Bị người tình rũ bỏ, cô vợ mới nhận ra bến đỗ của mình là ông chồng vàng 10 sau vẻ ngoài "khô như ngói"

Biết rõ hai bên đều có tình cảm với nhau nhưng vì muốn có được tình yêu của Kiên nên Mai giấu kín chuyện cô đã kết hôn.

Mai thực sự chán ghét cuộc hôn nhân giữa cô và Việt. Những năm gần đây, Mai luôn đấu tranh với mong muốn thoát khỏi cuộc hôn nhân ngột ngạt này để sống cùng người có thể đem lại hạnh phúc cho cô. Cuối cùng, Mai chọn cách thỏa hiệp bởi cô hiểu rằng trên đời này không có ai là người hoàn hảo. 

Mai kết hôn khi chỉ mới 19 tuổi. Bố mẹ đã tìm kiếm cho cô một người đàn ông đáng tin cậy để làm chồng. Khi Mai và Việt quen nhau được 3 tháng, bố mẹ hai bên đã xếp đặt chuyện hôn lễ. Khi đó Mai còn chưa kịp ý thức được đây là vấn đề quan trọng của đời người con gái nên cô vui vẻ chuẩn bị cho hôn lễ của mình, Thấy mọi người vui vẻ, cô cũng vui theo. Chỉ có điều dường như hôn lễ này không chỉ dành riêng cho cô. Sau hôn lễ, Mai nhận ra cô đã rơi vào một hố sâu không đáy, cho dù cô vùng vẫy thế nào cũng chẳng ai quan tâm.

Việt không cao ráo, tính cách khô khan, không biết nói lời lãng mạn, không phải là mẫu đàn ông lý tưởng mà Mai cần. Mai khóc không ra nước mắt. Cô cảm thấy mình như bị nhốt trong một cuộc hôn nhân tù túng, bị người thân lừa nhảy vào hố lửa mà không hay biết. Điều an ủi nhất trong cuộc hôn nhân của Mai là Việt rất yêu thương và cưng chiều cô. Dù Mai khóc lóc, gây sự vì những chuyện vặt vãnh, Việt cũng không tính toán với cô. 

Bị người tình rũ bỏ, cô vợ mới nhận ra bến đỗ của mình là ông chồng vàng 10 sau vẻ ngoài

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, tình yêu không phải là thứ tình cảm trao đi thì sẽ luôn được đáp lại. Việt yêu Mai nhưng thật lòng cô căm ghét sự cục mịch, khô khan của chồng, ghét mọi thứ liên quan đến anh. Ngay đến chuyện giường chiếu, anh cũng chỉ duy trì mãi một tư thế khiến Mai vô cùng chán nản. Mai cảm thấy giữa cô và Việt có quá nhiều bất đồng nên muốn ly hôn để giải thoát cho cả hai. 

Đối diện với ý định ly hôn của Mai, Việt không chấp nhận. Anh thở dài rồi im lặng mặc cho Mai gào thét và khóc lóc ỉ ôi. Mai muốn thoát khỏi người chồng như Việt nên đã xin công ty thuyên chuyển đến thành phố khác làm việc. Ở đó, Mai đã gặp người đàn ông trong mơ mà cô đang tìm kiếm. Chàng đồng nghiệp ấy tên Kiên. Kiên cao ráo, phong độ chẳng kém diễn viên điện ảnh.

 Kiên ngay từ đầu đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt với Mai. Anh thường dành thời gian trò chuyện  và cùng cô đi ăn uống. Biết rõ hai bên đều có tình cảm với nhau nhưng vì muốn có được tình yêu của Kiên nên Mai giấu kín chuyện cô đã kết hôn. Không lâu sau đó, Kiên bày tỏ tình cảm, Mai vui vẻ nhận lời. Dù đã kết hôn với Việt nhưng đây là lần đầu tiên cô hiểu thế nào là cảm giác say đắm trong tình yêu. Khi Kiên đề nghị hai đứa dọn về sống chung, Mai đồng ý ngay. Đêm thân mật đầu tiên của hai người, Mai có cảm giác cô vừa được tái sinh. Đó là lần đầu tiên Mai cảm nhận được từng đợt khoái cảm dạt dào, điều mà Việt không thể đem lại cho cô. Khi ân ái với Việt, Mai chỉ cảm thấy đau đớn và khổ tâm.    

Thời gian hạnh phúc ngọt ngào giữa Mai và Kiên kéo dài chưa được bao lâu thì sự thật được phơi bày. Tối hôm ấy, vào khoảng 10 giờ đêm, khi cả hai người đang nồng cháy trong chăn ấm nệm êm thì Việt gọi điện đến. Mai chỉ còn cách núp trong nhà vệ sinh để nói chuyện với chồng. Dù Mai đã đè nén âm thanh xuống mức thấp nhất nhưng cuộc nói chuyện giữa cô và Việt, Kiên đã nghe thấy không sót một chữ. 

Khi Mai bước ra từ nhà vệ sinh, cô thấy Kiên đã mặc lại áo quần và nằm trên ghế sofa. Mai bước đến và ngồi cạnh Kiên, rúc vào người anh nhưng Kiên thô bạo hất cô ra. Kiên chất vấn Mai tại sao lại lừa dối anh. Mai khóc lóc thú nhận mọi chuyện và xin Kiên tha thứ nhưng Kiên đã tức giận và mắng cô là loại đàn bà hư hỏng, Kiên ghét phụ nữ nói dối và càng không thích nói chuyện yêu đương với phụ nữ đã có chồng.

Bị người tình rũ bỏ, cô vợ mới nhận ra bến đỗ của mình là ông chồng vàng 10 sau vẻ ngoài

Ảnh minh họa

Sáng hôm sau, Kiên đã thu dọn hành lý và ra đi, bỏ lại Mai một mình trơ trọi trong phòng. Vì quá xấu hổ Mai không thể tiếp tục ở lại công ty giáp mặt Kiên mỗi ngày. Cô xin nghỉ việc và trở về với người chồng tính cách khô như ngói của mình. Trở về bên chồng, Mai quay về cuộc sống như trước kia, cô không cách nào tận hưởng niềm vui về cả thể xác và tinh thần bên Việt. 

Không lâu sau, Mai có thai. Việt đối xử với cô càng tốt hơn trước. Bản thân Việt cũng hiểu rõ Mai không hề yêu anh, cô cũng không có thiện cảm với anh, nhưng Việt vẫn yêu thương và quan tâm Mai từng li từng tí. Anh luôn làm mọi việc thay vợ, bao dung với tính cách nóng nảy và bướng bỉnh của Mai. Sinh con ra, mọi việc chăm lo cho đứa con bé bỏng đều do Việt đảm nhận. Anh chấp nhận một người vợ không đi làm và thích ngủ nướng như Mai. 

Dần dà, Mai cũng dần chấp nhận Việt - người chồng có tính cách khô khan nhưng chân thật và quan tâm vợ hết lòng. Cô cũng góp ý thẳng thừng với chồng về chuyện giường chiếu để đôi bên có thể hòa hợp với nhau. 

Mai nhận ra Việt là người chồng tốt khó tìm trên đời, chỉ là do cô đã sống quá ích kỷ và không biết trân trọng anh. Vậy là sau khi kết hôn được 5 năm, Mai mới bắt đầu rung động trước tình cảm mà chồng dành cho cô.


Theo Tú Uyên/Trí thức trẻ

08:27 06/11/2016Vợ - Chồng

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm