Hành động của đôi bạn trẻ khiến người đi đường Hà Nội "đứng hình"

Hẳn sau khi nhìn thấy hành động của 2 bạn trẻ này có người sẽ nói họ bị điên, có người thì thầm khen ngợi sự dũng cảm của họ.

Đó là một câu chuyện, một hình ảnh diễn ra vào chiều tối qua (23/4) ở cầu 361 nối Trung Hoà với đường Láng. Theo chia sẻ của nhiều người, thời điểm đó các ngả đường tắc nghẽn, các phương tiện gặp nhiều khó khăn trong việc lưu thông.

Trước tình hình giao thông như vậy, 2 bạn trẻ - không rõ danh tính, bất ngờ dừng xe ở vỉa hè rồi đi xuống giữa ngã tư phân làn, điều tiết giao thông cho mọi hướng.

Hành động này của họ đã khiến những người đi đường giật mình, thậm chí nhiều người còn cho rằng họ bị điên, rảnh rỗi mới làm vậy. Tuy nhiên đó chỉ là suy nghĩ của số ít, bởi cũng đã có nhiều người khen ngợi hành động nhỏ nhưng rất có ích của họ.

Bằng chứng là đường sau khi kẹt cứng có người chỉ dẫn giao thông, dần thoát bớt và các phương tiện có thể nhích dần vượt qua ngã tư chật chội.
Đường tắc, 2 bạn trẻ bất ngờ xuất hiện phân làn giao thông. (Ảnh: Beatvn)

Đường tắc, 2 bạn trẻ bất ngờ xuất hiện phân làn giao thông. (Ảnh: Beatvn)

Trước đây trên mạng xã hội cũng từng xôn xao trước đoạn clip một nam thanh niên cầm điếu cày, đứng phân làn giao thông trên phố Trương Định (Hà Nội).

Theo những gì được ghi lại trong đoạn clip, thì nam thanh niên đầu trọc, mặc quần đùi đỏ, tay cầm điếu cày đứng giữa đường phân làn, yêu cầu những người đi lấn làn đi dẹp vào trong, còn ai đi ngược chiều phải quay đầu lại.


Hành động của chàng thanh niên cầm điều cày từng trở thành chủ đề bàn luận trên mạng xã hội. (Ảnh cắt từ clip)

Hành động của chàng thanh niên cầm điều cày từng trở thành chủ đề bàn luận trên mạng xã hội. (Ảnh cắt từ clip)

Theo người đăng tải clip chia sẻ thì anh chàng này sống ở khu vực gần đó, vì nhiều lần chứng kiến cảnh tượng chen lấn của những người tham gia giao thông, dẫn đến ùn tắc "nên anh ta mới mang điếu cày ra dẹp đường".

Tuy nhiên hành động phân làn bằng điều cày của chàng thanh niên này cũng vấp phải rất nhiều luồng tranh luận trái chiều: có người khen ngợi nhưng cũng có nhiều người cho rằng cách hành xử quá hung hãn và thiếu văn hóa.

01:27 24/04/2016Xã hội

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm