Người giúp anh Cường lăn vật liệu nổ: "Vì không biết đấy là bom nên anh ấy mới dùng đèn khò để phá"

Đến thời điểm hiện tại anh Thủy vẫn chưa hết bàng hoàng vì những gì mà sức công phá khủng khiếp của vụ nổ gây ra. Khuôn mặt phờ phạc, thất thần, anh cho biết mình may mắn thoát chết vì lên tầng hút điếu thuốc.

Hơn 2 ngày sau vụ nổ kinh hoàng trong khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông, Hà Nội khiến 4 người tử vong, nhiều người khác bị thương, người dân vẫn chưa hết bàng hoàng. Khắp lối vào hiện trường nơi xảy ra vụ nổ đều tan hoang, các mảnh vỡ của các loại vật liệu, đồ đạc vương vãi khắp nơi.

Người giúp anh Cường lăn vật liệu nổ:
Hiện trường ngổn ngang sau vụ nổ.

Chiều 20/3, chúng tôi đã đến tìm gặp anh Đào Văn Thủy (SN 1971), người được anh Phạm Văn Cường nhờ lăn khối kim loại nghi là bom ra vỉa hè sáng 19/3.

Khi xảy ra vụ nổ, anh Thủy làm nhân viên cửa hàng kinh doanh máy lọc nước đặt ngay sát với ngôi nhà anh Cường thuê trọ. Đến thời điểm hiện tại anh Thủy vẫn chưa hết bàng hoàng vì những gì mà sức công phá khủng khiếp của vụ nổ gây ra. Khuôn mặt phờ phạc, thất thẩn, anh cũng tỏ ra e ngại khi tiếp xúc mọi người xung quanh.

Người giúp anh Cường lăn vật liệu nổ:

Anh Thủy bàng hoàng kể lại sự việc. Ảnh: TN

Kể lại sự việc với chúng tôi, anh Thủy cho biết, do khối kim loại trên rất nặng nên sáng ngày 19/3, anh Cường đã nhờ anh lăn giúp từ trong nhà ra vỉa hè để tiến hành cắt phá.

Theo anh Thủy, hình dáng khối sắt này giống cái phuy nước. Bên ngoài bám đầy bụi bẩn và hoen gỉ. "Nhìn hai đầu của khối kim loại trên không có mấu hay chi tiết nào có thể cầm nắm được cho nên, tôi và anh Cường không thể khiêng nó lên mà phải lăn. Chính vì thế nên tôi nghĩ nó cái lu giấy như trong các nhà máy giấy sử dụng để lăn, ép giấy", anh Thủy kể lại.

Đến chiều cùng ngày, anh Thủy ra ngoài vỉa hè để hút thuốc thì thấy anh Cường đang chuẩn bị đồ nghề cắt phá khối kim loại lúc sáng.

Người giúp anh Cường lăn vật liệu nổ:

Một chiếc ô tô đang đi trên đường bị sức ép vụ nổ đẩy đâm vào nhà dân.

"Định châm thuốc hút thì tôi nhớ là quên không mang bật lửa nên vào nhà lên tầng 2 hút. Vài phút sau, tiếng nổ long trời lở đất phát ra. Tôi đang ngồi trên ghế thì bị bắn văng ra phía sau, lưng đập mạnh vào tường", anh Thủy kinh hãi kể lại.

Hoảng loạn, mất định hướng, anh Thủy chạy thẳng xuống tầng 1 rồi lao ra đường. Tại tầng 1, anh Thủy chứng kiến một số nhân viên bị các thiết bị đè vào người nhưng đều may mắn thoát chết vì phía bên ngoài thiết bị được bao bọc bằng một lớp xốp. 3 nhân viên cửa hàng nơi anh Thủy làm việc bị thương, được đưa đi cấp cứu. Xung quanh anh là cảnh tan hoang, cùng khói lửa bốc nghi ngút cùng tiếng la hét thất thanh của nhiều người dân gần đó.

"Quá kinh hoàng, tôi thấy cảnh người chết, xe nằm la liệt. Lúc đó chân tay tôi như rựng rời và hai tai ong ong vì tiếng nổ quá lớn", anh Thủy run run kể, anh cũng cho biết cũng nhờ cái bật lửa nên anh thoát chết.

Theo anh Thủy, chính vì không nghĩ đó là bom bởi thế nên anh Cường đã dùng đèn khò để cắt phá cái khối sắt này dẫn đến phát nổ.


Theo Định Nguyễn/ Trí Thức Trẻ

03:58 21/03/2016Xã hội

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm