Hình ảnh đẹp ở Đà Nẵng: Cảnh kẹt xe văn minh nhất trong năm mới

Không chen lấn, không bóp còi inh ỏi, hình ảnh đẹp này được ghi lại trong đêm giao thừa (31/12) tại Đà Nẵng. Dù đường nhỏ và tắc nghẽn nhưng tất cả các xe ô tô vẫn xếp hàng và chờ đợi tới lượt đi.

Khi mà những hình ảnh chen lấn, vượt làn đường hay lao lên vỉa hè để đi trong thời điểm đường phố tắc nghẽn đã trở nên quá quen thuộc thì mới đây, bức ảnh ghi lại cảnh những chiếc xe ô tô nối đuôi nhau xếp hàng rất trật tự khiến nhiều người phải suy nghĩ.

Hình ảnh đẹp ở Đà Nẵng: Cảnh kẹt xe văn minh nhất trong năm mới

Hình ảnh những chiếc ô tô nối đuôi nhau xếp hàng - (Ảnh: FB Đinh Đức Tiến).

Hình ảnh này được ghi lại vào đêm giao thừa (31/12) tại một tuyến đường ở Đà Nẵng cùng với dòng chia sẻ:

"Cảnh kẹt xe văn minh nhất đất nước trong năm mới thuộc về Đà Nẵng. Xe cộ đông đúc nhưng không ai bóp còi inh ỏi, ngược lại họ còn giữ đúng khoảng cách an toàn mỗi xe, không chèn lấn, bám sát đuôi và giành đường nhau.

Tín hiệu đáng mừng về ý thức giao thông ở thành phố Đà Nẵng!".

Ai cũng mong muốn được về nhà thật nhanh và tránh khỏi cảnh tắc nghẽn càng sớm càng tốt, bất chấp đường phố có tắc đến đâu, nhiều người vẫn cố len lỏi, trèo lên cả vỉa hè, đi sai làn đường hay cố vượt trước các xe khác. Những hình ảnh đó vẫn diễn ra hàng ngày ở khắp mọi nơi, tạo thành thói quen và những hình ảnh không mấy đẹp mắt.

Khoảnh khắc xếp hàng trên thật sự đã khiến cho nhiều người phải suy nghĩ. Ý thức và văn hóa xếp hàng của chủ nhân những chiếc ô tô kia thật đáng trân trọng, và Đà Nẵng thật sự xứng danh với cái tên "thành phố đáng sống".

Ngay sau khi chia sẻ, bức ảnh đã nhận được hàng nghìn lượt share và bình luận của cộng đồng mạng. Đa số đều tỏ ra vui mừng trước hình ảnh đẹp này.

"Thích quá, Đà Nẵng thật văn minh. Khi mọi người cùng nhau có ý thức xếp hàng như vậy thì cảnh tắc đường sẽ không còn nữa, việc đi về thậm chí còn nhanh hơn là cố tình chen lấn, xô đẩy", một người bình luận.

"Ý thức ai cũng như thế này thì còn lo gì tắc nghẽn nữa. Giá như nơi nào cũng thế thì có phải tốt không", một thành viên khác lên tiếng chia sẻ.


Theo Trí thức trẻ


Bắn pháo hoa tết 2016 tại sông Sài Gòn đêm giao thừa

11:34 01/01/2016Xã hội

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm