Dụ "người yêu" sang Trung Quốc làm ăn, bán cả người lẫn xe giá 14 triệu

Phềnh tán tỉnh, giở trò yêu đương với chị M. Hắn ba hoa mình có cơ sở kinh doanh làm ăn rất tốt bên Trung Quốc và rủ chị đi sang đó cùng làm ăn. Vừa sang đến nơi, chị bị Phềnh bán đứt cả người và xe.

Thào Seo Phềnh (SN 1986), trú tại thôn Cửa Cải, thị trấn Phong Hải, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai.

Năm 2010, sau khi Thào Seo Phềnh gây án tại Hà Nội đã bị Toà phúc thẩm Toà án nhân dân thành phố Hà Nội xét xử tội danh "Giết người". Mức án Phềnh phải chịu là mười tám năm tù giam.

Từ trại tạm giam của Công an TP Hà Nội hắn được chuyển qua thi hành án chấp hành hình phạt tù tại trại giam Hồng Ca, tỉnh Yên Bái.

Chấp hành án tại đây được hơn bốn năm thì Phềnh được hưởng chính sách khoan hồng của Nhà nước. Theo đó, Phềnh được tạm đình chỉ thi hành án theo quyết định của Toà án nhân dân tỉnh Yên Bái với lý do chữa bệnh.

Trong thời gian được tạm đình chỉ thi hành án để chữa bệnh, Phềnh đã bỏ trốn khỏi địa phương. Sau đó, hắn liên hệ với người em trai ruột của mình là Thào Seo Mần, đang làm thuê ở Trung Quốc để xin tá túc.

Dụ

 Chưa trả hết án về tội Giết người, Phềnh tiếp tục mắc thêm tội Buôn bán người (Hình minh họa).

Vượt biên theo lối mòn, Phềnh sang ở cùng em trai. Thời gian ở đây hắn được em trai rủ rê quay về Việt Nam tìm lừa con gái sang đây bán cho những người đàn ông Trung Quốc lấy về làm vợ.

Nghe lời dụ dỗ ngon ngọt, khoảng cuối năm 2014, Phềnh về Việt Nam, tới nhà một người quen ở xã Xuân Thượng, huyện Bảo Yên, Lào Cai chơi. Hắn lân la làm quen với chị H.T.M (SN 1987) là hàng xóm kế bên...

Để dụ dỗ và tìm thời cơ lừa bán chị M. sang Trung Quốc, Phềnh tán tỉnh, giở trò yêu đương. Hắn ba hoa với chị M. rằng mình có cơ sở kinh doanh làm ăn rất tốt bên Trung Quốc và rủ chị đi sang đó cùng làm ăn với hắn.

Quá tin lời dụ dỗ ngon ngọt của anh "người yêu", M. lấy xe máy của gia đình đi theo Phềnh theo đường mòn sang Trung Quốc. Nhưng chị M. không ngờ rằng, tại đây Phềnh đã bán cả người và xe máy của chị M. cho một người đàn ông Trung Quốc với giá mười bốn triệu đồng.

Sau đó ít tháng, hành vi "Mua bán người" của Thào Seo Phềnh đã bị tố cáo. Nhận đơn, lực lượng chức năng đã vào cuộc. Tháng 02/2015, Phềnh bị Công an Trung Quốc bắt giữ tại Hà Khẩu và trao trả lại cho phía Công an Việt Nam. Ngay sau đó Phềnh bị Công an Việt Nam bắt giam và khởi tố.

Ngày 19/8/2015 Toà án nhân dân tỉnh Lào Cai đã mở phiên toà xét xử bị cáo Thào Seo Phềnh với tội danh "Mua bán người" theo điều 119 được quy định trong BLHS với mức án bảy năm tù giam.

Tổng hợp với bản án của tội danh "Giết người" mà hắn trốn thi hành án trước đó. Buộc Phềnh chấp hành án phạt tù là hai mươi năm, mười tháng tù giam.


Theo Người đưa tin

03:59 21/03/2016Xã hội

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm