Cô gái bỏ bạn trai công nhân để cưới sếp và cái kết sau 3 năm

Sau gần 3 năm yêu một anh chàng công nhân, cô sinh viên bỗng quyết định chia tay người yêu để đến với chàng giám đốc giàu có mà cô gặp gỡ chỉ sau vài tháng đi ở làm ở công ty...

Chủ nhân của câu chuyện đã có đôi lời chia sẻ trước khi kể về sự lựa chọn của mình: "Tình yêu và cuộc sống hôn nhân tưởng chừng như là gần nhau nhưng thực sự là khoảng cách rất xa. 

Những điều mình sắp chia sẻ ra đây có thể nhiều bạn sẽ cảm thấy không thích, sẽ trách mình tham giàu, trách mình không chung thuỷ mà bỏ rơi tình yêu chạy theo tiền bạc...

Dù các bạn nói gì thì nó cũng là tâm sự thật của mình, nó cho thấy cuộc sống hôn nhân không đơn giản như tình yêu sinh viên trong trắng, tất cả đều phải cần đến tiền, cần sự đồng lòng để chung sống trọn đời.

Trước đây, mình là sinh viên ngành kế toán. Trong lúc còn là sinh viên, mình yêu một anh cùng quê, làm công nhân tại công ty sản xuất đồ chơi trẻ em. Anh hơn mình 3 tuổi, nhà cùng xóm với nhà mình nên mỗi khi về nhà anh thường sang chơi.

Sau gần 3 năm yêu nhau, hay qua nhà nhau chơi nên bố mẹ hai gia đình cũng rất quý nhau, muốn làm đám cưới cho bọn mình. Và họ định chờ mình học xong, có việc làm ổn định sẽ tổ chức.

Khi mình ra trường, nhờ người quen nên xin vào làm kế toán tại một khách sạn ở Hà Nội. Trong thời gian 6 tháng làm việc, mình và sếp của mình - người cũng chỉ hơn mình 5 tuổi cảm thấy hợp nhau. 

Lúc đầu thì chỉ nói chuyện với nhau về công việc, mình khá tốt tiếng Anh, cũng nhiệt tình đi cùng sếp trong một vài chuyến tiếp khách, đối tác làm ăn nước ngoài. 

Rồi sau đó sếp bắt đầu có tình cảm với mình, thường rủ đi ăn và uống cà phê, mình nhận ra điều đó nhưng vì muốn tốt cho công việc và có cơ hội thăng tiến nên mình cũng nhận lời. Và cứ thế tình cảm cũng nảy sinh giữa hai bên. 

Lại nói về gia đình mình, sau một thời gian thấy mình ổn định công việc, thì họ bắt đầu tính đến việc cho mình tổ chức đám cưới. 

Lúc này mình rất khó xử, nếu đám cưới thì tương lai của mình sẽ khó cơ hội phát triển, thậm chí có thể bị cản trở trong công việc hiện tại. Còn nếu từ chối thì gia đình mình cũng khó mà ăn nói với gia đình anh..."

 Cô gái bỏ bạn trai công nhân để cưới sếp và cái kết sau 3 năm

Giữa người yêu lâu năm ở quê với chàng giám đốc giàu có, cô gái này đã đưa ra lựa chọn mà cô cho là đúng đắn...(Ảnh minh họa)

Đến đây, có lẽ nhiều người sẽ băn khoăn rằng, liệu cô gái này có một lòng một dạ thủy chung với người yêu để cùng nhau đi đến một cái kết hạnh phúc sau nhiều năm xây đắp không? 

Hay cô sẽ "tham vàng phụ ngãi", vì điều kiện của người mới tốt hơn mà phản bội bạn trai lâu năm, bất chấp sự vun vén của bố mẹ hai bên?

Và kết quả là: "Sau nhiều ngày suy nghĩ mình đã nói thẳng với anh là chúng mình không còn hợp nhau, mình đã yêu người khác rồi. Mình không muốn làm anh buồn nhưng cũng không muốn lừa dối anh và lừa dối chính bản thân mình.

Sau đó mình về nói với bố mẹ, cho dù bố mẹ khuyên thế nào thì mình cũng không cưới, dẫu biết bố mẹ rất tức giận. Có thể anh ấy đã về nói với bố mẹ anh, nên sau đó không thấy bên đó nói gì đến đám cưới nữa, và anh cũng không còn sang nhà mình chơi. 

Đến đây ai cũng trách mình. Bố mẹ mình trách, anh và gia đình anh trách, người dân trong xóm những ai biết chuyện cũng bàn tán ngược xuôi. Nhưng mình đã quyết định thì mình phải đối mặt, cũng may mình làm ở thành phố, thỉnh thoảng mới về nên không quá nặng nề.

Và giờ đây, 3 năm sau quyết định huỷ đám cưới đó, mình đã có một gia đình hạnh phúc bên chồng và con của mình. Cuộc sống của chúng mình đầy đủ, anh cũng rất yêu thương  mẹ con mình.

Hai vợ chồng cùng làm một công ty nên rất nhiều thời gian ở bên nhau, chăm sóc nhau. Và có lẽ bây giờ mình nghĩ quyết định năm xưa là chính xác, vợ chồng mình được hạnh phúc, đồng thời người yêu cũ của mình cũng lấy vợ sinh con ở quê, sống cuộc sống an nhàn. 

Có lẽ sự lựa chọn của mình là tốt cho cả hai".

Câu chuyện có cái kết khá viên mãn, hạnh phúc và để trả lời cho câu hỏi nên chọn chồng dựa trên yếu tố căn bản nào? Liệu có phải lấy một người đàn ông giàu thì mới được hạnh phúc hay không?

Chủ nhân của câu chuyện trên thẳng thắn nói: "Mình chỉ khuyên rằng khi yêu, các bạn có thể chọn những khoảnh khắc lãng mạn nhất thời, những người mang cho bạn niềm vui, tiếng cười. 

Còn khi quyết định đi đến hôn nhân thì các bạn phải nghĩ xa cho tương lai, lấy một người thực sự có thể lo cho bạn, chăm sóc bạn cả đời"

 Cô gái bỏ bạn trai công nhân để cưới sếp và cái kết sau 3 năm

Sự viên mãn trong đời sống hôn nhân chính là khi cả hai người thực sự yêu thương và thấu hiểu nhau

Lời khuyên thay cho cái kết chuyện của cô gái này đã gây nên làn sóng tranh luận trong cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ sự bức xúc và cho rằng cô gái này có suy nghĩ khá thực dụng, lệch lạc khi cho rằng vật chất là yếu tố quyết định cho một cuộc hôn nhân.

Facebook Lê Thanh Tâm thẳng thắn bình luận: "Mỗi người một cách suy nghĩ thôi. Chị có lựa chọn của mình nhưng cũng không nên khuyên các cô gái yêu và chọn chồng theo cách của chị. 

Bởi lẽ, thứ nhất con gái bây giờ không cần phải yêu sếp mới thăng tiến được, thứ hai là có thể người yêu hiện tại nghèo, nhưng tương lai họ sẽ tốt hơn. 

Và cuối cùng, không ai biết tương lai thế nào, có những điều nhìn thấy trước mắt thì không có nghĩa là sẽ kéo dài mãi mãi nên không thể kết luận sớm lựa chọn ấy có chính xác hay không. 

Thực tế, em cũng là một đứa khá thực dụng, thời buổi này "không tiền cạp đất mà ăn". Nhưng tiền là do tự mình làm ra. 

Còn chọn bạn đời phải là người thực sự đồng cảm về tâm hồn, là người có thể yêu thương ngay cả khi chính mình cũng không thể chấp nhận được bản thân mình. Đó mới điều cốt lõi khi yêu hay cưới một người"

Facebook Duy Nguyễn lại có quan điểm khách quan hơn: "Con chim đậu trên cành cây không bao giờ sợ cành cây gãy. 

Vì nó đặt niềm tin vào đôi cánh chứ ko phải cành cây. Ai có lòng tin vào bản thân thì hãy làm những điều mình thích. 

Còn nếu ai nghĩ rằng bản thân mình không thể tự lo cho mình được thì phải kiếm một người để dựa dẫm như cô gái trong câu chuyện trên".

Quả thật, mỗi cô gái khi lựa chọn ý trung nhân đều có những suy nghĩ, quan điểm và tiêu chuẩn khác nhau. Không thể khẳng định một cách tuyệt đối rằng lựa chọn nào đúng, lựa chọn nào sai, ai là người tốt còn ai xấu xa, thực dụng...

Lấy chồng giàu chưa chắc sẽ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc và lấy chồng nghèo cũng không có nghĩa bạn gặp phải bất hạnh.

Quan trọng là vợ chồng yêu thương và thấu hiểu nhau, đó mới chính là sự viên mãn trong đời sống hôn nhân.

Hiện nay, chưa có một thống kê hay dựa trên cơ sở nào có thể kết luận chính xác rằng lấy chồng giàu sẽ được sướng và ngược lại làm dâu nhà nghèo sẽ khổ hơn. Nhưng thực tế, chuyện sướng hay khổ ấy lại phụ thuộc vào cách sống và ứng xử với nhau của mọi thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, một trong những yếu tố khiến phụ nữ luôn được mọi người coi trọng chính là sự tự lập, tự chủ được cuộc sống của họ.

Cuộc sống hôn nhân luôn mang đến nhiều sự bất ngờ. Không ai dám chắc chắn rằng cứ kết hôn là có được cuộc sống mỹ mãn, hạnh phúc đến cuối đời. 

Do đó, quan trọng nhất là các cô gái hãy học cách làm chủ cuộc sống của mình, không nên quá dựa dẫm, phụ thuộc hoàn toàn vào điều kiện vật chất của chồng.

Lúc đó, hạnh phúc hay khổ đau, tất cả chỉ là do sự cảm nhận của mỗi người mà thôi.

Theo Thế giới trẻ

01:53 13/08/2016Vợ - Chồng

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm