Cụ bà 93 tuổi chết vừa được chôn đã bị kẻ lạ đào mộ lấy trộm một phần thi thể

Một cụ bà 93 tuổi bị chết, khi vừa được đưa đi chôn buổi sáng, thì đêm bị kẻ gian đào mộ lấy đi 2 chiếc bánh chè.

Trước đó, vào sáng sớm ngày 31/1, một nhóm người ra khu nghĩa địa của xã Vĩnh Thành, huyện Vĩnh Lộc để đào huyệt mộ đã vô cùng hoảng hốt phát hiện ngôi mộ bên cạnh bị đào bới tứ tung, một phần tử thi của người xấu số bị mất.

Được biết, ngôi mộ bị khai quật trộm là của gia đình ở khu 1, thị trấn Vĩnh Lộc, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa.

Người mất là cụ bà 93 tuổi, được gia đình tổ chức mai táng vào khoảng 11h ngày 30/1. Đến sáng ngày 31/1, gia đình đang chuẩn bị làm lễ 3 ngày thì phát hiện sự việc trên.

Cụ bà 93 tuổi chết vừa được chôn đã bị kẻ lạ đào mộ lấy trộm một phần thi thể
Người nhà đau xót khi chứng kiến cảnh mộ cụ bà bị đào trộm

Liên quan đến vụ việc trên, chiều 1/2, trao đổi với PV, ông Trịnh Văn Mạnh – Trưởng Công an xã Vĩnh Thành xác nhận vụ việc và cho biết, phía cơ quan công an đang tiến hành điều tra.

“Gia đình mà có người mất ở ngoài thị trấn Vĩnh Lộc, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa, là khác địa phương với chúng tôi. Tuy nhiên, khu vực bãi nghĩa trang là chôn chung giữa xã Vĩnh Thành và thị trấn Vĩnh Lộc. Đất của khu nghĩa trang có thể nằm trên địa phận xã Vĩnh Thành nhưng hai địa phương vẫn cùng chôn chung những người đã khuất. 

Khu nghĩa địa chôn những người đã khuất rất rộng và theo lần lượt từng người nên không có tình trạng phân chia, tranh chấp chỗ chôn. Sự việc trên là rất phức tạp, khi nghe thấy và ra chứng kiến chúng tôi không khỏi ghê sợ. Ở địa phương, hàng trăm năm nay chưa bao giờ có sự việc tương tự”, ông Mạnh cho biết.

Ông Mạnh cũng cho biết thêm, bà cụ mất là do bị bệnh già, gia đình nhà bà cụ mất cũng không có hiềm khích, mâu thuẫn với ai và bà cụ này có 4 đến 5 người con. Người xấu số bị kẻ lạ mặt lấy đi 2 hai bánh chè.

Theo Trí thức trẻ


10:04 02/02/2016Xã hội

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm