Đời sống: Nhất định phải đọc tâm sự của anh chồng thương vợ này để thấy kết hôn không đáng sợ như phim!

Bao nhiêu cô gái sợ lấy chồng, mất niềm tin vào cuộc sống hôn nhân thì ở đây vẫn có ít nhất một anh chồng thương vợ khiến chị em phát thèm này!

Nhiều cô gái bây giờ cứ ngại lấy chồng, hoặc thậm chí là... sợ lấy chồng vì sợ cảnh sống chung với mẹ chồng, sợ chồng ngoại tình, sợ chuyện họ hàng nội ngoại, rất rất nhiều thứ nữa... Nhưng sự thật là những điều mà họ đọc, họ biết chỉ là một phần của thực tế mà thôi. Vì trên đời đâu thiếu những chàng trai tốt, sẵn sàng yêu thương và hi sinh, chăm sóc cho bạn đến hết cuộc đời.

Cách đây chưa lâu, trên trang NEU Confessions đã đăng tải dòng chia sẻ của một anh chồng khiến rất nhiều người cảm động. Dù văn phong không mượt mà, lời lẽ cũng chẳng quá ngọt ngào, nhưng có lẽ chính sự giản dị mà chân thành này lại khiến cho những người đọc được, đặc biệt là các cô gái cảm thấy xúc động và ngưỡng mộ.

Anh chàng mở đầu những chia sẻ của mình bằng một tiếng gọi rất thân thương: Vợ!. Và sau đó là câu chuyện về vợ, cũng như cuộc sống khi vợ đang có bầu.

Đời sống: Nhất định phải đọc tâm sự của anh chồng thương vợ này để thấy kết hôn không đáng sợ như phim!

"Vợ tôi xinh, rất xinh, cấp 3 bao nhiêu thằng tán không đổ, tôi thì vung tay chém gió vài câu 2 tháng là đổ, nghĩ lại mình phục mình thật.

Yêu nhau năm lớp 12+4 năm đại học và đi làm rồi cưới nhau giờ cũng ngót hơn 10 năm rồi, hiểu nhau như hình với bóng, san sẻ nhau mọi thứ, hờm dỗi có, bao lần cãi nhau nhưng có bao giờ nói chia tay nhau đâu, cũng vì chữ "yêu" mà cùng nhau đến nay.

Cả hai vợ chồng đều người Hà Nội, cho nên cũng chả bao giờ phải di chuyển khó khăn gì để về nhà chồng hay nhà vợ, hai nhà cách nhau có 3km nên thích ghé qua lúc nào cũng được. Nhưng vợ tôi lại không thế, vợ từ khi về với tôi đến giờ rất ít ghé qua nhà mình, cô ấy bảo giờ là sẽ chăm chút cho gia đình này, không muốn về nhà thăm mà phiền mẹ chồng, vì biết tính mẹ tôi cũng khá nghiêm, nhưng không giống trong sống chung với mẹ chồng đâu nha.

Vợ tôi chăm, khá là nhẫn nhục, làm về lúc 6h là vội quét nhà quét cửa nấu cơm, làm đủ mọi việc. Tôi thì chỉ có thể giúp vợ bằng việc rửa bát và thi thoảng giúp mấy cái lặt vặt, vì tôi hay làm muộn hơn với lại đam mê gym nên 8h mới về, bố mẹ vợ ăn cơm trước, tôi ăn sau.

Đời sống: Nhất định phải đọc tâm sự của anh chồng thương vợ này để thấy kết hôn không đáng sợ như phim!

Vợ có thai được 6 tháng rồi, là khoảng thời gian có lẽ có nhiều xáo trộn trong cuộc sống của tôi. Vợ có thai, nhìn tàn tạ đi, cô bé hot girl ngày nào giờ nhìn nhan sắc phai đi quá, nhiều lúc nhìn vợ mà thương. Khoảng thời gian đầu, vợ còn làm việc nhà được, nhưng về sau, yếu dần đi, mẹ tôi thay vợ làm, rồi bây giờ, tôi thay họ làm hết. Thay vì ngồi lại làm muộn hay tập gym, tôi gác lại hết, tôi đành bỏ gym mà tôi gắn bó bao lâu nay vì vợ và con trong bụng, làm về là quét nhà (thực ra là dùng máy hút bụi) rồi nấu cơm cho vợ, rửa bát, là 1 thằng đàn ông cái tối thiểu phải biết nấu cơm, nhiều người nói nên thuê giúp việc nhưng đó chỉ là cái cớ cho sự lươi biếng ỷ lại của những ông chồng ham tụ tập. Bạn bè tôi cũng gác lại, thi thoảng đại dự như chuyện làm ăn tôi mới hẹn họ uống cafe hay nếu ăn cơm tiếp khách thì nhờ mẹ làm hộ, tôi cũng không nhờ mẹ nhiều vì mẹ cũng hơn 70 đến nơi rồi, làm không cẩn thận lại bị tai nạn rồi rách việc.

Các ông có vợ lúc này phải thật nhẫn và chịu đựng, vợ có thai tức là mọi cái sinh lý ham muốn họ giảm hết, nhiều lúc ngủ muốn ôm vợ nhưng sợ lúc ôm cánh tay to đùng này lại làm tổn thương đứa con, cho nên không dám. Từ lúc vợ mang thai, có lắm cũng là một cái hôn môi chào nhau khi tôi đi làm, giờ cũng chả được, tôi đi làm lúc vợ còn đang ngủ, nó mệt, nó đau nên đành thôi, đàn ông lúc này nếu ai không chịu được thì sẽ cặp bồ, nếu ai chịu được thì tốt cho cả hai người.

Vợ lúc này hay cáu lắm, nhiều lúc chả hiểu nói sai điều gì mà nó dỗi, nó giận, vợ hiền lành, ít nói. Hồi yêu và chưa có con, nó giỏi làm nũng, mong mình giận rồi làm hoà để ôm nó, bây giờ khác, nó giận nó không thèm nói, mình cũng không để nó cáu lại anh hưởng đến thai nhi. Nhiều lúc nó nói mình chỉ câm nín hoặc anh xin lỗi" rồi vuốt nhẹ má nó một cái, hôm giận quá nó chả nói gì, bỏ đi nằm luôn, hôm sau mình bón cháo cho nó, nó mới nguôi.

Đời sống: Nhất định phải đọc tâm sự của anh chồng thương vợ này để thấy kết hôn không đáng sợ như phim!

(...)

Đàn ông - tay to nghiệp lớn, không có đàn bà cũng bằng 0 các ông ạ, cho nên hãy yêu thương vợ mình, nhiều người hay trêu tôi rằng "dạo này nó kiêng cữ lắm nhỉ" nhưng tôi thấy bình thường. Tôi không đặt vợ mình lên trên hết, nhưng luôn yêu thương, vì kiếp đàn bà nó khổ lắm chứ sướng gì đâu, về nhà chồng, sống chung với mẹ chồng, rồi con rồi cái, bét be bao việc, thằng đàn ông cũng nên gánh hộ vợ vài việc, đừng vô dụng như một hòn đá, các ông có thể làm ra vài trăm triệu hay vài tỷ một tháng, nhưng các ông có dùng số tiền đó để mua được vợ không? Không, cho nên hãy sống yêu thương vợ mình, đừng để nó khổ là được, phận con trai nên biết che chở con gái".

Chỉ vừa đăng tải vài tiếng đồng hồ, nhưng những lời chia sẻ này đã nhận được rất nhiều sự chú ý từ dân mạng. Có người xuýt xoa đây đúng là anh chồng của năm, vì đâu phải ai cũng dành được những lời thế này cho vợ mình. Có người lại hoài nghi không biết đây có phải chia sẻ thật không, hay là của một ai đó muốn lên mạng "an ủi" chị em con gái. Song nói gì thì nói, lời tâm sự đã khiến rất nhiều cô gái tin rằng vẫn có rất nhiều tình yêu đẹp, anh chồng tốt và cuộc sống gia đình hạnh phúc sau hôn nhân như thế này!

Mỹ Hà/ Theo Trí thức trẻ

08:17 01/05/2017Xã hội

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm