Những Á hậu xinh đẹp quyết tâm gắn bó với nghề BTV đầy thử thách

Xuất phát điểm là những Á hậu bước ra từ các cuộc thi sắc đẹp nhưng những nàng Á hậu này vẫn quyết tâm gắn bó với nghề BTV, một công việc vất vả đòi hỏi trải qua nhiều thử thách.

BTV Á hậu Nhật Lệ

BTV Nhật Lệ thời điểm bắt đầu công tác tại Đài THVN
BTV Nhật Lệ thời điểm bắt đầu công tác tại Đài THVN

Giọng đọc ấm áp, truyền cảm của biên tập viên Nhật Lệ một thời đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng bao thế hệ khán, thính giả. Nhưng ít ai biết, đằng sau những dấu ấn đó là nỗ lực không biết mệt mỏi của chị.

Tốt nghiệp Đại học Sân khấu điện ảnh khoa đạo diễn, diễn viên, khóa 1986 - 1991, á hậu Nhật Lệ trong cuộc thi Người đẹp Hà Nội trúng tuyển phát thanh viên Đài Truyền hình Việt Nam. Ban đầu, cô làm việc ở Ban chương trình với nhiệm vụ đọc tin, sau đó chuyển sang dẫn chương trình cho Ban Văn Nghệ.

Cô đang là BTV của ban khoa giáo Đài THVN
Cô đang là BTV của ban khoa giáo Đài THVN

Nhớ lại thời mới vào nghề, Nhật Lệ chia sẻ: "Công bằng mà nói, tôi đến với nghề truyền hình nhờ sự may mắn nhiều hơn. Tuy nhiên, cùng với sự may mắn đó, tôi cũng phải cố gắng để làm tốt công việc của mình. Là một người phát thanh viên, mình luôn phải có ý thức bớt cái tôi cá nhân để hoàn thành công việc của mình, gạt bỏ những tác động khách quan ảnh hướng tới mình như điều kiện thời tiết, sức khỏe hay vấn đề cá nhân... Sau này, dưới sự hướng dẫn của NSƯT Kim Tiến, tôi đã học được rất nhiều bài học bổ ích. Có thể nói, chính các MC lão luyện như NSƯT Kim Tiến, NSƯT Minh Trí... là những người đã giúp tôi trưởng thành như hiện nay."

Vào công tác ở Đài trong vai trò phát thanh viên nhưng sau này, Nhật Lệ đã đi học thêm chuyên ngành Báo chí truyền hình tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền để nâng cao khả năng làm nghề. Tuy nhiên, học xong ngành báo, cô lại muốn tìm một nơi thích hợp với mình hơn. Vì vậy, đến năm 2002, sau khi hỏi ý kiến một số người bạn và gia đình, Nhật Lệ đã quyết định chuyển sang làm công việc biên tập viên ở Ban Khoa giáo.

Nhật Lệ vẫn rất xinh đẹp dù đã U50
Nhật Lệ vẫn rất xinh đẹp dù đã U50

Dù không còn lên hình thường xuyên nhưng Nhật Lệ - gương mặt dẫn chương trình nổi tiếng trong các bản tin Thời sự - vẫn được nhiều khán giả ghi nhớ và yêu mến.

Á hậu Thụy Vân

Thụy Vân là á hậu cuộc thi HHVN năm 2008
Thụy Vân là á hậu cuộc thi HHVN năm 2008

Á hậu Nguyễn Thụy Vân, sinh năm 1986, là người Hà Nội (gốc Hà Đông). Vân sinh ra trong một gia đình nền nếp, tri thức, có bố làm trong ngành điện, một người cha tâm lý, thâm trầm, và dễ gần. Còn mẹ Vân làm trong ngành Y tế, tính tình cởi mở và vui vẻ. Từ nhỏ Thụy Vân được dạy dỗ một cách khoa học và hiện đại.

Năm 2006, Thụy Vân giành giải Hoa khôi của Đại học Ngoại thương, tiếp đó là ngôi vị Á khôi học đường toàn quốc. Được chú ý từ những cuộc thi nhan sắc sinh viên, cộng với tài ăn nói, cô sinh viên ngành kinh tế nhanh chóng tham gia cuộc thi tuyển MC của Đài Truyền hình Việt Nam. Cơ hội đến với nghề MC mở ra trước mắt Thụy Vân khi Bản tin tài chính lên sóng và hoa khôi Ngoại thương được chọn. Trong quá trình miệt mài luyện tập với ê kíp Bản tin tài chính, những người phụ trách phát hiện ra ở cô sinh viên chuyên ngành kinh tế nét dịu dàng, đằm thắm rất phù hợp với chương trình văn hóa, giải trí .

Trước khi là Á hậu, cô đã là cộng tác viên, MC của Đài THVN
Trước khi là Á hậu, cô đã là cộng tác viên, MC của Đài THVN

Từ đó, Thụy Vân làm cộng tác với Đài truyền hình Việt Nam ở cương vị MC chương trình “Lựa chọn cuối tuần” và “Bản tin tài chính”.

Chia sẻ về những khó khăn trong nghề, BTV Thụy Vân cho hay: "Mọi người làm truyền hình đều biết phải hy sinh thời gian, không thể làm 8 tiếng như nhân viên văn phòng. Họ sẵn sàng tác nghiệp mọi lúc, mọi nơi; dám đối đầu nguy hiểm để tiếp cận thông tin. Vì nghề, họ phải hy sinh cả những giây phút riêng tư của bản thân, gia đình, thậm chí không có nghỉ lễ".

Bên cạnh đó, BTV Thụy Vân cũng chia sẻ là một người "tay ngang" nên ban bầu làm nghề báo chí cô gặp nhiều khó khăn đặc biệt là những kỹ năng và nghiệp vụ: "Giữa guồng quay làm việc của Ban thời sự và giờ là của VTV24 (Đài Truyền hình Việt Nam, đôi khi Thụy Vân thấy mình bị chậm, bởi mọi người đều nỗ lực liên tục để chương trình đã lên sóng phải đáng xem. Áp lực luôn xuất hiện trong công việc"

Đến nay, cô gắn bó với chương trình Chuyển động 24h và Bản tin tài chính
Đến nay, cô gắn bó với chương trình Chuyển động 24h và Bản tin tài chính

"Làm truyền hình khi đã vào việc thì rất áp lực, bởi trước và sau lên hình đều có cuộc họp để rút kinh nghiệm, thậm chí chúng tôi luôn phải vào fanpage của trung tâm để nghe mọi người nhận xét. Chỉ cần nói sai một từ, một câu thôi, ngay lập tức sẽ bị khiển trách. Một chi tiết nhỏ nhất cũng phải trung thực. Có những hôm tôi vừa mới quay xong đã thấy sếp gọi lên: Thụy Vân sao lại thế này? Thụy Vân sao lại thế kia?", Thụy Vân chia sẻ.

Sau nhiều nỗ lực, Thụy Vân đã tạo dựng được hình ảnh đẹp trong lòng khán giả của VTV24 - chuyển động 24h.

Cô đã kết hôn và có 1 cậu con trai
Cô đã kết hôn và có 1 cậu con trai

Á hậu Thụy Vân đã kết hôn tháng 11/2010, ở tuổi 24. Chồng của người đẹp này là Cao Hoàng, sinh năm 1978, giám đốc một công ty bất động sản. Hai người yêu nhau hơn hai năm từ khi Thụy Vân chưa tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008.

Á hậu Tú Anh

Á hậu Tú Anh hiện đang là BTV thực tập tại Chuyển động 24h
Á hậu Tú Anh hiện đang là BTV thực tập tại Chuyển động 24h

Dương Tú Anh, cô hoa khôi trường báo, Á hậu cuộc thi HHVN năm 2012 hiện cũng đang làm MC, BTV của Chuyển động 24h. Á hậu Dương Tú Anh từng chia sẻ trở thành BTV Truyền hình là động lực để phấn đấu.

Tú Anh chia sẻ: “Tôi không nghĩ có một nghề nào phù hợp với sự nhàn nhã cả, nghề nào cũng vậy, muốn thành công phải cố gắng hết mình, phải đổ mồ hôi mới có được thành quả cao”.

Gia đình cô có người thân làm truyền hình. Và chính sự chia sẻ của người thân về công việc và nghề nghiệp đã giúp cô thêm yêu thích nghề này. Vì vậy, nghề BTV Truyền hình không chỉ là ước mơ từ nhỏ của Tú Anh, mà còn là động lực để Tú Anh học tập và phấn đấu.

Cô được kèm cặp bởi 2 BTV kỳ cựu là Ngọc Trinh và Thụy Vân
Cô được kèm cặp bởi 2 BTV kỳ cựu là Ngọc Trinh và Thụy Vân

Theo Tú Anh, phụ nữ làm báo sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Bởi ngoài tính cách mạnh mẽ, xông xáo, nhanh nhạy…trong công việc, họ còn thêm thiên chức làm vợ, làm mẹ, là người giữ lửa cho tổ ấm của chính gia đình mình…Nhưng các nữ nhà báo hôm nay đã chứng minh cho chúng ta thấy rằng họ đã không chỉ thành công trong công việc mà còn hạnh phúc trong cuộc sống. Cô cũng gửi lời cảm ơn đến các nữ nhà báo đi trước đã tiếp thêm sức mạnh, sự đam mê và lòng yêu nghề cho những thế hệ đi sau.

Tú Anh hiện là BTV thực tập của Chuyển động 24h nên cô còn rất nhiều bỡ ngỡ. Nhưng đối với Tú Anh thì Thụy Vân và Ngọc Trinh là hai người mình thần tượng nhất. "Tú Anh luôn dõi theo mọi chương trình mà các chị ấy tham gia để học hỏi. Động lực để Tú Anh cố gắng như ngày hôm nay chính là muốn được trở nên thành công như các chị ấy.", Dương Tú Anh cho biết.


Dương Tú Anh rất nỗ lực để sớm trở thành một MC, BTV truyền hình

Dương Tú Anh rất nỗ lực để sớm trở thành một MC, BTV truyền hình

Nhận xét về Tú Anh, BTV Ngọc Trinh đánh giá: "Tú Anh còn phải cố gắng rất nhiều để trở thành một người dẫn chương trình. Tuy nhiên, bạn ấy chắc chắn sẽ làm được bởi trước đây tôi cũng như thế. Tại sao tôi lại tin vào bạn ấy? Bởi Tú Anh có nền là sinh viên báo chí, được đào tạo cơ bản về truyền thông và có niềm yêu thích thực sự. Tôi có nói với Tú Anh thế này, showbiz khác với truyền hình. Truyền hình và nhất là tin tức không phải giải trí, đó là sự nghiêm túc về mặt thông tin. Vì thế, bạn ấy cần cân đối và cần có sự hy sinh, điều này Tú Anh có thể hỏi thêm Thụy Vân để biết. Ví dụ, những người khác có thể rất dễ dãi với scandal nhưng chúng tôi thì không, bởi bạn ấy đại diện cho cả một chương trình trên sóng quốc gia. Tú Anh đã kiên trì, luyện tập nghiêm túc trong hơn một năm."

K.N (th)/Báo Gia đình & Xã hội

03:31 20/05/2016Xã hội

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm