Quay trở lại màn cầu hôn tại sân bay vừa rồi, vì Chanh mới đây đã kết thúc thời gian lao động và trở về Việt Nam nên Hà cũng xin phép về để... đi theo tiếng gọi tình yêu (Hà mới làm được 2 năm 6 tháng trên tổng số thời gian lao động là 3 năm). Hà cho biết bản thân anh đã có ý định cầu hôn Chanh từ rất lâu rồi. Ngay từ ngày đầu yêu nhau, họ cũng đã xác định là sẽ tiến tới hôn nhân chứ không tìm hiểu lưng chừng, gia đình hai bên cũng rất ủng hộ. Hà kể rằng khi còn ở Đài Loan, anh đã bí mật đi mua nhẫn cưới, hồi hộp chờ ngày về để chuẩn bị ngỏ lời với người thương. Khi trông thấy bóng dáng Chanh ở sân bay, Hà đã phải thu hết can đảm để cầu hôn cô ấy. 

Ngày 16/10 tới đây, Hà và Chanh sẽ chính thức nên duyên vợ chồng. Hậu đám cưới, họ dự định cùng nhau làm kinh tế thêm một thời gian rồi mới sinh con. Chuyện tình của cặp đôi nên duyên nơi đất khách xa xôi vậy là đã có một cái kết đẹp!

 Theo Yến Gem / Trí Thức Trẻ
09:13 09/10/2016Tuổi trẻ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm