Hoảng hồn phát hiện chuột chết trong nồi lẩu ở một nhà hàng tại Sài Gòn

Sau khi ăn gần hết nổi lẩu thì cả gia đình tá hỏa khi phát hiện một con chuột chết đang nằm dưới đáy nồi. Sự việc càng khiến nhiều khách hàng hoang mang về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay.

Mới đây, cư dân mạng tỏ ra vô cùng hoang mang trước sự việc một khách hàng đi ăn lẩu và bắt gặp cảnh tượng hãi hùng: một con chuột chết nằm trọn vẹn bên trong nồi sau khi mọi người đã ăn xong. 

Hoảng hồn phát hiện chuột chết trong nồi lẩu ở một nhà hàng tại Sài Gòn
Status tố cáo chuột chết trong nồi lẩu - (Ảnh: FB T.L.H.T).

Nội dung của đoạn status được chia sẻ như sau:

"LẨU CHUỘT

Kể chuyện rùng rợn nghe chơi:

Bà ngoại mình có người em trai tên Hoàng, tập kết ra Bắc, mất ngoài Bắc, còn bà mợ và 3 con trai. Cậu Ân mình mới tìm lại năm ngoái nên năm nay giỗ ngoại mình, đại gia đình bà mợ 16 người kéo nhau từ Bắc vào Nam ăn giỗ. Tấm lòng như vậy nhà mình phải đón tiếp cho chu đáo chớ. 

Đi Vũng Tàu nhà mình lo, đi Củ Chi nhà cậu lo, đi miền Tây anh mình lo... đại khái sắp xếp hết rồi. Tối qua cậu mình dẫn phái đoàn ra quán ăn trên đường Phú Nhuận chiêu đãi lẩu cua, phái đoàn khen cua Sài gòn ngọt, chắc thịt. Cậu mình hồ hởi nghĩ sứ mệnh ngoại giao mình hoàn thành tốt quá. 


Ai ngờ ăn hết nồi lẩu, cạn nước hết cua hết rau mới thấy trong nồi nguyên 1 con chuột chết! Trời ạ! Gọi quản lý, quản lý xin lỗi và nói thôi coi như bữa tiệc này quán em không tính cho anh. Cậu mình nói lỡ hôm nay về có ai ngộ độc thì sao? Quản lý phải cam kết từ nay không xảy ra tình trạng này nữa thì tay quản lý có vẻ khó chịu, đại ý nói đã không tính tiền nhà mình còn nhiều chuyện! Lời lẽ rất khó nghe. 

Cuối cùng, vì người đầu bếp cứ khăng khăng là nấu đúng quy trình, lại còn có ý nghi ngờ là nhà mình bỏ chuột vào, nên cậu mình đành trả 1/2 số tiền bữa tiệc vì không muốn đôi co. Hôm nay nghe cậu kể lại mà mình tức điên người, giá mà có ở đó mình gọi ngay 1 phóng viên nào đến chụp hình tại chỗ đưa lên báo cho họ dẹp tiệm, quá coi thường an toàn vệ sinh thực phẩm và sinh mệnh khách hàng! 

Thành ra hôm nay mình viết lên đây để nói bạn bè mình đừng đi ăn ở cái quán này nhé các bạn, kinh khủng quá! 

Mình viết bài này vì muốn đánh động XH hiện trạng vệ sinh thực phẩm. Nếu khách ăn im lặng thì những quán kiểu này vẫn tồn tại, và bao nhiêu người đã bị đầu độc. 1 tiệm đóng cửa thì những tiệm khác mới làm ăn đàng hoàng."

Hoảng hồn phát hiện chuột chết trong nồi lẩu ở một nhà hàng tại Sài Gòn
Nhà hàng nơi xảy ra sự việc - (Ảnh: Tứ Qúy)

Sau khi được chia sẻ, câu chuyện đã thu hút hàng nghìn lượt bình luận của cư dân mạng. Hầu hết mọi người đểu tỏ ra vô cùng bất bình về sự cẩu thả của nhà hàng.

"Không thể chấp nhận được, mọi người đều ăn hết rồi, nhỡ ai bị ngộ độc hay có vấn đề gì thì sao. Hơn nữa, ăn từ đầu bữa đến cuối bữa, làm sao mà chuột rơi vào không biết. Chắc chắn là con chuột này nằm trong nồi lẩu từ đầu", một cư dân mạng nhận xét.

"Kinh khủng quá, đến nhà hàng còn như vậy, sau này chắc không dám đi ăn ở đâu nữa. Đề nghị câu chuyện này cần phải được làm rõ ràng", một người khác lên tiếng.

Hoảng hồn phát hiện chuột chết trong nồi lẩu ở một nhà hàng tại Sài Gòn
Sau khi xảy ra sự việc, nhà hàng đã viết cam kết và khách chỉ thanh toán một nửa số tiền - (Ảnh: Tứ Qúy)

Theo như những chia sẻ từ chủ nhân FB T.L.H.T thì chị không phải là người trực tiếp đi ăn mà được nghe từ một người trong đoàn ăn kể lại. Tuy sự việc đã xong nhưng chị cảm thấy vô cùng bức xúc nên đã chia sẻ câu chuyện để mọi người được biết. 

Sau khi phát hiện sự việc, mọi người trong đoàn đã dừng ăn và yêu cầu quản lý nhà hàng ra nói chuyện. Gia đình đã yêu cầu nhà hàng ký vào bản cam kết và chỉ chấp nhận chi trả một nửa số tiền của bữa ăn. 

Về phía nhà hàng, một quản lý nhà hàng cũng đã xác nhận sự việc là có thật. Ban đầu, người quản lý này cũng cho rằng, có thể chuột rơi từ trần nhà xuống và trúng vào nồi lẩu của khách, tuy nhiên, sau đó nhà hàng cũng đã gửi lời xin lỗi và cam kết không để sự việc như trên tái diễn.


Theo Trí thức trẻ
11:29 23/11/2015Xã hội

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm