Cháy tầng hầm chung cư, nhiều người mắc kẹt

Tầng hầm bốc cháy, phát ra những tiếng nổ, kèm theo khói đen bốc lên nghi ngút tại toà CT4A, chung cư Xa La, Hà Đông (Hà Nội). Xe thang được điều đến ứng cứu người dân mắc kẹt trên các tầng cao.

Gần 20h ngày 11/10, một số người dân ở toà CT4A chung cư Xa La (Hà Đông, Hà Nội), phát hiện khói đen kèm mùi khét bốc lên nghi ngút từ phía tầng hầm của toà nhà, nhiều tiếng nổ nhỏ cũng phát ra. Hoả hoạn khiến toà nhà bị ngắt điện, chìm trong bóng tối.

"Tiếng nổ dưới hầm có thể do cháy trạm biến áp hoặc xe máy, ôtô", anh Quân một cư dân của toà nhà vừa xuống dưới an toàn cho hay.

chay-tang-ham-chung-cu-nhieu-nguoi-mac-ket-1

Người dân được lực lượng cứu hoả đưa ra ngoài an toàn. Ảnh: Beat.vn

Nhiều người dân đã chạy xuống dưới an toàn bằng thang thoát hiểm, song vẫn còn rất nhiều người bị kẹt ở các tầng trên do khói đen dày đặc.

Đến hơn 20h, hai xe cứu hoả tiếp cận hiện trường, dùng vòi rồng khống chế đám cháy trong tầng hầm, 15 phút sau tuy lửa không còn nhưng khói đen đặc  quánh vẫn bốc lên nghi ngút.

Một xe thang được điều đến, tiếp cận ban công của các tầng cao để giải cứu người mắc kẹt. Ngoài xe thang giải cứu người dân, lực lượng cứu hộ phát loa kêu gọi người dân chạy ngược lên trên các tầng cao của toà nhà để tránh khói đang bốc lên. 

chay-tang-ham-chung-cu-nhieu-nguoi-mac-ket-2

Xe thang vươn lên các tầng cao, đưa người dân từ ban công xuống phía dưới.

Một số người bị choáng và ngạt khói nhưng ở mức độ nhẹ đã hồi phục sau khi được chăm sóc y tế.

Đến 22h đám cháy về cơ bản được khống chế, nhưng khói vẫn tiếp tục bốc lên từ tầng hầm. Hai người trong đó có một phụ nữ trung tuổi bị thương đã được đưa đi cấp cứu trong lúc công tác cứu hộ, ổn định trật tự tại khu vực xảy hỏa hoạn vẫn tiếp diễn.

Theo thượng tá Nguyễn Bình Lưu, Sư đoàn trưởng Sư 301 (Bộ Tư lệnh Thủ đô), khoảng 600 người, bao gồm quân đội, cảnh sát PCCC và dân quân tự vệ cùng hàng chục xe cứu hỏa, xe thang và cứu thương được huy động tham gia cứu hộ và chữa cháy.


Theo Vne
10:24 11/10/2015Xã hội

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm