36 học sinh tiểu học ở Sài Gòn nhập viện cấp cứu sau bữa ăn tại trường

Sau bữa ăn chiều, đã có 36 em học sinh trường tiểu học Trần Quang Khải (quận 1, TP. HCM) nhập viện cấp cứu trong tình trạng chóng mặt, đau bụng và nôn ói.

Chiều ngày 10/3, bệnh viện quận 1 (TP. HCM) cho biết đã tiếp nhận và điều trị cho 36 trẻ em bị ngộ độc thức ăn. Thông tin từ bệnh viện cho hay, số bệnh nhân trên đều là học sinh của trường tiểu học Trần Quang Khải (phường Tân Định, quận 1, TP. HCM) nhập viện trong tình trạng suy kiệt cơ thể, chóng mặt, đau bụng, nôn ói.

Bác sĩ Lê Thanh Vân – Phó Giám đốc bệnh viện quận 1 cho biết: "Khoảng 4h chiều nay chúng tôi có tiếp nhận 36 bé học sinh tiểu học, trong đó có 15 bé nhẹ hơn đã được cho về, 21 bé vẫn còn phải theo dõi vì tình trạng nặng hơn. Trong đêm nếu sức khỏe của các bé chuyển biến tốt, ổn định sẽ cho xuất viện vào ngày (11/3)".

36 học sinh tiểu học ở Sài Gòn nhập viện cấp cứu sau bữa ăn tại trường

 Một trong 36 bé bị nặng đang được điều trị. Trong ảnh người mẹ đang chăm sóc cho con bị ngộ độc.

Cũng trong chiều cùng ngày, đại diện Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (Sở Y tế TP. HCM) đã xuống trường tiểu học Trần Quang Khải kiểm tra lấy mẫu thức ăn, nước uống và lấy kết quả bệnh án tại bệnh viện để điều tra nguyên nhân cụ thể.

Sự việc xảy ra vào đầu chiều ngày 10/3, sau bữa ăn trưa tại trường của các em học sinh gồm món xá xíu và canh mỡ. Đến lúc quá buổi chiều, các bé được trường cho ăn bánh quy kem sữa. Sau khi ăn xong thì nhiều em học sinh biểu hiện đau bụng, nôn ói, đau đầu, chóng mặt… Lúc phát hiện sự việc, các giáo viên nhanh chóng báo nhân viên y tế của trường để thăm khám. Lúc này nhiều học sinh có biểu hiện nặng nên được chuyển đến bệnh viện quận 1 cấp cứu.

36 học sinh tiểu học ở Sài Gòn nhập viện cấp cứu sau bữa ăn tại trường

 Gia đình rất hoang mang và lo lắng khi hàng chục bé bị ngộ độc bất thường.

Hiện tại 21 bé bị nặng vẫn đang được các bác sĩ và phụ huynh chăm sóc tại khoa Hồi sức cấp cứu của bệnh viện quận 1. Một số phụ huynh có con em học tại trường nói trên tỏ ra hoang mang, lo lắng trước vụ việc và mong các ban ngành chức năng sớm tìm ra nguyên nhân vụ ngộ độc này.


Theo Trí Thức Trẻ

07:16 11/03/2016Xã hội

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm