Hà Nội: Tạm giữ người đàn ông Hàn Quốc đánh người, định cướp xe máy bỏ chạy

Sau khi xô xát với một phụ nữ cùng quốc tịch, nam thanh niên Hàn Quốc định lấy xe máy của người đi đường tẩu thoát nhưng đã nhanh chóng bị chặn lại.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 11h30 ngày 8/3. Một người đàn ông Hàn Quốc đã đánh, gây thương tích đối với một phụ nữ cùng Quốc tịch ở chợ Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội để cướp tài sản.

Ông Chu Sỹ Tùng, bảo vệ chợ Trung Hòa, người trực tiếp tham gia bắt giữ người đàn ông này cho biết, đang trong ca trực, bất ngờ ông nghe thấy tiếng mọi người trong chợ tri hô có cướp. 

 Clip người dân kể lại sự việc.

"Lúc đó tôi thấy một người đàn ông chạy từ trong chợ dưới tầng hầm đi lên. Tôi tưởng là cướp giật tài sản trong chợ nên chạy ra giữ lại. Lúc này, người đàn ông thấy chạy bộ không thoát được nên định giằng lấy xe máy của người phụ nữ đi đường. Rất may là bảo vệ chợ đã kịp thời chặn lại".

Hà Nội: Tạm giữ người đàn ông Hàn Quốc đánh người, định cướp xe máy bỏ chạy

Người đàn ông Hàn Quốc bị bắt giữ ngay cổng chợ Trung Hòa - (Ảnh: BEATVN).

Theo lời ông Tùng, ban đầu ông cũng nghĩ đó là người Việt Nam. "Tuy nhiên khi tôi có giao tiếp với anh ta mấy câu, hỏi người ở đâu sao lại trộm đồ trong chợ thì mới biết anh này là người nước ngoài. Sau đó, tôi nghe những người trong chợ nói lại rằng anh ta không ăn cắp tài sản trong chợ mà chỉ tiện đường chạy qua sau khi đã có vụ ẩu đả với một người phụ nữ cùng Quốc tịch".

Ông Tùng, bảo vệ khu chợ kể lại vụ việc.

Cũng chung ý kiến này, ông Tuấn, một người dân sống gần đó cho hay: "Lúc đó đang buổi trưa, tôi nghe tiếng tri hô có cướp. Sau đó thấy 2 thanh niên người Việt đuổi theo anh này từ hướng cổng phụ chợ Yên Hòa chạy lên cổng chính. Lúc anh người Hàn Quốc kia có ý định giật xe máy của người đi đường thì bị bảo vệ chợ bắt lại".

Trao đổi với chúng tôi, một cán bộ điều tra xác nhận vụ việc trên là hoàn toàn có thật. Hiện tại, người này đã bị công an phường Trung Hòa tạm giữ để điều tra.

Cổng chợ Trung Hòa - nơi người đàn ông Quốc tịch Hàn Quốc bị bắt giữ.

Trước đó, người này đánh gây thương tích một phụ nữ Hàn Quốc để cướp tài sản. Bị nạn nhân kháng cự, la hét, người đàn ông kia hốt hoảng chạy ra giằng xe một người đi đường hòng tẩu thoát.

Tuy nhiên, quần chúng nhân dân đã phối hợp cùng công an phường kịp thời chặn lại, bắt giữ. Đối tượng đã được bàn giao cho Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45-CATP Hà Nội) để điều tra, làm rõ.


Theo Trí Thức Trẻ

06:50 10/03/2016Xã hội

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm