Bác sĩ đánh tới tấp bệnh nhân trên bàn mổ vì "chưa bồi dưỡng"

Sự việc bác sĩ đánh bệnh nhân ngay trên bàn mổ vì chưa có tiền bồi dưỡng đã được cảnh sát tiến hành điều tra và hé lộ thông tin gây bất ngờ.

Trước đó, hàng loạt các trang báo điện tử ở Trung Quốc đồng loạt đăng tải thông tin về một bệnh nhân bị bác sĩ đánh tập thể ngay trên bàn mổ, gây xôn xao dư luận nước này. Theo trang Sohu, sự việc được cho là xảy ra từ hồi tháng 9/2015 tại bệnh viện tư nhân Bình An ở Hohhot, khu tự trị Nội Mông, Trung Quốc nhưng cho đến giờ mới được phanh phui.

Trong đoạn clip, người bệnh là một phụ nữ, đang nằm trên bàn phẫu thuật của khoa sản. Theo đó, nguyên nhân dẫn đến sự việc này được xác định là do bác sĩ này đã không đạt được thỏa thuận với bệnh nhân. Nữ bác sĩ này mong muốn bệnh nhân sẽ đưa cho cô ta một khoản tiền "bồi dưỡng" nho nhỏ, nằm ngoài phần chi phí của bệnh viện, nhưng bệnh nhân trên đã không đáp ứng điều đó.

Không thỏa mãn được "nguyện vọng" của bác sĩ, bệnh nhân đã bị nữ bác sĩ thực hiện ca mổ cho mình đánh tới tấp vào mặt và người. Trong đoạn video, người bệnh nhân đáng thương chỉ biết nằm im chịu đau đớn, không thể kháng cự lại nữ bác sĩ kia.


Clip ghi lại sự việc kinh hoàng.Ngay khi clip này được đăng tải trên các phương tiện truyền thông đại chúng, cảnh sát đã nhanh chóng tiến hành điều tra sự việc. Theo cảnh sát, nữ bác sĩ (chưa được tiết lộ danh tính) không hề có trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Bác sĩ và y tá tham gia vào cuộc tấn công cũng đã tự ý bỏ việc và chạy trốn ngay sau khi sự việc ẩu đả bị bại lộ, giám đốc của bệnh viện tư nhân Bình An đã xác nhận thông tin này.

Cảnh sát đang tìm kiếm nữ bác sĩ đánh bệnh nhân. Bệnh viện tư nhân này cũng đã bị đình chỉ hoạt để để cơ quan giám sát y tế thành phố tiến hành điều tra hoạt động của bệnh viện.

Một số y tá làm việc tại bệnh viện tư nhân giống như bệnh viện Bình An ở thành phố Hohhot tiết lộ, bệnh viện nơi họ công tác cũng tồn tại thực trạng bệnh nhân bị mắng chửi, thậm chí bị đánh vì không “bồi dưỡng” cho bác sĩ.

Trên thực tế, ngành y tế của Trung Quốc trong thời gian gần đây đang vấp phải sự chỉ trích dữ dội của dư luận vì những bất cập chưa được giải quyết, ảnh hưởng đến chất lượng khám chữa bệnh như: tiêm vắc xin hết hạn sử dụng, đánh bệnh nhân, đòi tiền bồi dưỡng...

Nguồn: SCMP

10:50 26/03/2016Xã hội

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm