Hỡi 500 chị em, hãy ngừng ngay việc khoe chồng, tố chồng trên Facebook đi!

Các chị em hãy dừng khoe chồng mình soái ca soái cốc đi, mà nhỡ chồng có ngoại tình hay có tật xấu gì cũng đừng bô bô nói xấu trên mạng nữa, chả tốt lành gì đâu!

Dùng Facebook càng nhiều, các chị em càng có nguy cơ tan vỡ hạnh phúc. Tôi tin như thế đấy! Đặc biệt là với các mẹ nghiện chui đầu vào mấy nhóm tâm sự với lại chém gió của phụ nữ đang nổi như cồn trên mạng để hóng chuyện thiên hạ hoặc để xả nỗi niềm. Mấy cái hội nhóm ấy, thậm chí còn nguy hiểm hơn cả "băng đảng" ngoài đời thực không chừng.

Đàn bà chúng mình, kể cả những người có học thức, có văn hóa nhất, cũng vẫn là giống loài yếu đuối, và kèm theo nó, là rất nhiều tị ghen. À lại còn cái vụ nhất quyết không để mình tụt hậu, không để mình đứng ngoài trào lưu nữa chứ! Có một đợt, các mẹ xề thi nhau ghép ảnh cô dâu, cố bon chen bằng được để mặt mình xuất hiện trong những bức ảnh cô dâu mặc váy cưới đẹp long lanh trên mạng. Có người vì lý do riêng mà thèm một tấm ảnh ghép, có người, chẳng vì lý do gì đặc biệt, chỉ vì thấy hay hay, ngộ ngộ nên nài nỉ bằng được 500 chị em trong diễn đàn ghép hộ. Chuyện đó thì cũng chả sao, nhưng có người xinh, có người... kém xinh, có người ghép ảnh cao tay, có người tạo thành thảm họa, thế là cái trào lưu ấy nó trở thành trò cười, nhiều chị em trở thành đối tượng bị chế giễu bởi chính 500 chị em "thân thiết" chưa từng gặp mặt trên diễn đàn. Thế có khổ không?

Đã hết đâu! Gần đây lại có trào lưu khoe chồng "chuẩn soái ca" phải không các mẹ?

 Hỡi 500 chị em, hãy ngừng ngay việc khoe chồng, tố chồng trên Facebook đi!
Trào lưu chụp những bức ảnh ngọt ngào, hài hước của chồng để khoe đang nở rộ trong cộng đồng 500 chị em.

Ừ, đành rằng, hạnh phúc, nếu có thật, thì là thứ duy nhất đàn bà muốn khoe khoang với kẻ khác, có người hạnh phúc vì con nên luôn khoe con, kiểu như cuối năm học là phải khoe một loạt giấy khen của con; có người yêu chồng, và may mắn vợt được anh chồng tử tế, đẹp trai, nên khoe chồng. Hạnh phúc và hãnh diện với những gì mình đang có, đến độ sung sướng quá phải đi kể với người khác, đó là tâm lý hết sức bình thường của đàn bà. Mà khoe thì phải khoe rộng rãi, khoe hoành tráng với đông đảo chị em, khoe vào chốn nào càng đông đàn bà càng tốt, thế mới nhận được nhiều "like", nhiều phản hồi, đúng chứ?

Các chị em yêu chồng, mê chồng, có phước lấy được chồng tốt, chúc mừng các chị, và thi thoảng chồng có hành động lãng mạn, ngọt ngào nào, khoe chồng một tí cũng chả sao. Nhưng khổ nỗi, chốn nào có nhiều phụ nữ, nơi đó lắm thị phi. Đàn bà, chẳng hiểu vì sao có tính ganh đua, ghen tị rất cao, lại thêm cái trò nhất định không chịu đứng ngoài trào lưu, thế nên hễ một mẹ lên mạng khoe chồng, nào là chồng em chuẩn soái ca, nào là chồng em kiếm được nhiều tiền về đưa hết cho vợ, chồng em chiều vợ nhất thế gian, đi giày cũ cũng được nhưng phải cho tiền vợ mua giày mới, chồng em đảm lắm nấu cơm ngon hơn ở tiệm... y như rằng 500 chị em nhảy vào bình luận khen lấy khen để, comment ào ào nào kiểu như Ôi hạnh phúc thế, chồng chị chắc là người đàn ông tử tế hiếm hoi còn sót lại hay Ước gì mình được như cô ấy... Rồi sao nữa? Ừ thì người này khoe được, người kia cũng phải khoe, kiểu như con gà tức nhau tiếng gáy ấy, thế là cả hội thi nhau "gáy".

Khoe chồng ví dày, chiều vợ, cưng con đã là lỗi mốt, thế là các mẹ nghĩ ra các kiểu khoe mới, dạng như chụp ảnh chồng đang cắm mặt vào chân để cắt móng chân, đang... nhổ lông nách cho vợ, thậm chí, khoe cả chuyện chồng không nề hà giặt quần xi-líp, đi mua băng vệ sinh (có mẹ hứng chí còn khoe là chồng mua chuẩn đét nhãn hiệu mà không cần hỏi vợ, tâm lý thế chứ lị!)... tả bổ xiểng các thể loại những hành động nho nhỏ mà phụ nữ nghĩ là ngọt ngào, là tạo ra hạnh phúc.

 Hỡi 500 chị em, hãy ngừng ngay việc khoe chồng, tố chồng trên Facebook đi!
Một mẹ bỉm sữa khoe "chiến lợi phẩm" trong cuộc chiến nhiều like của avatar được chồng tặng.

Thành thử, cái newsfeeds Facebook, có một dạo nó chả khác nào chốn thi đua ngầm (vì chắc gì các ông chồng đã biết) của các "soái ca" và các bà vợ, mà không ít tiêu chí trong đó hơi lố lăng. Và đương nhiên, nhiều phần bình luận ở dưới các post khoe chồng kiểu lố này là những lời cảnh báo, đại thể như: Chị ơi, có chồng đẹp trai, tử tế hãy giữ cho mình, đừng khoe quá lại có nhiều kẻ dò la Facebook, Zalo, nó cướp chồng bây giờ (thực tế, đã có cô sau màn khoe người yêu trên diễn đàn đã nhảy dựng lên vào mách là có hàng nghìn người tự dưng theo dõi hay đòi "kết bạn" trên mạng với chồng mình, dại chưa?); hoặc những lời đắng cay sặc mùi GATO kiểu: Em này lại sống ảo rồi, làm như thế giới có mình chồng mình tử tế không bằng, hoặc Những đôi yêu nhau lắm lắm, cuộc sống viên mãn, người ta cứ thế mà tận hưởng thôi, ít khoe thế này lắm...

Đấy, chị em có thấy khổ không? Khoe chồng làm gì để nhận về cay đắng, bị 500 chị em mắng cho, ghen cho, rồi cả đủ thứ rủi ro nữa? Chuyện thật còn chả ăn ai, có mẹ, chắc cũng vì muốn "gáy", bịa hoặc khoe vống lên cho oai nữa kìa. Mới đây, có mẹ bỉm sữa lên mạng cầu viện 500 chị em hãy tặng cho ít "like" vào ảnh avatar, vì thách nhau với chồng, avatar nếu được trên 500 like sẽ tặng vợ nhẫn vàng, và ít ngày sau, chị này lại lên khoe bàn tay lấp lánh chiếc nhẫn đính đá, là kết quả của màn thách thức, khiến chị em hoang mang chả biết thực hay hư. Nhớ một dạo, có mẹ nào khoe rằng sinh nhật được chồng giám đốc mua tặng xế sang, chụp hẳn bàn tay mình cầm chìa khóa mới oai, xong bị các chị em lùng sục Facebook, phát hiện ra chồng chị này làm... tài xế.

 Hỡi 500 chị em, hãy ngừng ngay việc khoe chồng, tố chồng trên Facebook đi!
Một cô nàng lên mạng khoe chồng tặng quà sinh nhật...

 Hỡi 500 chị em, hãy ngừng ngay việc khoe chồng, tố chồng trên Facebook đi!
... sau đó bị phát hiện là "thánh sống ảo".

Khoe thôi mà còn lằng nhằng thế, thì chị em hiểu, nhỡ mồm tố chồng cặp kè, ngoại tình hay những thói xấu khác thì còn phức tạp thế nào. "Con giáp thứ 13" bị mắng chửi, ừ thì cũng hả lòng một tí, nhưng sau đó, chẳng những đối tượng tội lỗi bị mắng, mà có khi cả người "tố" cũng bị săm soi đủ thứ.

 Hỡi 500 chị em, hãy ngừng ngay việc khoe chồng, tố chồng trên Facebook đi!
Những màn tố chồng tương tự cũng không phải là hiếm trên mạng xã hội.

 Hỡi 500 chị em, hãy ngừng ngay việc khoe chồng, tố chồng trên Facebook đi!
Một bản tin thanh lý chồng, hài hước nhưng cũng khá động chạm đến sĩ khí đàn ông được lan truyền trên mạng.

Vậy là, Facebook, dù là nơi để chị em khoe chứng tích tình yêu lẫn tố hiện trường chiến trận, đều lằng nhằng như nhau, và có khả năng "sát thương" tâm hồn mỏng manh của chị em như nhau. Thế nên, các chị em ạ, để tránh những phiền toái và không muốn notification của mình "nổi loạn" vì những chuyện thị phi với 500 chị em phụ nữ, các chị em hãy dừng khoe chồng mình soái ca soái cốc đi, mà nhỡ chồng có ngoại tình hay có tật xấu gì cũng đừng bô bô nói xấu trên mạng nữa, chả tốt lành gì đâu! Tôi thật!

*Bài viết thể hiện góc nhìn riêng của tác giả, chấp nhận mọi ý kiến phản hồi*

10:02 27/07/2016Vợ - Chồng

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm