Ở Hà Nội, gia đình tôi tháng nào ‘vứt đi’ cũng chi hết 50 triệu

Tôi thì nghĩ, cứ chi tiêu thoải mái, thâm hụt chút vào số tiền tiết kiệm cũng không sao. Miễn là phải cân đối, không đến mức để phải đi vay nợ đúng không cả nhà?

Chào các bạn!

Tôi viết ra đây những chia sẻ về chi tiêu gia đình, nhiều bạn sẽ cho rằng tôi khoe khoang. Và tôi xác định sẽ nhận được nhiều “gạch đá” từ các bạn. Song đó là thực tế chi tiêu của gia đình tôi suốt 4-5 năm nay.

Tôi không rõ mọi nhà mức chi tiêu ở giữa cái thủ đô mà thứ gì cũng đắt đỏ này thì thế nào. Chắc tùy theo từng hoàn cảnh, cách chi tiêu mà mỗi nhà, mỗi người có mức tiền chi tiêu/tháng khác nhau.

Nhưng ở nhà tôi, chi tiêu gia đình không tháng nào dưới 50 triệu đồng. Dù nhiều lần vợ chồng tôi cũng đau đầu suy tính cắt giảm khoản này để mong tiết kiệm được nhiều hơn.

 Ở Hà Nội, gia đình tôi tháng nào ‘vứt đi’ cũng chi hết 50 triệu

Vợ chồng tôi năm nay gần 40 tuổi. Chúng tôi có 2 con sinh đôi đang học lớp 8 một trường quốc tế tại Hà Nội.

Vợ chồng tôi năm nay đều gần 40 tuổi. Chúng tôi có 2 con sinh đôi đang học lớp 8 một trường quốc tế tại Hà Nội. Chúng tôi cũng có nhà, có xe bốn bánh tại thành phố này. Cuộc sống của vợ chồng tôi khá sung túc do thuận lợi trong làm ăn (Vợ chồng tôi không làm Nhà nước cũng như không đi làm thuê mà có công ty kinh doanh các sản phẩm mỹ phẩm và làm đẹp riêng của mình).

Trước đây, vợ tôi không bao giờ ghi rõ ràng các khoản chi tiêu nên chỉ ước lượng số tiền chi tiêu mỗi tháng. Từ 6-7 tháng nay, vợ tôi chịu khó ghi chép mà con số thu về khiến chúng tôi không khỏi giật mình.

Tôi xin liệt kê chi tiết các khoản chi tiêu 1 tháng của gia đình tôi:

1. Tiền học của 2 con: 21 triệu/tháng 2. Tiền điện nước ngày hè: trung bình 1,6 triệu 3. Tiền điện thoại của 2 vợ chồng: 2 triệu 4. Tiền ăn: 10 triệu 5. Tiền ma chay, cưới xin, giỗ chạp, về quê: 5 triệu 6. Tiền xăng ô tô: 3 triệu 7. Tiền quần áo, đồ dùng, thi thoảng cho 2 con đi chơi: 5 triệu 8. Tiền biếu bố mẹ 2 bên: 5 triệu

Tổng: 52.600.000 đồng/tháng

 Ở Hà Nội, gia đình tôi tháng nào ‘vứt đi’ cũng chi hết 50 triệu

Tổng chi tiêu gia đình 1 tháng nhà tôi.

Ngoại trừ tiền học của các con, chúng tôi xác định chi mạnh tay cho khoản này vì thấy xứng đáng, hiện vợ chồng tôi cũng muốn cắt giảm chi phí sinh hoạt từ hơn 50 triệu xuống còn khoảng 40 triệu/tháng. Nhưng xem ra bài toán này vô cùng khó khăn, nan giải với vợ chồng tôi vì chưa biết cắt giảm khoản nào.

Mới hôm qua, vợ tôi còn “sướng” lên rước chiếc túi xách, cái váy đồ hiệu về nhà. Hai món đồ của vợ cũng có giá hàng chục triệu. Vợ tôi bảo, cô ấy đã “bấm bụng” lắm rồi nhưng vẫn phải vung tay vì quá thích.

Tôi thì nghĩ, chi tiêu cần có kế hoạch và tiết kiệm song cũng phải chi tiêu thoải mái chút. Dẫu có thâm hụt chút vào số tiền tiết kiệm cũng không sao . Miễn là phải cân đối, không đến mức phải đi vay nợ đúng không cả nhà?

Theo Người Đưa Tin
11:14 09/07/2016Vợ - Chồng

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm