Nhà trường miễn học phí cho con trai nạn nhân bị xe Camry đâm tử vong

Nhằm chia sẻ những khó khăn, mất mát mà gia đình Dương – con nạn nhân bị xe Camry đâm tử vong ở đường Ái Mộ ngày 29/2, nhà trường nơi em học đã quyết định miễn toàn bộ học phí cho tới khi em tốt nghiệp và ủng hộ em 20 triệu đồng.

Liên quan đến vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra trên đường Ái Mộ, phường Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội sáng 29/2 khiến 3 người tử vong, theo tìm hiểu của chúng tôi, hoàn cảnh gia đình nạn nhân Nguyễn Thị Trúc, người phụ nữ đi bộ bị xe Camry đâm tử vong rất khó khăn. 

Hai vợ chồng bà Trúc cùng cậu con trai đang học lớp 12 sống trong một căn nhà nằm khuất sâu trong ngõ nhỏ phố Ái Mộ. Bà Trúc là lao động chính trong gia đình. Ông Trần Việt Dũng (SN 1962, chồng bà Trúc) ốm đau, bệnh tật, người cha già thì đã hơn 80 tuổi còn người anh chồng không được bình thường. Mọi chi phí như tiền thuốc thang, tiền học cho con, sinh hoạt, một mình bà Trúc phải cáng đáng với số tiền đi làm giúp việc chỉ vỏn vẹn hơn 1 triệu đồng mỗi tháng. 

Con trai bà Trúc là em Trần Việt Dương, hiện đang học lớp 12A trường THPT Vạn Xuân - Long Biên. Mất mẹ, bố thì ốm đau, bệnh tật nên dường như tương lai phía trước đang dần khép lại với nam sinh này. Dương cho biết,  em chỉ cố học hết cấp 3 rồi ở nhà đi làm phụ giúp gia đình vì giấc mơ giảng đường đại học với em đã trở nên xa vời.

Nhà trường miễn học phí cho con trai nạn nhân bị xe Camry đâm tử vong

Em Dương sẽ được miễn toàn bộ học phí cho tới khi tốt nghiệp.

Cô Lê Thị Hồng Liên, cố vấn Đoàn trường THPT Vạn Xuân nghẹn ngào cho biết, sau khi nhận được thông tin, toàn thể nhà trường đều thực sự đau xót và bàng hoàng. Sự việc xảy ra khi chỉ còn hơn 4 tháng nữa Dương sẽ bước vào kỳ thi Phổ thông Trung học Quốc gia. Bởi vậy, toàn thể giáo viên và học sinh trường Vạn Xuân - Long Biên đều rất đau buồn. 

Cô Nguyễn Thị Tố Nga, chủ nhiệm lớp 12A, không giấu nổi nỗi xót xa khi nói về Dương. Theo cô Nga, gia cảnh của em hết sức khó khăn khi bố mất sức lao động, cả gia đình đều phải dựa vào mẹ. Người phụ nữ này đã phải xoay đủ thứ nghề để gồng gánh mái nhà nhỏ, để cố gắng lo cho con tới trường. 

Chứng kiến nỗi đau bất ngờ đổ ập vào gia đình Dương, ban Giám hiệu nhà trường đã quyết định miễn toàn bộ học phí cho tới khi Dương tốt nghiệp. Bên cạnh đó, tập thể trường cũng trao cho gia đình em số tiền 20 triệu đồng do các giáo viên, học sinh và nhà trường đóng góp.


Theo Trí Thức Trẻ

10:57 04/03/2016Xã hội

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm