Những chiếc xích lô lạ lùng xuất hiện trên đường phố Huế

Không đeo bám chèo kéo khách du lịch, không nói tục, chửi thề, đánh nhau…là những quy định của nhóm xích lô văn minh, thân thiện đang được cư dân mạng bấm like rần rần.

Nếu đến tham quan, vui chơi giải trí tại những địa điểm du lịch nổi tiếng, chắc chắn bạn đã quá quen thuộc với nhiều hình ảnh xấu:

Rác thải tràn lan, bán hàng rong lấy giá cắt cổ, chặt chém tại các cửa hàng, xe ôm, xe khách tính phí đi lại rất bất hợp lý…Những điều tiêu cực ấy dễ biến buổi đi chơi của bạn thành thảm họa, rước bực tức vào người.

Bởi vậy, không khó hiểu khi những điều xấu xí lại dễ quen mắt. Và những điều tốt đẹp lại khiến người ta “sững sờ”. Thế nên khi nhìn thấy một nhóm những người lái xích lô với những tấm biển đặc biệt đăng sau, người ta tò mò, rồi thích thú, rồi xôn xao bàn tán.

Cách đây vài giờ, trên một diễn đàn dành cho giới trẻ đã đăng tải những hình ảnh về một nhóm những người lái xích lô tại Huế.

Đằng sau mỗi xe xích lô đều gắn những tấm biển “kỳ lạ”: Không đeo bám chèo kéo khách du lịch; không nói tục, chửi thề, đánh nhau; không rượu bia và các chất kích thích trước và trong khi phục vụ; không tiếp tay môi giới các tệ nạn xã hội...

Luôn chấp hành quy trình phục vụ và an toàn; luôn chấp hành lộ trình – giá cả; luôn trau dồi kiến thức du lịch và ngoại ngữ; luôn thân thiện - văn minh – lịch sự; luôn nói lời cảm ơn.

Theo nhiều thông tin, đây là mô hình do nhóm “Du lịch vì Huế” (Hue Tourism Connect) tổ chức nhằm tạo hình ảnh xích lô Huế chuyên nghiệp, thân thiện và văn minh – phương tiện được du khách ưa chuộng khi đến Huế du lịch.


Theo Thế giới trẻ
09:28 04/05/2016 Xã hội

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm