Bỏ vợ con để cứu mẹ trong cơn lũ, người đàn ông nhận cái kết đắng

Khi trận lụt ập đến ngôi làng nhỏ bé nằm ở ngoại ô thành phố Hình Đài, Trung Quốc, anh Gao Fengtai đã phải đối mặt với một lựa chọn không thể khó khăn hơn: Cứu vợ hay cứu mẹ?

Khi yêu, nhiều cô gái vẫn thường đánh đố bạn trai với câu hỏi "kinh điển" mà mãi chẳng có lời đáp: Nếu em và mẹ anh rơi xuống sông cùng lúc, anh sẽ cứu ai? Để tìm được một phần câu trả lời cho thắc mắc này, các bạn gái hãy đọc câu chuyện có thực của gia đình anh Gao Fengtai, đến từ làng Daxian, thành phố Hình Đài, Trung Quốc dưới đây.

Vào ngày thứ Ba tuần trước (26/7), sau khi tan ca để trở về nhà, anh Gao đã nhận được tin nhắn cảnh báo từ đài Khí tượng thủy văn địa phương về những trận mưa lớn có thể gây ngập lụt sắp tới. Lo lắng cho người mẹ đang sống một mình, anh tất tưởi lái xe tới thẳng nhà mẹ và ở lại đó suốt 3 tiếng đồng hồ để đề phòng có điều gì bất trắc xảy ra. Rất may, dù có mưa lớn nhưng khi đó không có trận lụt nào xảy ra.

 Bỏ vợ con để cứu mẹ trong cơn lũ, người đàn ông nhận cái kết đắng
Gao bỏ mặc vợ con để cứu mẹ trong trận lụt nguy hiểm.

Trở về nhà với vợ con sau khi đã hoàn toàn yên tâm về mẹ, anh Gao lao vào phòng đánh một giấc thật sâu. Không ai có thể ngờ đúng đêm đó, trận lũ mới ập đến ngôi làng nhỏ nơi gia đình anh đang sinh sống. Ngay khi nghe thấy tiếng vợ tri hô, anh Gao bật dậy, không đếm xỉa đến những gì xung quanh, lao nhanh sang nhà mẹ, nằm nằm cách nhà anh khoảng 2 phút đi bộ.

 Bỏ vợ con để cứu mẹ trong cơn lũ, người đàn ông nhận cái kết đắng
Căn nhà tan hoang vì mưa lũ.

Chỉ khi chắc chắn mẹ đã an toàn, anh mới quay về nhà. Để nước lũ không tràn được vào nhà, vợ Gao đã nhanh tay khóa cửa lại. Thấy vậy, anh chỉ đứng ngoài nói vọng vào, bảo vợ đưa con và bố lên mái nhà. Sau đó, anh lại tất tưởi chạy sang nhà mẹ.

Chẳng có ai để trông cậy, vợ của Gao đã phải dùng hết sức bình sinh để đưa 2 đứa con cùng người cha chồng tật nguyền lên mái nhà tránh lũ. Cuối cùng, khi cơn lũ qua đi cũng là lúc vợ Gao đưa con bỏ nhà ra đi mãi mãi.

"Cô ấy là một người vợ tốt. Cô ấy rất mạnh mẽ và luôn chăm sóc chu đáo cho bố mẹ tôi", Gao tâm sự trong buồn bã.

Khi được phóng viên hỏi tại sao không đưa vợ và các con lên mái nhà trước rồi chạy sang cứu mẹ sau, Gao cho biết "Thật khó nói, khi đó, tôi không biết mình nên cứu ai trước. Tôi cũng không biết cô ấy nghĩ gì khi tôi chạy thẳng tới chỗ mẹ. Bỏ mặc mẹ mình là điều đáng trách, nhưng bỏ mặc vợ cũng là việc không thể chấp nhận được. Cô ấy chắc hẳn đã thất vọng về tôi lắm".

Sau sự ra đi của vợ con, Gao đang cố gắng cầu xin sự tha thứ từ vợ cũng như cha mẹ vợ. Tuy nhiên, kết quả thế nào, anh cũng chưa thể biết chắc chắn.

 Bỏ vợ con để cứu mẹ trong cơn lũ, người đàn ông nhận cái kết đắng
Mưa lớn gây ngập lụt đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 150 người ở Trung Quốc. Riêng tại làng Daxian, ít nhất 17 người cũng đã thiệt mạng.

Sau khi câu chuyện này được đăng tải, những người dùng mạng Trung Quốc đã nổ ra một cuộc tranh luận vô cùng gay gắt. Tuy nhiên, có vẻ, trong trường hợp này, nhiều người đã lên tiếng bênh vực người vợ nhỏ bé.

"Hãy đặt mình trong trường hợp của người vợ. Cô ấy đã cứu không chỉ 2 đứa con mà cả CHA CHỒNG nữa. Trong khi đó, anh chồng chỉ có suy nghĩ về mẹ mình. Nếu trong trường hợp đó, tôi cũng bỏ anh ta mà thôi".

"Một người phụ nữ yếu đuối bị bỏ lại, một mình vật lộn để cứu những đứa con và người cha tật nguyền. Thật không có gì thắc mắc khi cô ấy ra đi. Có ai mong muốn lấy phải một người chồng mà mình không thể nương tựa lúc khó khăn, hiểm nguy chứ?".

"Nếu quan tâm mẹ như vậy, tại sao anh ta không đưa mẹ sang nhà ở cùng để có thể vừa chăm lo cho mẹ vừa để mắt được tới vợ con? Hành động như của anh ta thì đúng là đáng chê trách rồi".

Còn bạn, bạn nghĩ sao về hành động của người đàn ông trong câu chuyện này?

Theo Kenh14/Trí thức trẻ

03:30 26/07/2016Vợ - Chồng

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm