Bắt học sinh súc miệng bằng nước xà phòng: Công an vào cuộc

Khi sự việc cô giáo ép học sinh súc miệng bằng nước xà phòng bị phát giác, thêm một học sinh của trường làm đơn tố cáo hành vi của cô giáo. Hiện công an đã vào cuộc.

Công an vào cuộc

Sau khi báo chí đưa tin về trường hợp cô giáo chủ nhiệm lớp 6C trường THCS Nhân Đạo (Sông Lô - Vĩnh Phúc) phạt học sinh súc miệng bằng nước xà phòng vì nói tục, chúng tôi đã về địa phương tìm hiểu sự việc.

Trao đổi với PV Báo điện tử Trí Thức Trẻ về vụ việc nữ giáo viên chủ nhiệm ép học sinh cấp 2 súc miệng bằng xà phòng, ông Nguyễn Văn Lương, Chủ tịch UBND xã Nhân Đạo (Sông Lô - Vĩnh Phúc) cho hay, sự việc đang được cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.

"Công an họ đang vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ", ông Lương nhấn mạnh.


Trường THCS Nhân Đạo, nơi xảy ra sự việc cô giáo ép học sinh súc miệng bằng nước xà phòng gây xôn xao dư luận

Trường THCS Nhân Đạo, nơi xảy ra sự việc cô giáo ép học sinh súc miệng bằng nước xà phòng gây xôn xao dư luận

Khi được hỏi về sự việc, nhiều người dân vùng quê này không khỏi ngạc nhiên và phẫn nộ với cách xử phạt không giống ai của cô giáo Lê Thị Mỹ Hạnh.

"Các cháu hư, cô giáo có thể liên hệ với gia đình để phối hợp giáo dục, thậm chí có thể phạt bằng việc phết vào mông cháu. Nhưng ép các cháu súc miệng bằng nước xà phòng thì dã man quá.

Điều đó ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý học sinh", một phụ huynh giấu tên nói.

Một phụ huynh có con phải súc miệng bằng nước xà phòng lo lắng cho hay, họ không muốn sự việc bị đẩy đi quá xa. Ban đầu, họ làm đơn tố cáo là vì muốn cô giáo nhận ra hình thức xử phạt đó là sai để dừng lại.

"Dù sao con em chúng tôi vẫn theo học ở đây nhiều năm nữa, chúng tôi cũng không muốn sự việc rối bời lên. Chỉ mong những giáo viên khác rút kinh nghiệm và có cách giáo dục các cháu phù hợp hơn", vị phụ huynh này nói.

Để có thông tin đa chiều và ghi nhận kết quả của cuộc họp xử lý kỷ luật cô giáo Mỹ Hạnh, phóng viên đã có mặt tại trường THCS Nhân Đạo để đặt lịch làm việc với lãnh đạo nhà trường. Thế nhưng, Ban giám hiệu lại đi vắng.

PV gọi điện vào số di động của ông Đỗ Văn Mỹ, Hiệu trưởng trường THCS Nhân Đạo thì luôn trong tình trạng không ai nghe máy, nhắn tin không trả lời.

Một giáo viên của trường cho hay, thầy hiệu trưởng đi vắng nên không có ai để phát ngôn về sự việc này. Được biết, trong ngày hôm đó, mọi hoạt động của trường vẫn diễn ra bình thường.

Gọi điện cho ông Mỹ không được, chúng tôi đã nhờ sự giúp đỡ của UBND xã Nhân Đạo trong việc xác minh thông tin từ nhà trường. Tuy nhiên, khi vị Chủ tịch UBND xã gọi điện, ông Mỹ cũng không bắt máy.

Sau đó, ông Lương cử cán bộ dẫn chúng tôi sang trường để liên hệ làm việc, cùng đi có cả cán bộ công an huyện Sông Lô, tuy nhiên phía nhà trường vẫn không làm việc.

Chiều 16/10, chia sẻ với PV, Chủ tịch UBND xã Nhân Đạo thông tin thêm, hiện công an huyện đang vào cuộc điều tra, xác minh.

"Chúng tôi chưa nhận được thông báo hay kết quả họp kỷ luật của Hội đồng nhà trường. Khi nào có, tôi sẽ thông báo với báo chí", ông Lương cho hay.

Thêm học sinh tố cô giáo ép súc miệng bằng xà phòng

Nói về vụ việc gây xôn xao dư luận địa phương này, ông Nguyễn Văn Lương nhận định: "Dư luận địa phương vô cùng sửng sốt. Từ xưa tới nay, chưa hề có chuyện tương tự xảy ra tại đây".

Ông Lương còn cho biết thêm, sau khi sự việc bị phát giác, có thêm 1 học sinh khác cũng thuộc lớp 6C trường THCS Nhân Đạo tố cô Lê Thị Mỹ Hạnh có hành động tương tự với mình.

Sau khi nhận được đơn phản ánh của học sinh thứ 8 tố cô Mỹ Hạnh cho súc miệng bằng nước xà phòng, UBND xã Nhân Đạo đang cho tiến hành xác minh, làm rõ.

Về danh tính của học sinh này, ông Lương không tiết lộ.

Trước đó, chúng tôi đã đưa tin về việc cô giáo Lê Thị Mỹ Hạnh, chủ nhiệm lớp 6C - trường THCS Nhân Đạo (Sông Lô - Vĩnh Phúc) bắt 7 em học sinh súc miệng bằng nước xà phòng trong giờ sinh hoạt lớp.

Lý do cô giáo này có hành động phạt học sinh có một không hai ấy bởi các cháu nói tục, nên cô giáo đã ra nội quy và áp dụng ngay với những học sinh này.

Hành phạt phi giáo dục của cô giáo Lê Thị Mỹ Hạnh khiến nhiều người lên án gay gắt, nhất là trong thời điểm liên tục xảy ra những vụ bạo hành trẻ em như vừa qua.

Nhiều người cho rằng, ngành giáo dục cần có biện pháp cứng rắn với những hành vi, hình phạt phản giáo dục như của cô Hạnh.

Tuy nhiên, đến ngày 17/10, theo thông tin chúng tôi có được, vẫn chưa có hình thức kỷ luật với cô giáo.

Bắt học sinh súc miệng bằng nước xà phòng: Công an vào cuộc
 
PGS Văn Như Cương
"Trời ơi, hình thức kỷ luật phổ biến như thế ở trong lớp này mà nhà trường không biết hay sao. Tôi phản đối hình thức dã man và xâm phạm, gây ảnh hưởng đến thân thể, sức khỏe của học sinh. Như vậy là vi phạm luật rồi! Ở trường tôi sẽ không thể có trường hợp như thế này được. Nếu cô này dạy ở trường tôi và có hành vi kỷ luật với học sinh như vậy thì chắc chắn tôi sẽ cắt hợp đồng".

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này...

Theo Trí Thức Trẻ

07:36 17/10/2015Xã hội

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm