Cô giáo mầm non đá vào mặt, kéo lê học sinh khiến dư luận phẫn nộ

Dư luận đang vô cùng phẫn nộ sau khi những hình ảnh camera ghi lại cảnh giáo viên đánh đập dã man học sinh mầm non được chia sẻ lên mạng xã hội.

Sự việc xảy ra tại một trường mầm non ở Hohhot, thủ phủ của khu tự trị Nội Mông Cổ, Trung Quốc. Đoạn clip được chia sẻ lấy từ camera giám sát trong một lớp học tại trường mầm non này.

Theo đó, trong giờ ngủ trưa, hai giáo viên mầm non liên tục có những hành vi bạo hành các em trong chính lớp học của mình. Trong đoạn clip được chia sẻ có thể thấy, một giáo viên liên tục ấn đầu, đá và đánh vào người một bé trai mặc áo kẻ, thậm chí cô giáo này còn cầm áo, kéo lê cậu bé. 

Không chỉ vậy, hình ảnh tiếp theo trong đoạn clip là cảnh một nữ giáo viên khác đá ngã, đánh vào đầu và người một em học sinh trước sự chứng kiến của các em nhỏ trong lớp. Kinh hoàng hơn, những giây tiếp theo của clip là cảnh nữ giáo viên trùm chăn lên một đứa trẻ khác rồi liên tục dùng lực đánh mạnh lên tấm chắn đang phủ lên đứa bé. Kết thúc đoạn clip là cảnh một cô giáo đẩy ngã một em nhỏ ngã dưới nền nhà rồi lạnh lùng đem đệm chăn đi cất.

giám sát
Một em học sinh bị cô giáo đá và đánh đập trước mặt những em học sinh khác.

hành hạ
Cảnh bạo hành diễn ra ngay trong giờ nghỉ trưa của các em.

Clip ghi lại sự việc kinh hoàng.

Ngay khi đoạn video bạo hành trẻ em trên được chia sẻ nó ngay lập tức thu hút sự chú ý của dư luận. Đa số đều bày tỏ sự phẫn nộ và bức xúc trước hành vi dã man của hai giáo viên trong clip. Họ đã làm xấu đi hình ảnh nghề giáo cao quý và thiêng liêng.

"Chẳng còn tình cảm giữa con người đối với con người. Đối với họ, nghề giáo viên cao quý đã mất", một người dùng mạng có tên Van Le bình luận.

"Họ đã đánh những đứa trẻ vô tội một cách vô nhân đạo. Cả hai giáo viên này có lẽ đã mắc bệnh tâm thần", một cư dân mang tên Farheen Ali chia sẻ.
 
"Có lẽ họ đã không được đào tạo, truyền đạt kiến thức và tình yêu thương đối với nghề giáo. Tôi thật đau xót khi nhìn thấy cảnh này", một người dùng mạng tên MyRa KhAn bình luận.

Sau khi clip được chia sẻ trên các phương tiện truyền thông xã hội, cảnh sát đã truy tìm và bắt giữ hai nữ giáo viên trong clip. Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Trước đó, vào tháng 4 vừa qua, một trường mẫu giáo ở quận Yuzhong, Trùng Khánh, phía Tây nam của Trung Quốc, một nữ giáo viên ở độ tuổi 20 đã tát vào mặt, đánh vào đầu và kéo tóc một bé gái, tiếp sau đó là một bé trai khi các em đang ngồi ở bàn học vẽ khiến dư luận phẫn nộ.

Việc dạy dỗ các em nhỏ trong trường mầm non không phải là điều dễ dàng đối với mỗi giáo viên. Nhưng nếu mỗi giáo viên có đủ trình độ, kỹ năng, nhiệt huyết và nhất là có tình yêu thương với trẻ nhỏ mọi thứ sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Bạo lực chỉ khiến trẻ nhỏ thêm sợ hãi và ám ảnh mà thôi.

Nguồn: CCTV

08:24 21/05/2016Xã hội

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm