Giật mình kinh hãi khi nhìn thấy thịt lợn phát sáng trong đêm

Một người dân ở Trùng Khánh, Trung Quốc đã mua vài lạng thịt lợn để làm xúc xích. Khi đêm về thì rùng mình phát hiện những miếng thịt lợn tươi ngon trông rất khác thường.
Trong đêm tối thịt lợn phát ra ánh sáng mờ nhạt... Thịt lợn mà phát được ra ánh sáng, điều đó chắc hẳn chưa có ai từng nghe nói. Nếu không tận mắt chứng kiến, ông Giản ở Ca Lạc Sơn Trấn cũng không thể tin được thịt lợn có thể phát ra ánh sáng xanh trong đêm tối. 

Một vài ngày trước, vợ ông Giản đã mua vài cân thịt lợn từ một chợ ở trong thị trấn để chuẩn bị làm xúc xích. Gia đình đã thái thịt thành từng miếng, cho vào đó một ít gia vị và muốn và để vào trong thùng để ướp. Lúc đó trông thịt không có gì bất thường. 

Vào sáng hôm qua, điều kỳ lạ đã xảy ra. Khoảng lúc 5h sáng, ông Giản dậy uống nước, đột nhiên ông nhìn thấy trên thùng thịt lợn có ánh sáng. Tiến lại gần để xem, ông giật mình.

Ông kể: “Trong thùng thịt phát ra ánh sáng xanh mờ mờ khiến tôi hoảng sợ và bật đèn lên. Khi đèn bật lên thì chỉ trông thấy thịt, không thấy ánh sáng”. Ông Giản vội đánh thức vợ dậy và lại tắt đèn đi, thùng thịt lại một lần nữa phát ra ánh sáng và bật đèn lên thì lại chỉ thấy thịt.

Chuyện này nhanh chóng lan rộng và nhiều hàng xóm nhà ông Giản đã đến nhà ông vào buổi tối để chứng kiến hiện tượng thịt lợn phát ra màu xanh. Tất cả mọi người đều hoang mang. 

Giật mình kinh hãi khi nhìn thấy thịt lợn phát sáng trong đêm
Chiếc thịt lợn phát sáng trong đêm khiến ông Giản rùng mình.
Thịt lợn "phát sáng" cả ban ngày

Ông Giản nói rằng số thịt này gồm 40 kg, vợ ông đã bỏ ra hơn 600 tệ để mua từ ngoài chợ về định chế biến xúc xích. Ông nói: “Trong bóng tối, cái thùng này phát ra ánh sáng như ánh sáng của con đom đóm”.

Qua hình ảnh ông Giản cung cấp, phóng viên thấy rằng những thịt lợn ướp màu đỏ sẫm, so với thịt lợn trên thị trường không có gì khác. 

Để chứng minh những gì nhìn thấy, ông Giản đã che khuất nhà bếp lại cho tối bằng một cái chăn. Các hàng xóm của ông cũng chứng thực là thịt lợn thật sự phát sáng, chỉ là do ban ngày ánh sáng quá mạnh, dù che cũng không thể tối bằng ban đêm nên không nhìn thấy thịt phát quang. Một người hàng xóm nói: “Đến tối, thật sự là có ánh sáng màu xanh, chúng tôi đều đã thấy”.

Ông Giản cũng nói rằng sau đó ông đã lấy một ít thịt từ trong thùng ra đem đi rửa nhưng nó vẫn phát sáng mà càng rửa thì nó lại càng phát sáng mạnh hơn. 

Các phóng viên đã hỏi rõ về nguồn gốc thịt lợn. Ông Giản nói rằng vợ ông mua từ chợ của thị trấn Ca Lạc Sơn. Đáp lại, người bán thịt ở chợ cho biết thịt đó đúng là ông bán nhưng đó đều là thịt lấy từ các lò mổ có kiểm dịch, trên thịt đều có con dấu kiểm dịch. Đối với việc thịt lợn có thể phát sáng, ông không thể nào giải thích được. 

Giật mình kinh hãi khi nhìn thấy thịt lợn phát sáng trong đêm
Chiếc thùng đựng thịt lợn của ông Giản khi để ra bên ngoài cũng giống như thịt lợn thông thường khác.

Thịt phát sáng do chứa photpho quá nhiều

Hôm qua thứ 5 (7/1), bộ phận quản lý thực phẩm và dược phẩm đã bắt tay vào kiểm tra và điều tra hiện tượng này. Theo lời Giám đốc Sở Thực phẩm Dược phẩm, trước mắt đã niêm phong số thịt lợn phát sáng này để làm chứng cứ đồng thời lấy mẫu gửi đến các cơ quan kiểm tra để tìm ra nguyên nhân. 

Nhân viên của cơ quan nói trên cho biết, mặc dù vẫn chưa rõ lý do cụ thể khiến thịt lợn có thể phát sáng nhưng họ nghi ngờ rằng một phần là do lợn được nuôi bằng thức ăn có lượng phốt pho dư thừa quá cao dẫn đến hàm lượng phốt pho trong thịt quá lớn khiến thịt có thể phát ra ánh sáng xanh. 

Tuy còn chưa có kết quả chính xác nhưng các chuyên gia khuyến cáo nếu phát hiện thịt lợn phát ra màu xanh thì đừng ăn để tránh bị ảnh hưởng sức khỏe.

Theo Trí thức trẻ


03:20 08/01/2016 Xã hội

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm