Cách rút tiền qua ATM nhanh chóng dịp Tết

Những ngày cận Tết, rút tiền ATM cần lưu ý một số điều dưới đây để đảm bảo an toàn và nhanh chóng.

Vào những ngày áp Tết như hiện nay, đi rút tiền tại các quầy ATM vô cùng vất vả. Bởi vì lượng khách hàng rút tiền rất đông, khiến cho nhiều trụ ATM luôn có hàng chục người xếp hàng đợi đến lượt. Khi rút thẻ vào những thời điểm đông đúc như vậy, chủ thẻ phải hết sức chú ý khi nhập các thông số như mật khẩu, chọn rút tiền ở tài khoản gì: mặc định, tín dụng, tiết kiệm...Nếu nhập không chính xác, bạn phải nhập lại nhiều lần khiến mất thời gian của bản thân hoặc dẫn đến lỗi sẽ phải chờ đợi lâu hơn.

Bạn không nên dồn vào ngày giao dịch cuối cùng trong năm cũ, nếu phát sinh bất cứ sai sót gì rất khó để xử lý kịp. Cho nên, để rút tiền được thuận lợi, bạn tránh giao dịch vào những thời điểm đông người như 11 giờ -12 giờ buổi trưa và 17 giờ - 19 giờ tối. Tận dụng mọi cây ATM dù không phải ngân hàng bạn đã mở thẻ. Rút tiền càng sớm càng tốt để tránh phải xếp hàng dài chờ đợi nhất là những ngày cuối gần nghỉ Tết.

Cách rút tiền qua ATM nhanh chóng dịp Tết

Khi tiền đã ra cần phải nhận ngay tránh để tiền bị nuốt vào lại trong máy. Mặt khác, có một số cột ATM, sau khi nhận tiền mới nhận lại thẻ, bạn phải lưu tâm điều này. Nếu không chú ý, bạn để quên nhận thẻ dẫn đến thẻ bị nuốt vào trong. Không những vất vả báo với ngân hàng mà không có thẻ ATM những ngày cận Tết sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bạn. Nếu rút tiền qua quầy sẽ chờ đợi hàng tiếng đồng hồ, khi cần rút tiền không có thẻ trong tay sẽ vô cùng bất tiện.

Có những trường hợp, khi rút tiền, khách hàng đã chọn xong nhưng phải chờ đợi 10-15 giây thì hệ thống bên trong mới hoạt động để nhả tiền. Bạn không nên sốt ruột, cần bình tĩnh để chờ máy thao tác. Nếu bạn vội vàng cancel ngay sẽ phải nhập lại các thông số rất mất thời gian. 

Cuối năm là thời điểm tội phạm hoạt động mạnh, do đó người rút tiền phải chú ý để đảm bảo an toàn. Khi nhấn mã pin phải dùng tay che bàn phím, quan sát xung quanh xem có ai để ý hay không. Trường hợp ATM có gắn thêm thiết bị lạ thì không nên giao dịch và cần báo ngay với ngân hàng để có biện pháp bảo vệ.

Bạn nên chọn in biên lai, cẩn thận không bao giờ thừa. Bởi vì, khi máy trả không đủ tiền, giao dịch không thực hiện được mà tiền vẫn bị trừ thì cầm tờ biên lai đến ngân hàng để kiểm tra lại dễ dàng hơn.

Không nhất thiết phải rút tiền đúng ATM của ngân hàng phát hành thẻ. Hiện các ngân hàng đã kết nối liên thông với nhau, vì vậy chủ thẻ có thể chủ động lựa chọn giao dịch trên máy ATM của ngân hàng khác nếu thấy máy trống. Tuy nhiên, cần lưu ý là rút tiền từ các máy ATM của ngân hàng khác thì mức phí bị thu sẽ cao hơn tại máy của ngân hàng phát hành thẻ.

Bạn nên đăng ký SMS Banking, do đây là công cụ biết tài khoản của bạn được trừ, cộng bao nhiêu. Có trường hợp người lạ rút tiền bằng thẻ của bạn, thông tin sẽ được báo qua di động. Qua tin nhắn này, khách hàng cũng biết được giao dịch đã thành công hay chưa, phát sinh giao dịch bất thường...

Theo đó, để đảm bảo chất lượng dịch vụ, an ninh và an toàn hoạt động ATM trong những ngày trước và trong dịp Tết Nguyên đán 2016, Thống đốc NHNN yêu cầu các ngân hàng thương mại thường xuyên giám sát tồn quỹ ATM để bổ sung kịp thời, đáp ứng tối đa nhu cầu giao dịch tăng cao vào những ngày giáp Tết Nguyên đán, đặc biệt tại các khu công nghiệp, khu chế xuất; để đảm bảo, cung ứng tiền mặt kể cả tiền mới và đã qua lưu thông cho máy ATM được ưu tiên hàng đầu.

Tại các tỉnh, thành phố lớn có các khu công nghiệp, khu đông dân cư có nhu cầu rút tiền mặt lớn, các ngân hàng phải chủ động tổ chức thêm các hình thức thanh toán, chi trả linh hoạt như hướng dẫn khách hàng đến rút tiền tại quầy, thực hiện chi trả lương trực tiếp bằng tiền mặt cho doanh nghiệp tại khu vực có ATM không đáp ứng kịp thời nhu cầu chi lương, thưởng dịp Tết… tránh việc xếp hàng chờ rút tiền dẫn đến tình trạng quá tải ATM, gây bức xúc trong dư luận.

Theo Congluan


09:37 05/02/2016Xã hội

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm