Hố ga phát nổ ở Sài Gòn, nhiều người tháo chạy

Sau nửa giờ phun nước cao gần 2 m, hố ga trên đường Trường Sa, dọc kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, bất ngờ phát ra tiếng nổ khi một ôtô chạy ngang qua.
Hiện trường hố ga phát nổ bị phong tỏa. Ảnh: Hải Hiếu

Hiện trường hố ga phát nổ bị phong tỏa. Ảnh: Hải Hiếu

Chiều 15/10, hố ga trước số nhà 812 đường Trường Sa (phường 14, quận 3, TP HCM) bất ngờ phun nước cao gần 2 m. Nửa giờ sau, khi ôtô 7 chỗ chạy qua nắp cống hố ga, bất ngờ tiếng nổ lớn phát ra. Nhiều người ngồi trong quán cà phê gần đó tháo chạy.

"Lúc chạy ra, tôi thấy hố ga bị lún xuống, mặt đường xung quanh rạn nứt", ông Nguyễn Huy Hoàng Đạo (47 tuổi) nói và cho biết, 3 năm trước hố ga này cũng phát nổ, nhưng tiếng nổ lúc đó nhỏ hơn.

Các cơ quan chức năng có mặt rào xung quanh hố ga, điều tra nguyên nhân. "Nhận định ban đầu có thể do khí mê tan tích tụ nhiều trong đường cống nên phát nổ", một cán bộ Công ty TNHH một thành viên thoát nước đô thị TP cho hay.

Trước đó, tháng 6/2014, mặt đường Hoàng Sa, đoạn gần cầu Bùi Hữu Nghĩa (quận 1), cũng xuất hiện tiếng nổ lớn. Nguyên nhân được cho là do khí thải bị nén bên trong giếng thoát nước của dự án Nhiêu Lộc - Thị Nghè.


Theo Vnexpress

11:27 15/10/2015Xã hội

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm