Nam thanh niên giết khỉ dã man rồi khoe chiến tích trên facebook gây phẫn nộ

Hình ảnh nam thanh niên giết hại nhiều chú khỉ tội nghiệp rồi đăng tải lên facebook khoe chiến tích khiến nhiều người không khỏi rùng mình và bức xúc.

Mới đây, một tài khoản cá nhân có tên C.V.C đã đăng tải hàng loạt hình ảnh ghi lại cảnh giết thịt những chú khỉ tội nghiệp để nấu cao trên trang facebook cá nhân của mình khiến người xem không khỏi rùng mình. 

Theo đó, nam thanh niên này đã khoe công đoạn giết hại, lột da, chế biến và làm thịt khỉ. Cùng với đó là hình ảnh những chú khỉ tội nghiệp đang bị nhốt trong lồng chuẩn bị lên lò mổ. 

Ngay sau khi những hình ảnh trên được đăng tải, nhiều người không khỏi bức xúc và mong muốn các cơ quan chức năng sớm xử lý hành động giết hại động vật man rợ này. 

Nam thanh niên giết khỉ dã man rồi khoe chiến tích trên facebook gây phẫn nộ

 Hình ảnh anh C khoe một con khỉ chuẩn bị đem đi giết - (Nguồn: FB)

Qua điều tra ban đầu của Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV), chủ nhân của trang Facebook trên là Chu Văn Cường, là “đồ tể” chuyên giết mổ và nấu cao khỉ tại thôn Nam Sơn, xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An. 

Được biết Cường và các đối tượng khác trong ảnh chỉ là mắt xích nhỏ trong một đường dây chuyên buôn bán và chế biến động vật hoang dã ở khu vực này. 

Nam thanh niên giết khỉ dã man rồi khoe chiến tích trên facebook gây phẫn nộ
Nam thanh niên giết khỉ dã man rồi khoe chiến tích trên facebook gây phẫn nộ

  Những chú khỉ bị nhốt trong lồng trước khi bị giết - (Ảnh: FB)

Trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Phương Dung, Phó Giám Đốc Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên bày tỏ sự bức xúc khi xem những hình ảnh trên. Hiện ENV đã chuyển giao thông tin vụ việc tới Hạt Kiểm lâm thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An để cơ quan này tiến hành xác minh và xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật. 

“Chúng tôi hy vọng các cơ quan chức năng sẽ áp dụng những hình phạt thật nghiêm khắc để răn đe các đối tượng vi phạm đồng thời nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ động vật hoang dã”, bà Dung cho hay. 

Khỉ là loài động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm thuộc nhóm IIB – nhóm hạn chế khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại theo quy định tại Nghị định 32/2006/NĐ-CP ngày 30/3/2006 của Chính phủ về Danh mục động vật, thực vật rừng nguy cấp, quý, hiếm. 

Cũng theo quy định này, mọi hành vi săn bắt, giết, vận chuyển, buôn bán, nuôi nhốt trái phép khỉ đều bị nghiêm cấm. Các đối tượng vi phạm có thể bị xử phạt hành chính với mức cao nhất lên đến 500 triệu đồng đối với cá nhân và 1 tỷ đồng đối với tổ chức. 

Mới đây, vi phạm liên quan đến loài ĐVHD nguy cấp, quý, hiếm nhóm IIB cũng đã được đưa vào quy định của Bộ luật Hình sự sửa đổi (có hiệu lực từ ngày 01/07/2016), theo đó, vi phạm liên quan đến các loài ĐVHD nguy cấp, quý, hiếm nhóm IIB như khỉ với số lượng lớn có thể bị xử lý hình sự lên đến 12 năm tù.


Theo Trí thức trẻ


Clip kinh hoàng ghi lại cảnh cô giáo mầm non bịt miệng, quấn chặt trẻ như xác ướp để ép ngủ

06:56 07/01/2016 Xã hội

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm