Cảnh sát Hà Nội dừng sử dụng xe bán tải tuần tra trật tự đô thị

Giám đốc Công an Hà Nội yêu cầu cảnh sát trật tự các phường đi tới từng số nhà, ngõ ngách để nhắc nhở tuyên truyền thay vì dùng xe bán tải đi tuần tra, thu giữ bàn ghế, bảng hiệu... của dân.

canh-sat-ha-noi-dung-su-dung-xe-ban-tai-tuan-tra-trat-tu-do-thi

Theo chỉ đạo, từ nay đến 30/11, cảnh sát trật tự phường không dùng xe bán tải đi tuần tra và tịch thu bàn ghế, hàng hóa của người vi phạm. Ảnh: Bá Đô

Phát biểu chỉ đạo trong cuộc họp trực tuyến với công an các quận, huyện mới đây, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an Hà Nội yêu cầu lực lượng cảnh sát 113 không tiến hành xử phạt hành chính người vi phạm khi tham gia giao thông, thay vào đó cần làm tốt hơn nữa việc tiếp nhận xử lý thông tin của người dân phản ánh.

Người đứng đầu Công an Hà Nội cũng yêu cầu, công an phường trên địa bàn các quận nội thành "từ nay đến 30/11, tạm thời dừng không dùng xe bán tải (xe xử lý trật tự đô thị của các phường) trong quá trình tuần tra, kiểm tra về trật tự đô thị và tạm dừng việc thu bàn ghế, hàng hóa của người dân".

"Thay vì dùng xe bán tải, công an các phường đi tuần theo hai cách, thứ nhất là giao cho từng cảnh sát khu vực đi bộ tới thuyết phục người dân không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Các đồng chí phải tuyên truyền, vận động, giải thích cho người dân phải có trách nhiệm với môi trường và cộng đồng", tướng Chung nhấn mạnh.

Cách thứ hai là, theo Giám đốc công an Hà Nội, là đi xe đạp để tuần tra. Từ nay đến 20/10, công an thành phố sẽ cấp thêm 600 xe đạp cho các phường để tuần tra, nhắc nhở người vi phạm nhằm tạo hình ảnh gần gũi, gắn bó với nhân dân, tăng cường hiệu quả.

Theo báo cáo, từ 16/6 đến16/9, Công an Hà Nội đã phát hiện, khám phá trên 550 vụ án với 558 đối tượng vi phạm về trật tự quản lý kinh tế. Trong đó, cơ quan điều tra đã khởi tố, điều tra 79 vụ với 102 bị can; Xử lý hành chính 443 vụ, 456 trường hợp; Thu nộp ngân sách Nhà nước, cho cơ quan, người bị hại gần 700 tỷ đồng.


Theo Vnexpress


02:27 09/10/2015Xã hội

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm