Cậu bé 12 tuổi xin được cắt chân

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã trực tiếp chỉ đạo để cuộc phẫu thuật diễn ra nhanh chóng.

cau-be-12-tuoi-xin-duoc-cat-chan

Tráng A Vư với vết thương bị hoại tử ở chân phải. Ảnh: Xuân Tuấn

Tráng A Vư (12 tuổi) là người dân tộc Mông ở bản Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La bị dập nát chân phải trong một lần phay đất trên nương. Tuy nhiên, do gia đình quá nghèo nên chỉ chữa cho Vư bằng cách đắp lá dẫn đến vết thương ngày càng nặng. Do nhiễm trùng chân phải của Vư bị hoại tử, nguy cơ nhiễm trùng huyết, ảnh hưởng đến tính mạng.

Khi bố mẹ đưa Vư đến bệnh viện, các bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ chân phải của Vư, một lần nữa gia cảnh nghèo khó đã khiến bố mẹ đưa Vư rơi nước mắt đưa con về

Bố mẹ hiện tại là bố mẹ nuôi của Vư, còn mẹ đẻ em đã mất từ sớm, bố thì vào tù ra tội, hiện trong trạng thái thần kinh không bình thường. Quá đau đớn, Vư đã nhiều lần xin gia đình “cắt chân”.

cau-be-12-tuoi-xin-duoc-cat-chan-1

Bộ Y tế chỉ đạo Sở Y tế Sơn La vào cuộc cứu Tráng A Vư.

Khi biết tin về cậu bé người Mông Tráng A Vư "xin cắt chân", Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã chỉ đạo Sở Y tế Sơn La vào cuộc. Ngay lập tức các bác sĩ Bệnh viện Sơn La đã tiến hành cuộc phẫu thuật cho Tráng A Vư vào đêm ngày 23 rạng sáng ngày 24/3.

Ông Lầu Thái Chứ, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sơn La cho biết, ca phẫu thuật thành công, sức khỏe của Vư đang tiến tiển tốt. Tráng A Vư sẽ được điều trị miễn phí hoàn toàn.

Theo Công Lý

09:46 24/03/2016Xã hội

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm